Suýt tan cửa nát nhà vì tiêu tiền "chui"

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
Vì những lý do riêng, họ buộc phải giấu giếm một khoản tiền riêng, nhưng người thân lại cực kỳ nghi ngờ và đem chuyện tiền "chui" ra nói bóng gió.

Chị Ngân (Hoàng Hoa Thám, Hà Nội) từng khốn khổ với mẹ chồng vì bị phát hiện có tiền "chui" hàng tháng. Chẳng là vợ chồng chị Ngân sống cùng bố mẹ chồng và cô em chồng. Chồng chị là người khá thoáng, anh làm ra tiền nên tiêu tiền cũng rất “vô tư”, lại thường hay chiều cô em út với bố mẹ một cách thái quá nên lương anh chẳng bao giờ đưa vợ được một đồng. Hàng tháng vợ chồng chị còn phải nộp một nửa tổng tiền lương cho bố mẹ chồng, thấy vô lý quá nên chị Ngân quyết định nói dối lương mình thấp đi, số còn lại để làm khoản riêng tích cóp sau này cho con.

Một lần cô em chồng chị mượn điện thoại của chị để gọi, đúng lúc đó thì có tin nhắn báo lương về tài khoản, thế là cô em chồng biết được lương thực sự của chị. Cô em chồng kể lại với mẹ chồng chị, vậy là bà làm um lên là chị không trung thực, giấu tiền để làm chuyện mờ ám. 

Chị Ngân buồn rầu khi nhớ lại: “Cực chẳng đã mình mới phải giấu giếm chuyện tiền nong. Lương của cả hai vợ chồng mình khá cao, nộp nửa cho ông bà là quá vô lý. Mình còn phải lo cho con cái chứ sau này ai lo hộ cho đâu. Ấy thế mà khi biết mình giấu lương cất riêng, mẹ chồng mình làm lên như kiểu mình lấy tiền của ông bà để mang đi cho ai vậy. Mình cũng có giải thích với mẹ chồng đấy là tiền mình giữ cho con mình, cháu bà chứ mang đi đâu nhưng bà không tin. Cứ một mực khẳng định mình có quỹ đen để mang về nhà bố mẹ đẻ hoặc mang đi… làm chuyện mờ ám. Mãi đến tối chồng mình đi làm về, anh đứng ra nói đỡ là anh cũng biết mình có khoản tiền đó để dành cho bọn trẻ thì bà mới không nói những lời xúc phạm mình”.

Tuy nói đỡ cho vợ để mẹ khỏi trách mắng nhưng đến khi về phòng riêng thì chồng chị cũng giận ra mặt. Anh trách chị không tin tưởng và chia sẻ với anh. Cũng may sau khi nghe chị giải thích rõ ràng về tiền lương và tiền để dành cho con sau này thì anh cũng thông cảm và đồng tình với vợ.

 Sau hôm đó mẹ chồng chị đòi họp gia đình, anh chị bàn bạc với nhau và quyết định chỉ góp một nửa lương của anh cho bố mẹ chồng, còn lại sẽ tự giữ để dành dụm cho con cái. Mới đầu mẹ chồng chị không nghe nhưng cả hai vợ chồng kiên quyết quá nên bà đành chịu. Chị Ngân cho biết sau chuyện đó phải mất mấy tháng mẹ chồng chị mới bình thường với chị, tuy nhiên thỉnh thoảng có gì không vừa ý là bà lại lôi chuyện chị có tiền "chui" ra nói bóng gió.

Cũng từng trải qua cảnh khốn đốn vì bị vợ phát hiện khoản tiền "chui" của mình là Thành (Khâm Thiên, Hà Nội). Từ ngày còn độc thân, Thành đã có đam mê chơi máy ảnh. Rồi đến khi lấy vợ anh vẫn duy trì đam mê đó. 

