Bên cạnh đó, loại rau này còn một công dụng rất thần kỳ khác mà ít người biết đến, đó là hỗ trợ giảm cân.
Để nâng cao sức khoẻ cho các thành viên trong gia đình, các bà nội trợ nên chọn mua những loại thực phẩm cung cấp nhiều vitamin A, C. Súp lơ chứa nhiều vitamin A và vitamin C hơn bất cứ loại rau quả nào khác. Theo thống kê của các nhà dinh dưỡng học, 200g súp lơ tươi có thể cung cấp hơn 75% vitamin A cần thiết cho cơ thể người trưởng thành hoạt động trong một ngày. Bên cạnh đó, lượng vitamin C trong súp lơ nhiều gấp ba lần trong trái cam. Khi ăn súp lơ, bạn nhanh chóng có cảm giác no bụng và sự thèm ăn cũng vì thế bớt đi. Nhờ vậy, cơ thể sẽ không còn nhu cầu nạp quá nhiều thức ăn gây ra béo phì.
Bên cạnh đó, súp lơ còn cung cấp rất nhiều vitamin E và các dưỡng chất thiết yếu khác cho cơ thể. Vitamin E có tác dụng tích cực trong việc thúc đẩy lưu thông máu, tăng cường trao đổi chất, bài tiết hormone thường xuyên, từ đó có thể làm oxy được chuyển đến các cơ quan một cách dễ dàng và tăng cường trao đổi chất cơ bản.
Nhắc đến súp lơ, chúng ta không thể không kể đến tác dụng nhuận tràng, làm đẹp da của chúng. Chất xơ và lượng nước dồi dào có trong súp lơ giúp cơ thể tăng cường khả năng bài tiết các chất thải và đẩy lùi táo bón. Da dẻ nhờ đó cũng hồng hào, khoẻ mạnh hơn.
Tuy nhiên, để sử dụng súp lơ đúng cách và mang lại hiệu quả giảm cân cao nhất, bạn nên chú ý một số điều sau:
Thứ nhất, ăn súp lơ trước bữa ăn chính. Súp lơ mang rửa sạch, cắt miếng nhỏ, luộc trong nước nóng. Bạn nên cho thêm một chút muối để dễ ăn. Khi ăn, nhai chậm, ăn hết súp lơ rồi mới bắt đầu ăn cơm. Nhờ ăn súp lơ trước, bạn đã có cảm giác no nên sẽ ăn ít thức ăn hơn.
Thứ hai, nên kết hợp ăn súp lơ với thịt và trứng. Vitamin C trong súp lơ làm sự hấp thu sắt trong cơ thể dễ dàng hơn. Vì thế, nếu bạn ăn súp lơ cùng trứng, thịt và các thực phẩm khác có hàm lượng sắt cao, chúng sẽ giúp bạn hấp thu gấp đôi lượng sắt. Nhờ đó, mặc dù đang giảm cân xong trông bạn không có cảm giác gầy gò, ốm yếu mà vẫn có một làn da khoẻ khoắn.
Thứ ba, một lời khuyên nhỏ nữa là các bà nội trợ nên chế biến súp lơ bằng dầu thực vật để giúp cơ thể hấp thu tối đa vitamin A, vitamin E và các chất dinh dưỡng khác có trong súp lơ.
Mùa thu là mùa của rau súp lơ. Loại thực phẩm này lại rất dễ mua, dễ ăn. Vì thế, không có lý do gì để các bà nội trợ bỏ qua món ăn này trong thực đơn hàng ngày.
Hoàng Ngân
Đơn vị tư vấn chuyên môn:
Website: tuvangiamcan.vn
Email: tuvan@tuvangiamcan.vn
Số điện thoại: 04.628.151.22/ 0943.48.49.50
Địa chỉ: Phòng 2203 nhà 24T2 đường Hoàng Đạo Thúy, khu đô thị Trung Hòa Nhân Chính, Hà Nội