Sức mạnh khủng khiếp của tên lửa không-đối-không nội địa Thổ Nhĩ Kỳ

TPO - Tổng thốngThổ Nhĩ Kỳ Recep Erdogan cho biết tên lửa tầm ngắn Bozdogan nội địa đầu tiên của nước này đã thử nghiệm thành công trong điều kiện thực chiến.
Sức mạnh khủng khiếp của tên lửa không-đối-không nội địa Thổ Nhĩ Kỳ ảnh 1

Tên lửa Bozdogan được phát triển theo chương trình tên lửa không-đối-không của Viện Nghiên cứu và Phát triển Công nghiệp Quốc phòng Tubitak của Thổ Nhĩ Kỳ

Sức mạnh khủng khiếp của tên lửa không-đối-không nội địa Thổ Nhĩ Kỳ ảnh 2

Vụ phóng thử của tên lửa Bozdogan được thực hiện bởi máy bay chiến đấu F-16 tại bãi thử tên lửa ở tỉnh Sinop, trên bờ Biển Đen của nước này.

Sức mạnh khủng khiếp của tên lửa không-đối-không nội địa Thổ Nhĩ Kỳ ảnh 3

Trong quá trình thử nghiệm, Bozdogan đã bắn trúng mục tiêu là máy bay không người lái (UAV) Simsek với độ chính xác cao.

Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ đã công bố video về cuộc thử nghiệm cho thấy quá trình tìm kiếm phát hiện mục tiêu bằng hồng ngoại, khóa mục tiêu ở cách xa khoảng 14 km và phóng tên lửa khi máy bay cách mục tiêu khoảng 4-8 km.

Tổng thống Recep Erdogan cho biết Thổ Nhĩ Kỳ chính thức gia nhập nhóm các quốc gia phát triển thành công tên lửa không-đối-không.

Sức mạnh khủng khiếp của tên lửa không-đối-không nội địa Thổ Nhĩ Kỳ ảnh 4

Tên lửa Bozdogan chỉ dài khoảng 3,3m, nặng khoảng 136kg và có thể bắn trúng mục tiêu cách xa 24km. Theo nhà sản xuất, tên lửa này có thể bay với tốc độ siêu thanh và có khả năng cơ động cao.

Sức mạnh khủng khiếp của tên lửa không-đối-không nội địa Thổ Nhĩ Kỳ ảnh 5

Tên lửa Bozdogan dự định sẽ được trang bị cho các máy bay chiến đấu F-16 và các máy bay tương lai như: máy bay huấn luyện phản lực Hurjet, máy bay chiến đấu TF-X.

Theo The Drive
Tin liên quan