Sức khỏe cháu bé bị bắt cóc ổn định

Sức khỏe cháu bé bị bắt cóc ổn định
TPO - "Từ 21 giờ ngày 8-11, cháu Trường được đưa từ khoa Sơ sinh cho mẹ chăm sóc. Sức khỏe của mẹ con ổn định và sẽ sớm xuất viện" - Ông Lê Hoài Chương, Phó giám đốc Bệnh viện Phụ sản T.Ư nói.

 > Toàn cảnh vụ cháu bé bị bắt cóc trở về
 > Gặp tài xế taxi cung cấp thông tin về cháu bé bị bắt cóc
 > Tung 70 trinh sát tinh nhuệ tìm cháu bé bị bắt cóc

Cháu Phạm Xuân Trường đang được bao bọc trong sự yêu thương của gia đình, bệnh viện. Ảnh: Lãng Phong
Cháu Phạm Xuân Trường đang được bao bọc trong sự yêu thương của gia đình, bệnh viện. Ảnh: Lãng Phong.

Sau khi đến thăm buồng bệnh nơi chị Trần Thị Thơm (mẹ cháu bé bị bắt cóc) đang điều trị, sáng nay, 9 - 11, ông Lê Hoài Chương - Phó giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương cho biết, ngay từ tối qua, sau khi về bệnh viện, cháu bé được chuyển tới Khoa Sơ sinh để các bác sĩ thăm khám sức khỏe toàn diện.

"Da, hô hấp, nhịp thở... của cháu bé đều ổn định. Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi diễn biến, tình hình sức khỏe của cháu trong vài ngày tới" - Bác sĩ Chương nói.

Sau một đêm ở với con, sáng nay, khuôn mặt chị Thơm rạng rỡ hẳn lên. Bế cháu Trường trên tay, chị xúc động nói: “Mấy ngày con bị bắt cóc, em cảm thấy thời gian dài như mấy năm. Đến lúc báo là tìm được cháu, em rất vui. Lúc xuống nhận cháu, em thấy cháu có những đặc điểm rất giống với bố mẹ và biết rằng, đây chính là con em".

Do không được bú mẹ ngay từ đầu, lại được đối tượng bắt cóc nuôi bằng sữa bột, nên cháu Trường chưa quen bú mẹ. "Cháu chưa quen bú mẹ. Hôm qua, ép cháu bú thì cháu cứ khóc ngặt. Suốt đêm làm hết biện pháp này đến biện pháp khác, cả vắt sữa rồi bắt cháu bú mà vẫn không được".

Bằng kinh nghiệm lâu năm trong nghề, bác sỹ Trần Thị Tuyết Lan – Trưởng Khoa sản 2 (Bệnh viện Phụ sản Trung ương) trực tiếp xuống buồng bệnh hướng dẫn chị Thơm cho con bú.

Theo bác sỹ Lan, mỗi khi cháu đói, cách tốt nhất là vắt sữa ra, sau đó dùng thìa mớm cho bé. “Nếu tiếp tục cho sữa vào bình cao su và cho bé bú bình, càng làm cho bé không biết bú mẹ. Khi đó, mẹ bé sẽ mất sữa dần dần…”

Bác sỹ Lan cũng trực tiếp chỉ đạo các y tá đi tắm, thay tã cho bé Trường. Trong phòng bệnh lúc nào cũng ngập tiếng cười.

Bắt con, cháu đưa từ Hưng Yên lên bệnh viện thăm cháu, bà Vũ Thị Quyết, bà nội bé Trường rưng rưng xúc động: “Cháu Thơm sinh nở khó. Năm bảy năm nay mới mang thai, sinh ra cháu Trường. Tôi ở quê, chưa kịp ra gặp mặt cháu thì có điện về bảo mất con. Lúc bấy giờ tôi không còn hồn vía nào. Con cháu, anh em trong nhà từ hôm ấy đến giờ không ăn không ngủ được... Bây giờ đã tìm được cháu, thật vui mừng quá. Hôm qua, cả dân, làng đến chia vui. Nhìn thấy cháu trên truyền hình, hôm nay, tôi đòi bằng được các cháu đưa tôi ra để nhìn mặt thằng bé...”

Hiện tại, sức khỏe bé Trường và chị Thơm đang dần hồi phục. Theo bác sỹ Chương, chờ khi xong các thủ tục, yêu cầu xét nghiệm của cơ quan điều tra, nếu gia đình muốn, hoàn toàn có thể xuất viện trong tuần này.

