67 năm ngày truyền thống lực lượng TNXP Việt Nam:

Sự hy sinh thầm lặng mà cao cả

Đại diện nhà tài trợ Tân Hiệp Phát và đại diện báo Tiền Phong trao quà cho gia đình liệt sỹ, thương binh là TNXP tại Nghệ An, Hà Tĩnh.
Đại diện nhà tài trợ Tân Hiệp Phát và đại diện báo Tiền Phong trao quà cho gia đình liệt sỹ, thương binh là TNXP tại Nghệ An, Hà Tĩnh.
TP - Ngày 14/7, báo Tiền Phong phối hợp với Tập đoàn Tân Hiệp Phát trao 200 suất quà, trị giá 200 triệu đồng cho gia đình liệt sỹ, thương binh là TNXP nhân dịp kỷ niệm 67 năm Ngày truyền thống lực lượng TNXP Việt Nam (15/7/1950 - 15/7/2017) và 70 năm ngày Thương binh, Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2017) tại hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh.

Với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, trong những năm qua, báo Tiền Phong liên tục tổ chức những chương trình nhằm tri ân thế hệ cha, ông đã cống hiến cuộc đời mình cho độc lập của dân tộc. Trong buổi lễ, tại Hà Tĩnh Nhà báo Lê Xuân Sơn – Tổng biên tập báo Tiền Phong ôn lại truyền thống vẻ vang của lực lượng TNXP Việt Nam nói chung và TNXP Hà Tĩnh nói riêng. Mảnh đất anh hùng trải qua hai cuộc kháng chiến trường kỳ với các thế hệ thanh niên trong tỉnh lên đường nhập ngũ, vượt qua gian khổ lập nên những chiến công hiển hách, góp phần vào sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

“Cùng với toàn Đảng, toàn dân, đặc biệt theo kế hoạch của đoàn thanh niên triển khai đợt sinh hoạt chính trị kỷ niệm 67 năm Ngày truyền thống lực lượng TNXP Việt Nam và 70 năm ngày Thương binh, Liệt sỹ báo Tiền Phong có nhiều hoạt động thiết thực. Đây cũng là truyền thống riêng của báo Tiền Phong trong nhiều năm qua. Báo có nhiều tin bài tuyên truyền về ý nghĩa, lịch sử của ngày thương binh, liệt sỹ. Những tấm gương của những anh hùng đã hy sinh vì quê hương, đất nước để chúng ta có ngày hôm nay”, nhà báo Lê Xuân Sơn nói.

Ngoài ra, báo Tiền Phong cũng tuyên truyền sâu rộng những chính sách đối với thương binh, gia đình liệt sỹ của Đảng và Nhà nước để giáo dục cho thế hệ trẻ hôm nay. Về mặt hành động cụ thể, báo Tiền Phong vạch ra 5 chương trình hành động, trong đó có chương trình trao quà cho thương binh, gia đình liệt sỹ là TNXP.  Song song với các hoạt động “Đền ơn, đáp nghĩa”, báo Tiền Phong có những bài viết, vận động các đơn vị doanh nghiệp, giới thiệu cho họ biết đặc điểm của TNXP, về những hoàn cảnh khó khăn là TNXP để kịp thời thăm hỏi, tri ân. Trong đó, Tập đoàn Tân Hiệp Phát nhận trao 200 suất quà, trị giá 200 triệu đồng cho gia đình liệt sỹ, thương binh là TNXP ở hai tỉnh Hà Tĩnh và Nghệ An”, nhà báo Lê Xuân Sơn nói.

Chiều cùng ngày, tại Nghệ An đại diện báo Tiền Phong và nhà tài trợ đã có buổi trao quà  và tri ân đến các gia đình liệt sỹ, thương binh là TNXP. Ông Lê Nguyễn Đức Khôi - Trưởng phòng Quan hệ Công chúng (Tập đoàn Tân Hiệp Phát) cho biết: “Những chiến tích hào hùng, vẻ vang của các thế hệ lực lượng TNXP, thương binh, liệt sỹ là niềm tự hào của dân tộc. Thế hệ sau luôn biết ơn những công lao đó, chính vì thế, cán bộ, nhân viên của tập đoàn cùng với báo Tiền Phong gửi tới các gia đình liệt sỹ, thương binh là TNXP món quà nhỏ, thể hiện lòng tri ân sâu sắc. Trong 23 năm xây dựng và phát triển, đến nay Tập đoàn Tân Hiệp Phát là tập đoàn lớn nhất về nước giải khát, có thể cạnh tranh cùng với các hãng giải khát nước ngoài có mặt tại Việt Nam. Cùng với việc xây dựng thì hàng năm Tập đoàn Tân Hiệp Phát có những chương trình an sinh xã hội hướng tới người nghèo, vùng miền khó khăn...”.

Ông Mai Ất – Chủ tịch Hội cựu TNXP Nghệ An phát biểu: “Từ ngày thành lập hội đến nay đã được 15 năm, Hội cựu TNXP Nghệ An năm nào cũng nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của báo Tiền Phong khi trao những ngôi nhà, sổ tiết kiệm cho gia đình liệt sỹ, thương binh là TNXP. Năm nay, báo Tiền Phong phối hợp với Tập đoàn Tân Hiệp Phát trao 200 suất quà, trị giá 200 triệu đồng, tôi xin thay mặt cho TNXP Nghệ An, Hà Tĩnh cảm ơn nghĩa cử cao đẹp ấy. Chúng tôi sẽ sử dụng món quà một cách hữu ích cho gia đình và xã hội”.

Cùng ngày, nhà báo Lê Xuân Sơn, Tổng biên tập báo Tiền Phong đã trao 20 triệu đồng của Hãng hàng không Vietjet, Ngân hàng HDBank và 5 triệu đồng của báo Tiền Phong  cho Trung tâm Điều dưỡng Thương binh Nghệ An, nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh, Liệt sỹ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tổ tuần tra Đồn Biên phòng Bình Nghi (Bộ đội Biên phòng Lạng Sơn) trên đường tuần tra khu vực biên giới

Trên đỉnh mù sương

TP - Trong đội hình Quân đội nhân dân Việt Nam, Bộ đội Biên phòng được định danh là những người lính trấn ải với những nhiệm vụ mà ít có lực lượng nào có thể “gánh vác”. Những lần đi biên giới tác nghiệp, tôi càng cảm nhận rõ hơn điều này.