Súng quân dụng cướp cò, nam thanh niên trọng thương

Hiện trường nơi xảy ra vụ việc
Hiện trường nơi xảy ra vụ việc
Cơ quan cảnh sát điều tra – Công an thành phố Lào Cai vừa ra quyết định khởi tố và tạm giữ 3 đối tượng về hành vi “tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng”.

Theo cáo trạng của cơ quan Công an: Khoảng 21h30 ngày 3/5/2018, Vũ Tá Phương (SN 1986, trú huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh) điều khiển xe ô tô bán tải BKS 99C-118.74, chở theo Vũ Thành Nam (SN 1994), Nguyễn Văn Oanh (SN 1983 cùng trú huyện An Dương, TP Hải Phòng); Ngô Đức Mạnh (SN 1984), Nguyễn Văn Công (SN 1985 cùng trú Bắc Ninh). Các đối tượng đi từ tổ 10, phường Duyên Hải, thành phố Lào Cai với mục đích giải quyết mâu thuẫn cá nhân.

Khi đi, Vũ Thành Nam cầm theo 1 khẩu súng (loại súng quân dụng) có chiều dài 57cm, trên thân súng có khắc chữ N58 và 1 hộp đạn.

Súng quân dụng cướp cò, nam thanh niên trọng thương ảnh 1 Khẩu súng...
Súng quân dụng cướp cò, nam thanh niên trọng thương ảnh 2 ... và số đạn thu giữ tại hiện trường.
Đến khu vực đường Hưng Hóa, thuộc tổ 6, phường Duyên Hải, Nam cầm súng, lắp đạn và vô tình cướp cò nổ súng trúng vào người Vũ Tá Phương, khiến nạn nhân bị thương nặng phải đưa đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Lào Cai cấp cứu, sau đó chuyển về Bệnh viện Việt Đức để tiếp tục điều trị thương tích.

 Nhận được tin báo của người dân về vụ việc, lãnh đạo Công an thành phố Lào Cai đã chỉ đạo các đội nghiệp vụ nhanh chóng có mặt để bảo vệ hiện trường, khám nghiệm hiện trường và xác định nguyên nhân vụ việc.

Qua đó, lực lượng chức năng đã tiến hành bắt giữ 3 đối tượng có liên quan đến vụ việc gồm: Nguyễn Văn Oanh, Vũ Thành Nam và Đoàn Văn Hào (SN 1986, trú huyện An Dương , TP Hải Phòng).

Súng quân dụng cướp cò, nam thanh niên trọng thương ảnh 3 Đối tượng Vũ Thành Nam tại cơ quan Công an.
Qua kết quả trưng cầu giám định về khẩu súng của 3 đối tượng có liên quan, lực lượng chức năng đã ra quyết định khởi tố và tạm giữ các đối tượng để tiếp tục công tác điều tra, xử lý theo pháp luật.
Theo Theo ANTV Lào Cai
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nhiều sản phẩm, thiết bị và dịch vụ công nghệ ứng dụng, dữ liệu dân cư và CCCD, phục vụ cho người dân và xã hội được giới thiệu.

Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư: Bảo mật cao, không lộ thông tin cá nhân

TPO - Từ 1/7, hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư sẽ được kết nối, chia sẻ với dữ liệu chuyên ngành của các bộ, ngành, lĩnh vực. Lực lượng chức năng khẳng định, hệ thống đạt tiêu chuẩn bảo mật cao và được nhiều cơ quan kiểm duyệt, kiểm định nên không có sơ xuất trong trong quá trình vận hành.