Mới đầu vợ Thành cũng không có ý kiến gì, nhưng rồi từ khi có con nhỏ, chi tiêu trong gia đình tăng mà đồng lương của hai vợ chồng vẫn vậy nên vợ Thành tỏ ý không đồng ý chồng suốt ngày máy ảnh này, máy ảnh kia. Một mặt Thành giả vờ chiều theo ý vợ cho yên cửa yên nhà, mặt khác anh tìm thêm việc để có một khoản nho nhỏ cho sở thích cá nhân của mình.

Thành kể: “Hồi đó dùng tiền 'chui' là vì không muốn vợ tôi càm ràm nhiều. Tôi làm IT cho một công ty nên nhờ anh em bạn bè cũng kiếm thêm được nhờ việc xây dựng website ở ngoài, được khoản kha khá nên tôi sắm một ‘em’ máy ảnh gần 40 triệu, số tiền còn lại để dành đầu tư những khoản khác cho ‘em’ ý. 

Đầu tư thế nhưng tôi chẳng dại vác ‘em’ về nhà, tôi gửi lại nhà một đứa bạn. Một lần có anh bạn cùng hội chơi máy ảnh rủ đi chụp ảnh kỉ yếu cho các em sinh viên. Chẳng may lúc đang tác nghiệp cho một em sinh viên thì vợ tôi mặt mày sa sầm xuất hiện ngay trong ống kính. Cô ấy thấy tôi có máy ảnh mới lại đi chụp cho em sinh viên kia thì mắng tôi là đồ lăng nhăng, lén giấu vợ mua máy ảnh xịn chụp cho… gái. 

Phải giải thích mãi, cả anh bạn đi chụp cùng đứng ra thanh minh thì cô ấy mới tin tôi và em sinh viên kia trong sáng. Thế nhưng về nhà cô ấy bắt đầu tra xét tôi lấy đâu ra tiền mua máy ảnh, trối quanh co không được cuối cùng tôi cũng phải khai ra khoản tiền 'chui' của mình”.

Và chuyện là sau khi bị vợ "khui" ra vụ giấu giếm tiền nong, vợ Thành vin vào đó nói anh không tin tưởng vợ, một nhà mà có tiền chung tiền riêng thì không thành thật với nhau, rồi anh giấu tiền làm gì sau lưng cô đều không thể biết… Chỉ vì chuyện ấy mà tình cảm vợ chồng Thành sứt mẻ không ít, anh cũng chừa luôn ý định "chui" tiền qua mắt vợ.

Thành kể khổ: “Lần ấy tôi đã giao nộp tất cả tiền riêng cho vợ nhưng vợ tôi có tính nhớ dai, cô ấy lúc nào cũng nghĩ tôi vẫn còn khoản nào giấu giếm nữa. Cô ấy luôn giống như cảnh sát trưởng nhìn tôi như một tên tội phạm.

 Chuyện đã qua hơn 2 năm rồi nhưng nó ám ảnh tôi hàng ngày, cứ phải nghe vợ bóng gió cũng đau hết cả đầu. Đúng thật là chẳng cái dại nào bằng cái dại này, tôi chắc cạch đến già việc giấu tiền sau lưng vợ. Lặp lại lần thứ hai có khi chúng tôi chẳng sống được với nhau nữa”.

Theo Tri thức trẻ
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

BV Bệnh Nhiệt đới T.Ư ra thông báo khẩn sau khi phát hiện chùm ca COVID-19

BV Bệnh Nhiệt đới T.Ư ra thông báo khẩn sau khi phát hiện chùm ca COVID-19

TPO - Tối 5/5, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư phát đi thông báo khẩn đề nghị tất cả bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và người dân đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư cơ sở Kim Chung trong thời gian từ ngày 14/4/2021 đến ngày 4/5/2021 cần liên hệ ngay với cơ quan y tế gần nhất để được tư vấn theo dõi sức khỏe và hỗ trợ y tế.