Sữa lạc đà, sữa dê,... có tốt hơn sữa bò?

Sữa lạc đà, sữa dê,... có tốt hơn sữa bò?
TPO - Sữa bò là nguồn dinh dưỡng phổ biến nhất hiện nay. Nhưng bên cạnh đó, các loại sữa khác như sữa lạc đà, sữa dê, sữa trâu,...cũng mamg đến hàm lượng dinh dưỡng cao bất ngờ 

1. Sữa lạc đà

Hàm lượng cao: Protein, canxi, vitamin C và sắt

Sữa lạc đà có cùng hàm lượng protein, canxi và chất béo như sữa bò nhưng lại chứa gấp từ 3 đến 5 lần vitamin C và chứa gấp 10 lần lượng sắt.

Theo nghiên cứu của trường Đại học Vương quốc Ả Rập, sữa lạc đà có thể giúp giảm huyết áp nhờ các tác động tích cực lên ezyme ACE- enzyme gây nên huyết áp cao.

Một số nghiên cứu mới còn chỉ ra rằng sữa lạc đà có chứa nhiều đặc tính có khả năng chữa các bệnh tiểu đường, viêm gan và bệnh tự kỷ.

Hương vị: Giống sữa bò nhưng có vị mặn hơn một chút

Sữa lạc đà, sữa dê,... có tốt hơn sữa bò? ảnh 1

2. Sữa trâu

Hàm lượng cao: Chất béo, canxi, protein và lactose

Những nghiên cứu về sữa trâu đã cho thấy đây là một nguồn chất béo, protein và lactose dồi dào hơn sữa bò. Hơn nữa, uống sữa trâu có tác dụng rất tốt cho tim mạch nhờ hàm lượng cholesterol ít hơn đến 43% so với sữa bò.

Những nhà sản xuất sữa trâu hàng đầu thế giới là Ấn Độ, Pakistan, Úc.

Hương vị: Sữa trâu có mầu trắng mịn với hương kem nhẹ dễ uống

Sữa lạc đà, sữa dê,... có tốt hơn sữa bò? ảnh 2

3. Sữa dê

Hàm lượng cao: canxi, vitamin B6, vitamin A, Kali

Sữa dê là một nguồn protein dồi dào với ít đường và ít béo hơn sữa bò. Bên cạnh đó, sữa dê, có lượng canxi cao hơn 13%, vitamin B6 cao hơn 26%, vitamin A cao hơn 47% so với sữa bò

Hương vị: Sữa dê có vị mạnh hơn sữa bò, cần có thời gian sử dụng quen.

Sữa lạc đà, sữa dê,... có tốt hơn sữa bò? ảnh 3

4. Sữa hạt lanh

Hàm lượng cao: các axit béo và omega 3

Omega-3 có tác dụng làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim và giúp hỗ trợ các chứng năng của não bộ.

Hạt lạnh còn có thể cải thiện mức độ đường trong máu. Sữa hạt lanh thường được cho thêm đường để tăng thêm hương vị, vì vậy hãy kiểm tra nhãn từ nhà sản xuất trước khi sử dụng.

Hương vị: Vị kem sữa thơm ngọt, có một chút vị mặn

Sữa lạc đà, sữa dê,... có tốt hơn sữa bò? ảnh 4

5. Sữa yến mạch

Hàm lượng cao: Protein, chất xơ và canxi

Trong mỗi 250ml sữa yến mạch có chứa đến 30gr chất xơ trong khi sữa bò chỉ chứa 15gr. Đặc biệt, trong mỗi cốc sữa yến mạch có 36% là canxi

Hương vị: thanh mát, hơi ngọt

Sữa lạc đà, sữa dê,... có tốt hơn sữa bò? ảnh 5

6. Sữa gạo

Hàm lượng cao: chất xơ, canxi và magie

Đây là một sự lựa chọn lành mạnh nếu bạn không thể dùng sữa bò và sữa đậu nành. Sữa gạo có chứa hàm lượng protein ít hơn so với sữa bò nhưng lại có chứa rất nhiều vitamin E và magie cho một trái tim khoẻ mạnh. Sữa có chứa ít nhất 100mg canxi trong mỗi 100ml.

Hương vị: thơm, ngậy

Sữa lạc đà, sữa dê,... có tốt hơn sữa bò? ảnh 6

6. Sữa đậu nành

Hàm lượng cao: Protein, chất xơ

Sữa đậu nành có thể coi là một nhà máy dinh dưỡng với hàm lượng folate, chất xơ, protein cao. Sự lựa chọn tốt nhất cho cơ thể là sữa đậu  nành không đường

Hương vị: đậm đặc, thơm ngon

Sữa lạc đà, sữa dê,... có tốt hơn sữa bò? ảnh 7
Theo Theo Body Soul
MỚI - NÓNG