Hoa khôi 9X Hà thành với thành tích “khủng” dancesport

Trước khi lên ngôi Hoa khôi Duyên dáng Hà thành 2014, Trường Xuân đã “ẵm” số huy chương dancesport “cực khủng” nhờ niềm say mê đặc biệt với môn nghệ thuật này.

Bén duyên dancesport khi… 10 tuổi

Chia sẻ về việc giành ngôi vị Quán quân cuộc thi tài sắc mới đây, Nguyễn Trường Xuân bật mí, may mắn rằng, từ bé cô bạn đã biết chọn cho mình một tình yêu để nuôi lớn – dancesport.

Chính lợi thế nổi bật từ tài năng nhảy, sở hữu một thân hình khá chuẩn do luyện tập thường xuyên cùng vẻ đẹp tự nhiên và sự thông minh, Trường Xuân thu hút BGK ngay ở các vòng ngoài và chinh phục vương miện Hoa khôi, đồng thời mang về giải phụ “Thí sinh tài năng xuất sắc nhất” trong đêm chung kết.

Hoa khôi 9X Hà thành với thành tích “khủng” dancesport ảnh 1 Trường Xuân sở hữu bảng thành tích ấn tượng bộ môn dancesport.

Sinh ra trong một gia đình có ông nội là đạo diễn điện ảnh khóa đầu của Việt Nam, bố là nhiếp ảnh gia, mẹ là giáo viên dạy văn và nhạc nên Xuân được thừa hưởng “gen” nghệ thuật từ bé.

“Phải lòng” danceport khi xem chương trình khiêu vũ thể thao trên tivi, ngay lập tức Trường Xuân năn nỉ bố mẹ cho theo học. Bén duyên với dancesport từ năm 10 tuổi và bắt nhịp rất nhanh với môn nghệ thuật này, cô gái xinh đẹp nhanh chóng đem về một loạt giải thưởng, huy chương ở vị trí cao chỉ sau vài tháng luyện tập.

“Dancesport có sức quyến rũ khó tả bằng lời được. Đó là những cảm xúc đan xen vào nhau, biến hóa trong từng vũ hình và tạo được tột đỉnh của sự thăng hoa. Dancesport hấp dẫn mình ngay từ lần đầu tiên, cho đến tận bây giờ và chắc là mãi mãi về sau nữa”, Trường Xuân tâm sự.

Á quân Quốc gia Dancesport Đặng Thu Hương – giáo viên dạy nhảy của Xuân lúc bấy giờ ở CLB Họa My nhận xét Xuân là một “hiện tượng” bởi khả năng khiêu vũ nổi bật ngay từ khi bắt đầu so với những nhân tố “già” hơn trong lớp tài năng.

Với cô gái 9X này, dancesport là một trong những tình yêu đầu tiên, là những bài học về nghị lực, sự tự tin và hơn hết là chiến thắng chính mình. Và có được thành quả đáng nể, phía sau ngọt ngào là những “trái đắng” khổ luyện.

Hoa khôi 9X Hà thành với thành tích “khủng” dancesport ảnh 2 Tỏa sáng trong đêm Chung kết với vương miện Hoa khôi và Miss Tài năng

Trường Xuân kể lại, bố mẹ thương con gái luyện tập vất vả, nhiều lần bị thương, bị chai hết chân, bong móng, bị thương… nên khuyên con dừng luyện tập nhưng những điệu nhảy đã ngấm vào máu và cứ thế, cô nàng vẫn tiếp tục.

Trường Xuân chia sẻ: “Dancesport khiến người ta dễ “mê” lắm! Vì đó là thế giới nhiều sắc màu, mình được biến hóa cá tính trong từng điệu nhảy và bị hút vào nó. Cảm giác muốn chinh phục thử thách lớn dần từng ngày, vượt lên mọi suy nghĩ tiêu cực sẽ dừng lại hay bỏ cuộc vì mệt mỏi. Nó như vũ khúc của đam mê. Chính xác, dancesport là tình yêu bền bỉ của mình”.

Cô nàng học giỏi, đa tài

Dành quỹ thời gian không ít cho đam mê khiêu vũ thể thao nhưng Trường Xuân vẫn đảm bảo nhiệm vụ hàng đầu bằng bề dày thành tích học tập. 10 năm liền Xuân đều là học sinh giỏi. Hai lần đạt danh hiệu Người tốt việc tốt cấp Quận (2011, 2012)

Hoa khôi 9X Hà thành với thành tích “khủng” dancesport ảnh 3 Trường Xuân điêu luyện trong từng điệu nhảy

Ngoài tài năng dancesport, hoa khôi Duyên dáng Hà thành còn nổi bật với tài năng hội họa. Năm 7 tuổi, Trường Xuân theo lớp vẽ của Cung Thiếu nhi và đạt giải ba cuộc thi “Nét vẽ tuổi thơ'”. Căn phòng nhỏ của cô bạn là nơi trưng bày những tác phẩm mỹ thuật “made by Trường Xuân”. Trường Xuân còn là mẫu ảnh thường xuyên của nhiếp ảnh gia “bố”.

Cô nàng tâm sự: “Ngoài nhảy, mình còn rất mê thời trang. Sau này, mình muốn học chuyên sâu về thiết kế thời trang để thực hiện ước mơ trở thành một nhà thiết kế nổi tiếng.

Dù biết việc hiện thực giấc mơ này không hề dễ dàng nhưng mình sẽ cố gắng hết sức. Cũng như mình sẽ không dừng lại trên con đường phấn đấu trở thành một kiện tướng dancesport trong tương lai. Nếu được quay lại, mình vẫn chọn một tình yêu dài lâu với khiêu vũ thể thao”.

“Hạnh phúc đơn giản là được đi đến cùng những đam mê, làm điều mình thích và may mắn mình luôn được gia đình ở phía sau ủng hộ”, Trường Xuân khẳng định.

Hoa khôi 9X Hà thành với thành tích “khủng” dancesport ảnh 4 Và Trường Xuân còn có kết quả học tập tốt với danh hiệu học sinh giỏi 10 năm liền.

Thành tích dancesport của Trường Xuân

Năm 2008: Giải nhì 3 điệu của Quận, giải nhì 1 điệu Rumba, giải ba 3 điệu Hè HN, giải tư 3 điệu latin, giải năm 3 điệu standard VĐQG…

Năm 2009: Giải nhì 2 điệu và 3 điệu Latinh – HKPĐ, Cúp Vũ điệu xanh do ĐTH - VTV6 tổ chức, giải nhất 2 điệu và giải nhì 3 điệu - quận Hai Bà Trưng, giải nhất 2 điệu và giải nhì 3 điệu - giải hè HN, giải nhì 3 điệu - giải nhì 2 điệu – VĐQG.

Năm 2010: Giải nhì 3 điệu latin và giải nhì 2 điệu standard – HKFD, giải tư 5 điệu.

Năm 2011: Huy chương đồng Giải VĐVQG 2011 5 điệu standard, Huy chương vàng (HCV) standard giải Hải Dương Open 2011, HCV giải Hải Dương mở rộng, HCV giải Thanh Hoá mở rộng, HCV Giải Cúp các CLB toàn quốc, HCV Hạng A Thanh niên 5điệu standard mở rộng, Huy chương bạc Hạng E Thanh niên 1 điệu V.Waltz Quốc gia…

Theo Theo Dân Trí
MỚI - NÓNG