Sửng sốt với thiết kế ngôi nhà ẩn mình trong núi đá

Công trình có sự tương phản thú vị giữa trần, tường đá xù xì với nội thất màu trắng, gỗ sáng màu. Những góc nhỏ trong nhà được tận dụng hợp lý tạo ra những khoảng không vừa tiện ích vừa có tầm nhìn đẹp.
Sửng sốt với thiết kế ngôi nhà ẩn mình trong núi đá ảnh 1 Khu vực hang đá nằm ở thành phố Cordoba (Tây Ban Nha) từng là nơi trú ẩn của các loại gia súc trong vùng. Công ty Ummo Estudio đã biến nơi này thành ngôi nhà một tầng rộng 110 m2.
Sửng sốt với thiết kế ngôi nhà ẩn mình trong núi đá ảnh 2 Tận dụng vách đá, vòm hang, các kiến trúc sư xây dựng thêm các mảng  tường để tạo thành công trình nổi bật giữa thiên nhiên.
Sửng sốt với thiết kế ngôi nhà ẩn mình trong núi đá ảnh 3 Nhà có với tông màu trắng chủ đạo. Dù nằm trong hang đá nhưng nhà vẫn thoáng đãng nhờ có nhiều cửa ra vào, cửa sổ.
Sửng sốt với thiết kế ngôi nhà ẩn mình trong núi đá ảnh 4 Do cấu tạo đặc biệt của trần nhà nên gia chủ sử dụng các loại nội thất thấp, giảm cảm giác nhà quá chật chội.
Sửng sốt với thiết kế ngôi nhà ẩn mình trong núi đá ảnh 5 Bàn ghế, đồ dùng hiện đại tạo nét tương phản với phần trần, tường đá xù xì, thô ráp.
Sửng sốt với thiết kế ngôi nhà ẩn mình trong núi đá ảnh 6 Khu vực bếp phân cách với phòng khách, bàn ăn nhờ bậc tam cấp.
Sửng sốt với thiết kế ngôi nhà ẩn mình trong núi đá ảnh 7 Bếp khá nhỏ nhưng có ô cửa sổ giúp lấy sáng và đem lại góc nhìn đẹp cho người làm bếp.
Sửng sốt với thiết kế ngôi nhà ẩn mình trong núi đá ảnh 8 Phòng ngủ được bố trí ở hốc nhà nên người thiết kế bố trí cửa sổ ở phía trên cao để lấy sáng.
Sửng sốt với thiết kế ngôi nhà ẩn mình trong núi đá ảnh 9 Những góc nhỏ trong nhà được tận dụng hợp lý tạo ra những khoảng không vừa tiện ích vừa có tầm nhìn đẹp.
Sửng sốt với thiết kế ngôi nhà ẩn mình trong núi đá ảnh 10 Sàn, tường của phòng vệ sinh cũng có sự phá cách với các loại đá nhiều hình dạng.
Theo Theo VnExpress
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ Xây dựng: Chưa đủ cơ sở lập quy hoạch trên đất rừng tại 'siêu' dự án Safari Hồ Tràm

Bộ Xây dựng: Chưa đủ cơ sở lập quy hoạch trên đất rừng tại 'siêu' dự án Safari Hồ Tràm

TPO - Liên quan đến Đồ án Quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000 Dự án Vườn thú hoang dã Safari và Khu du lịch nghỉ dưỡng Bình Châu (huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu), Bộ Xây dựng cho biết, việc xác định, lập quy hoạch phân khu xây dựng các khu vực thuộc Khu bảo tồn, làm cơ sở hình thành, thực hiện dự án khai thác, đầu tư, kinh doanh và phát triển rừng là chưa đủ cơ sở.