Syria triển khai loạt pháo phản lực Msta-B lên tiền tuyến Idlib

Syria triển khai loạt pháo phản lực Msta-B lên tiền tuyến Idlib
TPO - Trong các đoàn xe của quân đội Syria tiến ra tiền tuyến Idlib, có thể thấy hàng loạt pháo phản lực 2A65 Msta-B 152 mm cùng với các xe tải chở đạn dược.
Syria triển khai loạt pháo phản lực Msta-B lên tiền tuyến Idlib ảnh 1 Mới được Nga chuyển đến Syria vài tuần trước, lựu pháo nòng dài hạng nặng cỡ 152 mm Msta-B đã lập tức được Quân đội Syria tung vào chiến trường Idlib.
Syria triển khai loạt pháo phản lực Msta-B lên tiền tuyến Idlib ảnh 2 Pháo phản lực 2A65 Msta-B 152 mm hiện là hệ thống pháo hiện đại nhất của quân đội Syria.
Syria triển khai loạt pháo phản lực Msta-B lên tiền tuyến Idlib ảnh 3 Pháo 2A65 cũng thường được gọi là Msta-B vì dùng cùng loại nòng với pháo tự hành 152 mm 2S19 Msta-S (chữ B trong Msta-B là viết tắt của từ Buksiruemyi nghĩa là “được kéo”). 
Syria triển khai loạt pháo phản lực Msta-B lên tiền tuyến Idlib ảnh 4 Pháo 2A65 Msta-B bao có trọng lượng 6.800 kg; khẩu đội 6 - 11 người; góc nâng hạ nòng -3,5 độ đến +70 độ; góc xoay ngang 28 độ về mỗi bên.
Syria triển khai loạt pháo phản lực Msta-B lên tiền tuyến Idlib ảnh 5 Pháo 2A65 có tốc độ bắn 8 phát/phút; sơ tốc đầu nòng 828 m/s; tầm bắn 24,7 km với đạn OF-45 khi lắp liều phóng OF-72 (đạn OF-45 có thể gắn thiết bị đẩy để nâng tầm lên tới 28,9 km).
Syria triển khai loạt pháo phản lực Msta-B lên tiền tuyến Idlib ảnh 6 Những quả đạn pháo cỡ 152 mm của 2A65 Msta-B có khả năng tiêu diệt mục tiêu ở khoảng cách lên tới 30 km. Một điểm mạnh lớn của Msta-B là tính cơ động cao - nó có thể được chuyển với tốc độ lên tới 80 km/h.
Syria triển khai loạt pháo phản lực Msta-B lên tiền tuyến Idlib ảnh 7 Một trong những bức ảnh được công bố từ chiến trường Idlib cho thấy sau khi hứng chịu phát bắn trực tiếp từ pháo Msta-B, một chiếc xe bọc thép do Thổ Nhĩ Kỳ sản xuất đã bị phá hủy tan tành.
Những khẩu pháo Msta-B được bố trí tại nhiều nơi trên tiên tuyến Idlib:
MỚI - NÓNG
Tết Trung thu ở tuyến đầu chống dịch
Tết Trung thu ở tuyến đầu chống dịch
TPO - Năm nay, nhiều y bác sĩ đang ở tuyến đầu chống dịch sẽ không được đón “Tết của tình thân” trong đêm trăng bên gia đình. Để động viên tinh thần, tiếp thêm động lực cho các y bác sĩ, những món quà ý nghĩa đã được gửi tặng tuyến đầu chống dịch.
Sau phiên lao dốc, giá vàng bật tăng trở lại
Sau phiên lao dốc, giá vàng bật tăng trở lại
TPO - Mở cửa tuần mới, giá vàng trong nước tăng 150.000 đồng/ lượng sau phiên lao dốc hồi cuối tuần trước. Trong khi vàng miếng tăng giá trở lại, thì vàng nhẫn "giậm chân" tại chỗ. Nhẫn tròn trơn có hệ thống niêm yết dưới 50 triệu đồng/ lượng ở chiều mua vào.

Có thể bạn quan tâm