Sư tử tấn công hà mã, rất nhanh sau đó phải tháo chạy, linh dương đứng từ xa 'cười khẩy'

0:00 / 0:00
0:00
Sư tử tấn công hà mã. Ảnh minh họa: roaring.
Sư tử tấn công hà mã. Ảnh minh họa: roaring.
TPO - Lén tiếp cận và tấn công hà mã đang nằm nghỉ ngơi, con sư tử cái nhanh chóng phải "hối hận" vì bị hà mã phản đòi. Đám linh dương đứng từ xa chứng kiến sư tử "cúp đuôi" bỏ chạy có lẽ đang "cười khẩy" và nghĩ "đừng đùa với hà mã".

Sự việc xảy ra tại công viên bảo tồn động vật Maasai Mara ở Kenya. Một con sư tử cái tiến đến gần một con hà mã đang nằm nghỉ ngơi, thăm dò xem có "ăn" được con mồi to lớn này không. Nhưng con hà mã khổng lồ đã khiến con sư tử cái hối hận ngay sau đó khi nó ngay lập tức quay lại và bắt đầu tấn công kẻ săn mồi.

Thậm chí, hà mã còn ngoạm cổ sư tử cái và quăng quật nó một cách dễ dàng. Bằng cách nào đó, sư tử cái sau đó thoát khỏi miệng hà mã, thoát chết trong gang tấc.

Xem video sư tử tấn công hà mã, rất nhanh sau đó phải tháo chạy, linh dương đứng từ xa 'cười khẩy'.

Hà mã được cho là loài động vật có vú nguy hiểm nhất ở châu Phi, giết chết khoảng 2.900 người mỗi năm. Và không có gì ngạc nhiên - cơ hàm của chúng cực kỳ khỏe, và răng của chúng nặng trung bình 2,9kg mỗi chiếc và có thể dài tới 30cm. Đáng kinh ngạc là những con vật khổng lồ tưởng như nặng nề này cũng có thể chạy tới 48km/giờ.

Ngay cả những kẻ săn mồi hung dữ, đáng gờm như sư tử cũng có lý do để phải thận trọng trước những con thú to lớn này.

Theo Roaring
MỚI - NÓNG