Ngày 19/2, sau khi dùng bữa cơm chay bao gồm rau mầm, gỏi nấm bào ngư, đậu bắp kho với tàu hủ và củ hũ dừa, nhiều người trong công ty trên địa bàn quận Tân Phú bắt đầu xuất hiện dấu hiệu chóng mặt, nhức đầu, nôn ói. Theo các công nhân, những phần cơm được đặt tại một cơ cở cung cấp ở quận 2.
“Do hôm nay đúng ngày Rằm tháng Giêng nên nhiều anh chị em đặt phần cơm chay để ăn. Những người khác vẫn ăn cơm mặn như bình thường thì không xảy ra tình trạng trên”, một công nhân của công ty này cho biết.
Sau khi xuất hiện các tình trạng trên, 24 công nhân đã được đưa đến cấp cứu tại BV Quận Tân Phú.
Nhận được tin báo, đại diện Phòng Y tế quận Tân Phú đã có mặt bước đầu ghi nhận 24 ca có biểu hiện rối loạn tiêu hóa, trong đó 9 ca đã ổn định sức khỏe và cho về, còn lại 15 ca đang được tiếp tục theo dõi tại bệnh viện.
Đại diện Ban quản lý An toàn thực phẩm TPHCM cũng đã có mặt tại BV, thăm hỏi các bệnh nhân và cử đại diện xuống cơ sở xác minh, làm rõ vụ việc.