Sự thật về BiPad bị chảy vỏ

Sự thật về BiPad bị chảy vỏ
TPO - Thông tin máy tính bảng thương hiệu Việt BiPad bị chảy đang gây hoang mang khách hàng sử dụng.

BiPad 10 giống iPad New
> Vì sao BiPad có giá 1,98 triệu đồng?

TPO - Thông tin máy tính bảng thương hiệu Việt BiPad bị chảy đang gây hoang mang khách hàng sử dụng. Chúng tôi trao đổi thẳng thắn với đại diện của công ty Trí Nam, đơn vị sở hữu BiPad. 

Sự thật về BiPad bị chảy vỏ ảnh 1

Có khách hàng lên một diễn đàn tin học phàn nàn việc mua BiPad và bị chảy vỏ nhựa khi xạc pin, thực hư chuyện này thế nào?

Đại diện Trí Nam: Đó là trường hợp khách hàng mua sản phẩm BiPad 9 qua một đại lý của BiPad.

Ngày 9-3-2012, BiPad nhận được thông báo của đại lý về trường hợp máy bị cháy vỏ nhựa khi xạc và chuyển tới trung tâm bảo hành của BiPad.

Ngày 10-3-2012, nhân viên đại lý đã chuyển sản phẩm này tới trung tâm bảo hành của BiPad. Qua kiểm tra, chúng tôi nhận thấy tình trạng máy như sau:

- Vỏ nhựa máy bị biến dạng, chảy ở nắp sau màu trắng.

- Vỏ máy có dán lớp nilon trắng loại dày (loại thường dán bảo vệ vỏ xe máy tại Việt nam).

- Máy vẫn hoạt động bình thường, pin, xạc vẫn hoạt động bình thường.

- Khi tháo máy ra các chi tiết bên trong vẫn bình thường không có dấu hiệu cháy nổ bên trong.

- Khi tiến hành tháo máy kiểm tra, chúng tôi có mời khách quan một số khách hàng có mặt tại cửa hàng để xem xét.

- Qua liên lạc điện thoại, chúng tôi được biết, việc vỏ máy bị chảy theo phản ánh xảy ra sau khi khách hàng xem phim tới đêm, và cắm xạc máy rồi đi ngủ, sáng ra người phát hiện là em trai khách hàng (chứ không phải khách hàng).

Sự thật về BiPad bị chảy vỏ ảnh 2 

Nhận định của chúng tôi, nếu máy bị chảy hoặc nóng trong quá trình xạc thì bắt buộc các chi tiết bên trong phải xảy ra cháy nổ hoặc biến dạng và máy sẽ không dùng được. Nhưng, trong trường hợp này, máy vẫn hoạt động bình thường, pin, xạc vẫn hoạt động bình thường không có dấu hiệu hỏng hóc.

Do vậy, chúng tôi kết luận: Việc chảy vỏ máy nhiều khả năng dựa trên vấn đề tác động bên ngoài (ngoại cảnh) do sử dụng như xạc để trên chăn đệm ủ nóng, hoặc để gần các thiết bị phát nhiệt cao cộng với việc vỏ máy dán lớp nylon dày gây tích nhiệt cao hơn mức cho phép của vỏ máy (85 độ C) khiến vỏ máy bị chảy.

Vậy từ phía công ty Trí Nam đã có hướng xử lý thế nào, kể cả trong trường hợp lỗi xảy ra là do khách hàng?

Về hướng xử lý, ban đầu theo điều kiện bảo hành, chúng tôi đã thông báo tới đại lý và khách hàng là BiPad có thể từ chối bảo hành hoặc thay thế thu phí. Tuy nhiên, vì muốn chăm sóc khách hàng tốt nhất, chúng tôi vẫn giữ để nghiên cứu và và tìm hướng giải quyết hợp tình hợp lý nhất có thể.

Sự thật về BiPad bị chảy vỏ ảnh 3

Tuy nhiên khách hàng phản ánh đã bị thu phí khi bảo hành?

