Sử dụng công nghệ thông tin trong dạy và học trực tuyến tại trường THCS

Sáng 15/4/2020, phòng GDĐT quận Đống Đa đã khai mạc khóa bồi dưỡng trực tuyến “Sử dụng công nghệ thông tin hiệu quả trong quản trị dạy và học trực tuyến tại trường THCS”. Khóa học có sự tham gia của lãnh đạo, chuyên viên phòng GDĐT và BGH, giáo viên cốt cán của các trường THCS trên địa bàn quận. 

Theo lãnh đạo phòng GDĐT Đống Đa, khóa học được tổ chức nhằm thực hiện công tác bồi dưỡng thường xuyên về nâng cao chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ quản lý và giáo viên đồng thời hỗ trợ các nhà trường đáp ứng yêu cầu cấp bách trong thời gian học sinh nghỉ học để phòng, chống dịch COVID-19, đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong quản trị nhà trường, tiếp tục duy trì và nâng cao hiệu quả dạy học trực tuyến với các phần mềm ứng dụng ưu việt.

Sử dụng công nghệ thông tin trong dạy và học trực tuyến tại trường THCS ảnh 1 Các chuyên gia đến từ nhóm “Giáo viên truyền cảm hứng ITT”

Khóa học sẽ diễn ra trong 3 buổi do các chuyên gia đến từ nhóm “Giáo viên truyền cảm hứng ITT” đảm nhiệm với nhiều nội dung phong phú như: Tổng quan ứng dụng CNTT trong nhà trường, sử dụng các công cụ của hệ sinh thái Office 365 trong quản lý, sổ tay quản lý của lãnh đạo (OneNote), làm việc cộng tác trên không gian chia sẻ, mô hình quản trị trường học hiệu quả; Làm việc cộng tác với các công cụ của MS Office 365, cộng tác kiểm soát công việc, nhận và gửi công văn đến, đi, tổng hợp báo cáo và số liệu; Giảng dạy với Microsoft Teams, tạo lớp học trực tuyến, thiết lập sổ tay lớp học, tạo bài giảng, bài thuyết trình, báo cáo online bằng MS Powpoint 365, Sway, OneNote, tạo bài kiểm tra, đánh giá…

Sử dụng công nghệ thông tin trong dạy và học trực tuyến tại trường THCS ảnh 2 Một số hình ảnh trong khóa bồi dưỡng trực tuyến

Thông qua khóa học, các học viên sẽ được trang bị nhiều kiến thức thiết thực, bổ ích khi sử dụng công nghệ thông tin trong quản trị dạy và học trực tuyến.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thí sinh cần lưu ý tránh sai sót trong quá trình đăng ký dự thi, điều chỉnh nguyện vọng

Tránh sai sót khi làm hồ sơ đăng ký dự thi

TP - Ngày 16/4, Sở GD&ĐT Hà Nội hướng dẫn các trường THPT về việc chuẩn bị các điều kiện cho kỳ thi tốt nghiệp THPT, tuyển sinh đầu cấp. Quy chế thi năm nay có nhiều điểm mới, các trường hướng dẫn học sinh rõ ràng, tránh thiệt thòi trong đăng ký, thay đổi nguyện vọng xét tuyển.
PGS.TS Nguyễn Kim Sơn- Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo

Ba đề xuất gửi tân Bộ trưởng Bộ GD&ĐT: Liệu có khả thi?

TPO - PGS.TS Nguyễn Kim Sơn - Ủy viên Trung ương Đảng, Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội  vừa được Quốc hội thông qua bầu giữ chức Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo. Người đứng đầu ngành giáo dục hiện đang nhận được nhiều nỗi niềm, băn khoăn, kỳ vọng cũng như đề xuất từ các thầy cô giáo, chuyên gia, phụ huynh học sinh...