Có 298 kết quả :

Có kị xây nhà tháng 7 âm hay xây nhà 2 năm không?

Có kị xây nhà tháng 7 âm hay xây nhà 2 năm không?

Theo dân gian, tháng 7 âm lịch còn được gọi là tháng “Cô hồn” vì những vong hồn dưới âm phủ được lên cõi trần gian. Vậy nên, mọi người hay kiêng cữ làm những việc quan trọng vào tháng này, đặc biệt là xây nhà vì sợ bị quấy rối, gặp nhiều điều xui xẻo.
Người thiết kế Nhà hát Opera Hà Nội là ai?

Người thiết kế Nhà hát Opera Hà Nội là ai?

"Vẻ đẹp có thể thay đổi thế giới" là điều kiến trúc sư đại tài người Italy, Renzo Piano tâm niệm trong gần 60 năm sự nghiệp của mình. Nhưng với Renzo Piano, đó không đơn thuần là vẻ đẹp cảm nhận bằng thị giác, đó còn là vẻ đẹp của tâm hồn, nhân cách và những giá trị văn hoá trường tồn của nhân loại.
Kiến tạo “dòng chảy” thiết kế cùng cuộc thi sáng tạo không gian “Soul Of Stone” mùa 2

Kiến tạo “dòng chảy” thiết kế cùng cuộc thi sáng tạo không gian “Soul Of Stone” mùa 2

Tiếp nối thành công của cuộc thi thiết kế nội thất S.O.S 2020 và mong muốn lan tỏa thông điệp về nguồn cảm hứng sáng tạo bất tận của những tâm hồn nghệ thuật, S.O.S mùa 2 chính thức khởi động với chủ đề “Dòng chảy”, được kỳ vọng là nơi hội ngộ của các kiến trúc sư, nhà thiết kế trẻ, các bạn Sinh viên tài năng trên cả nước.
Kiến trúc sư, hoạ sĩ Nguyễn Sơn

Bỏ ghế giám đốc làm ông ‘đồng nát’

TP - 6 năm trước, đang yên đang lành, Nguyễn Sơn đột nhiên mai danh ẩn tích, từ giã mọi cuộc vui. Bạn bè, người quen không biết anh đang ở đâu, làm gì. Bạn nhậu tuyệt vọng vì mất đi một chân nhiệt tình… 6 năm sau, anh xuất hiện trở lại, bất ngờ tung ra “Ma trận” của mình.
5 lý do nên thuê thiết kế thi công nội thất trọn gói

5 lý do nên thuê thiết kế thi công nội thất trọn gói

Chi phí để xây dựng một ngôi nhà mơ ước không hề nhỏ, bởi vậy nhiều gia đình đã tìm đến các đơn vị chuyên nghiệp để “chọn mặt gửi vàng”. Xu hướng thuê thiết kế thi công nội thất trọn gói đang được quan tâm hơn hết nhờ những ưu điểm nổi bật. Hãy cùng điểm qua 5 lợi ích “đáng tiền” nhất mà dịch vụ này mang lại nhé!
Cùng với vợ - cô giáo

Kiến trúc sư ‘thuận tự nhiên’

TP - Tạo lập cả một kho dữ liệu để phổ cập kiến thức “bình dân hóa kiến trúc”. Lên tiếng tìm lỗ thở cho đất ở các đô thị lớn. Cổ súy xây dựng farmstay (du lịch trang trại) không điều hòa... Đó chỉ là một trong số các công việc “vác tù và hàng tổng” của kiến trúc sư 8X Phạm Thanh Tùng.