Sau khi khách hàng trực tiếp liên lạc với trung tâm bảo hành của Bipad, sự việc ngay lập tức được thông báo tới ban giám đốc. Chúng tôi đã họp và cho rằng, vỏ máy không tốn nhiều tiền và có thể thay thế đơn giản nên BiPad đã quyết định xử lý miễn phí và không thu phí.

Chúng tôi thông báo điều này tới đại lý chonhang.net và trong ngày 12-3-2012 có gọi bốn cuộc điện thoại từ máy của chúng tôi tới khách hàng để thông báo xử lý miễn phí, nhưng khách hàng không nghe máy.

Ngay buổi chiều, đại lý liên lạc với trung tâm bảo hành của chúng tôi và lấy máy về để trả khách hàng. Có thể trong quá trình giao trả có một vài sai lệch thông tin về mức phí nên chúng tôi đã làm việc với đại lý bán hàng để khắc phục.

Sự thật về BiPad bị chảy vỏ ảnh 4 

Tuy nhiên, chúng tôi vẫn bảo lưu quan điểm về vấn đề chảy vỏ máy của máy kể trên là do nguyên nhân khách quan sử dụng.

BiPad nhận thấy lỗi là hướng dẫn khách hàng sử dụng chưa chi tiết và xử lý chưa linh hoạt trong việc đem lại giá trị thực sự tới khách hàng.

Trong thời gian tới, BiPad có hướng gì để giải quyết những trường hợp tương tự?

Hiện sản phẩm BiPad chúng tôi đã bán ra thị trường khá nhiều và đây là trường hợp duy nhất tới thời điểm này có khiếu nại về vấn đề cháy vỏ máy khi sử dụng.

Qua đây, chúng tôi cũng khuyến cáo khách hàng khi sử dụng máy nên để máy thông thoáng không nên dán thêm các lớp giấy bóng bảo vệ sai quy cách.

Con số "Trải nghiệm cùng BiPad" với số lượng 10.000 sản phẩm chỉ còn hơn một ngày nữa là kết thúc với số lượng khách hàng đặt đã lên tới 9,627 người.

Nam Anh

Theo Viết
MỚI - NÓNG
Một khu vực cách ly tại tỉnh Vĩnh Phúc. Ảnh minh họa
Vĩnh Phúc mở cửa các dịch vụ du lịch, ăn uống và thể dục thể thao
TPO - Các cơ sở lưu trú du lịch tại tỉnh Vĩnh Phúc được đón khách du lịch và tổ chức các dịch vụ kèm theo phục vụ khách (trừ dịch vụ massage, karaoke). Các quán bar, karaoke, vũ trường, dịch vụ spa - massage; các bể bơi, hoạt động thể thao dưới nước, quán internet, trò chơi điện tử; Các hoạt động biểu diễn nghệ thuật, chiếu phim; Các quán rượu, bia phục vụ uống tại chỗ chưa được hoạt động chờ thông báo mới.

Có thể bạn quan tâm

Các chu kỳ liên quan đến chuyển động của Trái đất trong Hệ Mặt trời và Thiên hà có thể dẫn đến các sự kiện địa chất chết chóc cách đều nhau 27,5 triệu năm trên hành tinh của chúng ta.

Rùng mình 'nhịp đập' reo rắc thảm họa chết chóc của Trái đất sau mỗi 27,5 triệu năm

TPO - Các nhà khoa học New York đã phân tích các sự kiện địa chất lớn trong 260 triệu năm qua trên Trái đất và phát hiện ra rằng, hành tinh của chúng ta có một "nhịp đập" địa chất diễn ra theo quy luật 27,5 triệu năm. "Nhịp đập" này của Trái đất gây ra các sự kiện thảm khốc như động đất, núi lửa phun trào, biến động mực nước biển hay các vụ tuyệt chủng trên biển và đất liền...