Hiện gia đình cháu bé tiếp tục chờ đợi cơ quan chức năng công bố kết quả mẫu xét nghiệm ADN để niềm vui thêm trọn vẹn.

Một số hình ảnh bé Phạm Xuân Trường trong bệnh viện Phụ sản Trung Ương sáng nay, 9 - 11:

Sau năm ngày rời xa mẹ, bé Trường lớn thêm một chút. Sáng nay, cháu nặng 3,8kg. Ảnh: Lãng Phong
Sau năm ngày rời xa mẹ, bé Trường lớn thêm một chút. Sáng nay, cháu nặng 3,8kg. Ảnh: Lãng Phong.
Bác sỹ Trần Thị Tuyết Lan đến chia vui cùng bà nội cháu bé. Bác sỹ Lan cũng trực tiếp hướng dẫn cho chị Thơm cách cho cháu bé bú. Ảnh: Lãng Phong
Bác sỹ Trần Thị Tuyết Lan đến chia vui cùng bà nội cháu bé. Bác sỹ Lan cũng trực tiếp hướng dẫn cho chị Thơm cách cho cháu bé bú. Ảnh: Lãng Phong.
Sáng nay, bà Vũ Thị Quyết(phải)bắt con cháu chở từ Hưng Yên lên Hà Nội để xem mặt và bế cháu nội.
Sáng nay, bà Vũ Thị Quyết (phải) bắt con cháu chở từ Hưng Yên lên Hà Nội để xem mặt và bế cháu nội.
Sau năm ngày xa cách, cháu Trường đã có thể nằm ngủ trên đôi tay và lời ru của mẹ. Ảnh: Lãng Phong
Sau năm ngày xa cách, cháu Trường đã có thể nằm ngủ trên đôi tay và lời ru của mẹ. Ảnh: Lãng Phong.
Từ hôm qua đến nay, phòng bệnh của chị Thơm luôn ngập tràn tiếng cười. Ảnh: Lãng Phong
Từ hôm qua đến nay, phòng bệnh của chị Thơm luôn ngập tràn tiếng cười. Ảnh: Lãng Phong.
Nhân viên bệnh viện thay tã cho cháu Trường. Ảnh: Lãng Phong.
Nhân viên bệnh viện thay tã cho cháu Trường. Ảnh: Lãng Phong..
Sức khỏe của cháu Trường đang được theo dõi sát sao. Ảnh: Trường Phong
Sức khỏe của cháu Trường đang được theo dõi sát sao. Ảnh: Trường Phong.
Theo Viết
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ kiểm tra công tác bầu cử ở Tuyên Quang. Ảnh: DT

Bố trí hòm phiếu phụ để dân bỏ phiếu

TP - Ngày 6/5, kiểm tra công tác bầu cử tại Tuyên Quang, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử Quốc gia lưu ý, trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp cần làm tốt công tác phòng, tránh. Đối với những người đang cách ly tập trung, những người đang cách ly tại nhà và những người già yếu, bệnh tật không thể đến điểm bỏ phiếu thì cần bố trí hòm phiếu phụ để họ thực hiện quyền công dân.
Lực lượng phòng hóa của Bộ tư lệnh Hóa học và Bộ tư lệnh Thủ đô Hà Nội phun dung dịch khử trùng, tiêu độc tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư cơ sở 2. Ảnh: Nguyễn Minh

Phun hơn 200.000 lít dung dịch tiêu độc

TP - Chiều 6/5, lực lượng phòng hóa của Bộ tư lệnh Hóa học và Bộ tư lệnh Thủ đô Hà Nội phun hơn 200.000 lít dung dịch khử trùng, tiêu độc tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư cơ sở 2 ở xã Kim Chung, huyện Đông Anh. Trong khi đó, Sở Y tế Lạng Sơn phong tỏa toàn bộ Bệnh viện Phổi Lạng Sơn.
Phun khử trùng, tiêu độc tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư cơ sở 2 ở xã Kim Chung, huyện Đông Anh, Hà Nội. Ảnh: Nguyễn Minh

Nhiều bài học từ lỗ hổng phòng dịch

TP - Ngày 6/5, trao đổi với báo chí, GS.TS Nguyễn Thanh Long - Bộ trưởng Bộ Y tế, nói rằng, qua sự việc lây nhiễm chéo trong khu cách ly tập trung và trong Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư cơ sở Đông Anh, ngành y tế đã rút ra nhiều bài học để phòng chống dịch hiệu quả hơn.