Sức khỏe bệnh nhân 1405 từng suy hô hấp, nguy kịch hiện ra sao?

Bệnh nhân 1405 đang điều trị tại Bệnh viên Đa khoa Trung ương Quảng Nam. Ảnh BV
Bệnh nhân 1405 đang điều trị tại Bệnh viên Đa khoa Trung ương Quảng Nam. Ảnh BV
TPO - Sức khỏe bệnh nhân 1405 có chuyển biến tốt hơn, ít sốt, ít ho

Ngày 19/12, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam, cho biết bệnh nhân mắc COVID-19 thứ 1405 đang có nhiều chuyển biến tốt về sức khỏe.
"Hiện bệnh nhân có diễn biến thuận lợi về sức khỏe. Người này không sốt, ho ít đàm trắng; nhịp thở 20 lần/phút; thở qua gọng mũi liều thấp 2 lần/phút", lãnh đạo bệnh viện thông tin
Bệnh nhân được chăm sóc đặc biệt về chế độ ăn uống, tăng lần ăn và thực phẩm có chất đề kháng.
Bệnh nhân không liệt, có thể đi lại được nhưng do thoát vị bẹn và rốn, có dịch màng bụng và màng phổi nên cho nằm nghỉ tại giường, hạn chế đi lại.
Trước đó, như đã đưa tin, bệnh nhân mắc COVID-19 thứ 1405 (nam, 73 tuổi, quốc tịch Việt Nam) có địa chỉ tại TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau.
Người đàn ông này từ Mỹ quá cảnh Nhật Bản, sau đó nhập cảnh tại sân bay Đà Nẵng vào ngày 6/12 và được cách ly tại tỉnh Quảng Nam.
Bệnh nhân bị xuất huyết tiêu hóa do nghi vỡ tĩnh mạch trướng thực quản trên nền bệnh nhân lớn tuổi bị đái tháo đường, tăng HA, viêm gan B, xơ gan Child A.
3 lần xét nghiệm SARS-CoV-2 vào ngày 7, 8 và 10/12, nam bệnh nhân cho kết quả âm tính. Tuy nhiên kết quả xét nghiệm lần thứ 4 ngày 14/12, ông dương tính với SARS-CoV-2. Bệnh nhân sau đó được chuyển đến theo dõi và điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam.

MỚI - NÓNG
Đề xuất làm 13 tuyến đường trị giá hơn 100 nghìn tỷ đồng
Đề xuất làm 13 tuyến đường trị giá hơn 100 nghìn tỷ đồng
TPO - Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội triển khai trong 2 năm (2022 - 2023), trong đó bố trí tối đa 176 nghìn tỷ đồng đầu tư công. Tới nay, các bộ ngành, địa phương đã đề xuất thực hiện tổng cộng 13 dự án, trong đó sử dụng vốn từ Chương trình hơn 103 nghìn tỷ đồng.

Có thể bạn quan tâm

10 sai lầm của cha mẹ khi tiêm phòng cho trẻ

10 sai lầm của cha mẹ khi tiêm phòng cho trẻ

TPO - Mặc dù chiến dịch tiêm phòng hiện nay đã phát triển mạnh, Chương trình Tiêm chủng mở rộng về tới tận các thôn bản xa xôi nhưng không ít phụ huynh, ngay giữa thành phố lớn vẫn có những quan niệm sai lầm về tiêm chủng.