Sức khỏe 9 bệnh nhân COVID-19 tại Việt Nam hiện ra sao?

Sức khỏe 9 bệnh nhân COVID-19 tại Việt Nam hiện ra sao?
TPO - Bộ Y tế cho biết, chiều 16/6, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư công bố thêm 2 bệnh nhân COVID-19 khỏi bệnh. Như vậy cả nước có 325/334 ca khỏi, chiếm 97% tổng số ca bệnh. Các trường hợp này đều là người trở về từ nước ngoài, được cách ly ngay sau khi nhập cảnh nên không có khả năng lây lan ra cộng đồng.

Sau quá trình điều trị, đến nay các bệnh nhân đều tỉnh táo, tiếp xúc tốt, không sốt, không ho, dấu hiệu sinh tồn ổn định, phổi thông khí đều, đủ điều kiện công bố khỏi bệnh. Hai trường hợp này sẽ tiếp tục được cách ly và theo dõi sức khỏe trong 14 ngày tiếp theo. Cụ thể, bệnh nhân 301 (29  tuổi, nam, ở Đồng Hỷ, Thái Nguyên) và bệnh nhân 334 (29 tuổi, nam, ở Bình Tân, TP HCM). Chín bệnh nhân COVID-19 còn lại của nước ta đang được điều trị tại 7 cơ sở y tế, đa số có sức khỏe ổn định.

Tính đến nay, Việt Nam ghi nhận 334 ca mắc COVID-19, đã 61 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm trong cộng đồng. Tổng cộng 194 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay. Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly): 9.234.

Về tình trạng của bệnh nhân 91 – nam phi công người Anh, Tiểu ban Điều trị cho hay, bệnh nhân đã cai thở máy ngày thứ 4, tự thở với liều lượng oxy hỗ trợ giảm còn 1,5 lít/phút. Tiểu ban Điều trị đánh giá, bệnh nhân còn cần thêm thời gian để phục hồi đáp ứng với gắng sức và chức năng vận động, trong quá trình hồi phục có thể bị những đợt nhiễm trùng mới. Bệnh nhân hiện tỉnh táo, tiếp xúc tốt, sức cơ 2 tay gần bình thường, sức cơ 2 chân cải thiện 4/5. Người đàn ông 43 tuổi đang tập đứng với sự trợ giúp của nhân viên y tế. Anh cũng giao tiếp tốt được bằng lời nói, tự ho khạc đàm qua miệng. Hiện bệnh nhân đã được rút ống nuôi ăn, bệnh nhân tự ăn uống qua miệng.

MỚI - NÓNG
Tận thấy dự án du lịch biến thành khu toàn biệt thự để bán ở Hà Nội
Tận thấy dự án du lịch biến thành khu toàn biệt thự để bán ở Hà Nội
TPO - Theo phê duyệt ban đầu, dự án Điểm dịch vụ du lịch sinh thái Song Phương (huyện Hoài Đức) nhằm phục vụ du lịch, nghỉ dưỡng nhưng Công ty CP thương mại và dịch vụ Phương Viên đã điều chỉnh mục tiêu thành xây dựng khu nhà ở thương mại để bán. Trước đó, Thanh tra Chính phủ chỉ ra loạt sai phạm tại dự án liên quan đến phê duyệt, thực hiện dự án; thu hồi đất, bồi thường, giải phóng mặt bằng...

Có thể bạn quan tâm

Bộ Y tế đặt vấn đề an toàn tiêm chủng lên hàng đầu để đảm bảo sức khỏe cho người dân ảnh: N.B

Nhiều điểm mới trong chiến dịch tiêm vắc-xin

TP - Ngày 17/6, GS.TS Nguyễn Thanh Long, Bộ trưởng Bộ Y tế nhấn mạnh, chiến dịch tiêm chủng quốc gia lần này có nhiều điểm mới và Bộ Y tế luôn đặt vấn đề an toàn tiêm chủng lên hàng đầu để đảm bảo sức khỏe cho người dân…
Bao nhiêu bệnh viện điều trị COVID-19 ở TPHCM?

Bao nhiêu bệnh viện điều trị COVID-19 ở TPHCM?

TPO - Ngoài Bệnh viện Dã chiến Củ Chi, Bệnh viện điều trị COVID-19 Củ Chi, Bệnh viện điều trị COVID-19 Cần Giờ, Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới… TPHCM vừa chuyển công năng Bệnh viện Cấp cứu Trưng Vương thành bệnh viện điều trị COVID-19 với công suất 1000 giường. Hiện TPHCM có tổng 3500 giường bệnh điều trị bệnh nhân tại 6 bệnh viện và Đơn vị điều trị COVID-19 trẻ em tại các bệnh viện nhi.