Sữa chua giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

Sữa chua giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường
TPO - Theo một nghiên cứu mới nhất, ăn sữa chua mỗi ngày giúp làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Daily Mail cho biết, kết quả nghiên cứu đã chỉ ra rằng sử dụng sữa chua mỗi ngày sẽ làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 (Type 2) trên 25 %. Lợi ích này xuất phát từ việc sữa chua tăng lượng men tiêu hóa trong cơ thể, giúp bộ phận tiêu hóa hoạt động tốt hơn.

Ngoài ra, pho- mát ít béo cũng có tác dụng tương tự như sữa chua đối với quà trình tiêu hóa và giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Cũng theo kết quả nghiên cứu, việc uống sữa nhiều chất béo và thực phẩm từ sữa ít béo đều không liên quan đến các trường hợp bệnh tiểu đường.

MỚI - NÓNG