'Sugar daddy' tống tiền 'Sugar baby' bằng Clip nóng

0:00 / 0:00
0:00
'Sugar daddy' tống tiền 'Sugar baby' bằng Clip nóng
TPO - Trần Thanh Tuấn ở thị xã Quảng Trị vào vai “Sugar daddy” (bố nuôi) để trao đổi hình ảnh có nội dung nhạy cảm với “Sugar baby” (con nuôi), sau đó sử dụng chính những hình ảnh ấy để tống tiền con nuôi.

Ngày 23/4, Đại tá Trần Đức Triệu-Trưởng phòng Cảnh sát Hình sự (PC02), Công an tỉnh Quảng Trị cho hay, đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án cưỡng đoạt tài sản có nhiều tình tiết phức tạp.

Trước đó, Đội phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (PC02, Công an tỉnh Quảng Trị) đã phối hợp với Cục cảnh sát hình sự (C02, Bộ Công an) và các đơn vị nghiệp vụ đã đấu tranh thành công chuyên án bí số 214S, bắt giữ Trần Thanh Tuấn (SN 1990, trú khu phố 8, phường 3, thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị) để điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Theo kết quả điều tra ban đầu, Tuấn sử dụng mạng xã hội tham gia vào các diễn đàn ghép đôi sugar daddy- sugar baby. Sau khi “vào vai” là doanh nhân giàu có, muốn tìm người tâm sự, Tuấn đã kết bạn với nhiều phụ nữ, trong đó có chị L.T.V (SN 1986, ở quận Đống Đa, TP Hà Nội).

'Sugar daddy' tống tiền 'Sugar baby' bằng Clip nóng ảnh 1

Trần Thanh Tuấn tại cơ quan Công an Quảng Trị.

'Sugar daddy' tống tiền 'Sugar baby' bằng Clip nóng ảnh 2

"Bố nuôi" Trần Thanh Tuấn bị bắt tại nhà ở khu phố 8, phường 3, thị xã Quảng Trị.

Lúc đã tạo được lòng tin, Tuấn đã rủ rê chị V. trao đổi clip có nội dung nhạy cảm. Sau đó, Tuấn cắt ghép clip có hình ảnh chị V. rồi dùng video đó đe dọa, buộc chị V. phải chuyển cho Tuấn 20 triệu đồng, nếu không sẽ gửi cho bạn bè trên mạng của chị V., đồng thời in và dán các hình ảnh có nội dung nhạy cảm của chị V. tại địa điểm có các con của chị V. đang theo học.

Do lo sợ hình ảnh nhạy cảm của mình sẽ bị phát tán, ảnh hưởng đến bản thân nên chị V. đã 2 lần chuyển cho Tuấn số tiền 10 triệu đồng.

Sau khi tiếp nhận thông tin tố giác, Công an đã nhanh chóng xác định nghi phạm và tiến hành bắt giữ, thu giữ tài liệu chứng cứ chứng minh hành vi phạm tội của Trần Thanh Tuấn.

MỚI - NÓNG
Công an thông tin kết quả kiểm tra chuỗi F88 tại Hậu Giang
Công an thông tin kết quả kiểm tra chuỗi F88 tại Hậu Giang
TPO - Sáng 24/3, Công an tỉnh Hậu Giang cho biết, kết quả kiểm tra bước đầu tại các địa điểm kinh doanh của Công ty F88 tại tỉnh này cho thấy các cơ sở đã thực hiện nhiều hợp đồng cho vay cầm cố tài sản, hợp đồng ký gửi tài sản có tính thêm nhiều khoản phụ phí từ 1,1% đến 1,4%/tháng, phí quản lý tài sản ký gửi 5%...