Sức khỏe 9 bệnh nhân COVID-19 tại Việt Nam hiện ra sao?

Sức khỏe 9 bệnh nhân COVID-19 tại Việt Nam hiện ra sao?
TPO - Bộ Y tế cho biết, chiều 16/6, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư công bố thêm 2 bệnh nhân COVID-19 khỏi bệnh. Như vậy cả nước có 325/334 ca khỏi, chiếm 97% tổng số ca bệnh. Các trường hợp này đều là người trở về từ nước ngoài, được cách ly ngay sau khi nhập cảnh nên không có khả năng lây lan ra cộng đồng.

Sau quá trình điều trị, đến nay các bệnh nhân đều tỉnh táo, tiếp xúc tốt, không sốt, không ho, dấu hiệu sinh tồn ổn định, phổi thông khí đều, đủ điều kiện công bố khỏi bệnh. Hai trường hợp này sẽ tiếp tục được cách ly và theo dõi sức khỏe trong 14 ngày tiếp theo. Cụ thể, bệnh nhân 301 (29  tuổi, nam, ở Đồng Hỷ, Thái Nguyên) và bệnh nhân 334 (29 tuổi, nam, ở Bình Tân, TP HCM). Chín bệnh nhân COVID-19 còn lại của nước ta đang được điều trị tại 7 cơ sở y tế, đa số có sức khỏe ổn định.

Tính đến nay, Việt Nam ghi nhận 334 ca mắc COVID-19, đã 61 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm trong cộng đồng. Tổng cộng 194 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay. Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly): 9.234.

Về tình trạng của bệnh nhân 91 – nam phi công người Anh, Tiểu ban Điều trị cho hay, bệnh nhân đã cai thở máy ngày thứ 4, tự thở với liều lượng oxy hỗ trợ giảm còn 1,5 lít/phút. Tiểu ban Điều trị đánh giá, bệnh nhân còn cần thêm thời gian để phục hồi đáp ứng với gắng sức và chức năng vận động, trong quá trình hồi phục có thể bị những đợt nhiễm trùng mới. Bệnh nhân hiện tỉnh táo, tiếp xúc tốt, sức cơ 2 tay gần bình thường, sức cơ 2 chân cải thiện 4/5. Người đàn ông 43 tuổi đang tập đứng với sự trợ giúp của nhân viên y tế. Anh cũng giao tiếp tốt được bằng lời nói, tự ho khạc đàm qua miệng. Hiện bệnh nhân đã được rút ống nuôi ăn, bệnh nhân tự ăn uống qua miệng.

MỚI - NÓNG
Khởi tố một phó chánh văn phòng HĐND-UBND huyện ở An Giang
Khởi tố một phó chánh văn phòng HĐND-UBND huyện ở An Giang
TPO - Sáng 4/12, Cơ quan CSGT Công an tỉnh An Giang cho biết, vừa tống đạt quyết định khởi tố bị can 4 người cùng trú tại huyện Chợ Mới (An Giang) về hành vi “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”, “Mua bán hóa đơn trái phép” và “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang.