Bệnh nhân phi công người Anh có thể xuất viện sau 2 -3 tuần nữa

Bệnh nhân phi công người Anh có thể xuất viện sau 2 -3 tuần nữa
TPO - Ngoài giao tiếp tốt bằng lời nói, tự ho khạc đàm qua miệng, bệnh nhân 91 là nam phi công người Anh đã có thể đi đứng với sự trợ giúp của nhân viên y tế.
Ngày 16/6, đại diện Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, bệnh nhân 91- phi công người Anh mắc COVID-19 hiện đã có thể giao tiếp tốt bằng lời nói, cai máy thở được 3 ngày và bắt đầu tập đi với sự trợ giúp của nhân viên y tế.
BS CKII Nguyễn Tri Thức, Giám đốc bệnh viện Chợ Rẫy cho biết: "Bệnh nhân phi công tiếp tục có những phục hồi kỳ diệu. Hiện tại bệnh nhân được tập vật lý trị liệu 2 lần/ngày và bắt đầu tập đi lại".
Bệnh nhân có thể giao tiếp tốt được bằng lời nói, tự ho khạc đờm qua miệng. Hai tay đang dần hồi phục về mức gần bình thường, sức cơ hai chân cải thiện 4/5.
Bệnh nhân phi công người Anh có thể xuất viện sau 2 -3 tuần nữa ảnh 1 Bệnh nhân 91 đã đứng được và tập đi dưới sự trợ giúp của các bác sĩ. Ảnh: Lê Nguyễn
Bệnh nhân để cai mới thở được 3 ngày, tự thở với oxy 2 lít/phút qua mũi, thở chậm hơn. Chức năng thận đã hồi phục, chức năng tim, gan tốt, men tụy bình thường.
"Với đề phục hồi như thế này, dự kiến bệnh nhân 91 có thể xuất hiện khoảng 2-3 tuần tới. Hiện bệnh nhân cần thêm thời gian để phục hồi. Trong quá trình hồi phục có thể bị những lực nhiễm trùng mới"- BS Thức cho biết.
Trước đó, ngày 11/6, sau nhiều ngày nằm trên giường bệnh, bệnh nhân 91 được các bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy hỗ trợ ra ngoài phơi nắng. Bệnh nhân cũng ngưng được toàn bộ thuốc kháng sinh hiện, chỉ cần sử dụng thuốc kháng nấm.
Trong phòng 13 ngày qua, nam phi công đã được cai thiết bị tim phổi ngoài cơ thể (ECMO), cai máy thở và nói được. Giờ lại đứng dậy và tập đi chập chững những bước đầu tiên sau bạo bệnh.
Bệnh nhân phi công người là bệnh nhân có thời gian điều trị dài nhất trong 324 bệnh nhân mắc COVID-19 tại Việt Nam.
MỚI - NÓNG
Doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu thua lỗ nặng
Doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu thua lỗ nặng
TPO - Theo nhiều doanh nghiệp (DN) bán lẻ xăng dầu, thời gian qua, hàng trăm DN luôn trong trạng thái hoạt động bấp bênh, thua lỗ nặng nề nên việc thành lập một hiệp hội là nhằm bảo vệ quyền lợi của các hội viên.