Sử dụng công nghệ thông tin trong dạy và học trực tuyến tại trường THCS

Sáng 15/4/2020, phòng GDĐT quận Đống Đa đã khai mạc khóa bồi dưỡng trực tuyến “Sử dụng công nghệ thông tin hiệu quả trong quản trị dạy và học trực tuyến tại trường THCS”. Khóa học có sự tham gia của lãnh đạo, chuyên viên phòng GDĐT và BGH, giáo viên cốt cán của các trường THCS trên địa bàn quận. 

Theo lãnh đạo phòng GDĐT Đống Đa, khóa học được tổ chức nhằm thực hiện công tác bồi dưỡng thường xuyên về nâng cao chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ quản lý và giáo viên đồng thời hỗ trợ các nhà trường đáp ứng yêu cầu cấp bách trong thời gian học sinh nghỉ học để phòng, chống dịch COVID-19, đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong quản trị nhà trường, tiếp tục duy trì và nâng cao hiệu quả dạy học trực tuyến với các phần mềm ứng dụng ưu việt.

Sử dụng công nghệ thông tin trong dạy và học trực tuyến tại trường THCS ảnh 1 Các chuyên gia đến từ nhóm “Giáo viên truyền cảm hứng ITT”

Khóa học sẽ diễn ra trong 3 buổi do các chuyên gia đến từ nhóm “Giáo viên truyền cảm hứng ITT” đảm nhiệm với nhiều nội dung phong phú như: Tổng quan ứng dụng CNTT trong nhà trường, sử dụng các công cụ của hệ sinh thái Office 365 trong quản lý, sổ tay quản lý của lãnh đạo (OneNote), làm việc cộng tác trên không gian chia sẻ, mô hình quản trị trường học hiệu quả; Làm việc cộng tác với các công cụ của MS Office 365, cộng tác kiểm soát công việc, nhận và gửi công văn đến, đi, tổng hợp báo cáo và số liệu; Giảng dạy với Microsoft Teams, tạo lớp học trực tuyến, thiết lập sổ tay lớp học, tạo bài giảng, bài thuyết trình, báo cáo online bằng MS Powpoint 365, Sway, OneNote, tạo bài kiểm tra, đánh giá…

Sử dụng công nghệ thông tin trong dạy và học trực tuyến tại trường THCS ảnh 2 Một số hình ảnh trong khóa bồi dưỡng trực tuyến

Thông qua khóa học, các học viên sẽ được trang bị nhiều kiến thức thiết thực, bổ ích khi sử dụng công nghệ thông tin trong quản trị dạy và học trực tuyến.

MỚI - NÓNG
Cần đánh giá lại hiệu quả buýt nhanh BRT ảnh: như ý
Buýt nhanh chạy như buýt thường
TP - Tuy đạt được một số kết quả nhưng theo đánh giá của ông Nguyễn Trọng Thông, chủ tịch Hiệp hội VTHKCC Hà Nội, buýt nhanh BRT vẫn chưa đạt được những mục tiêu hoạt động như thiết kế.

Có thể bạn quan tâm

Thí sinh vẫn rất “khát” thông tin về ngành nghề Ảnh: Nghiêm Huê

Tư vấn chọn ngành nghề, điều chỉnh nguyện vọng

TP - Là chuyên gia tư vấn tâm lý, nghề nghiệp, trước mỗi mùa tuyển sinh, PGS.TS Phạm Mạnh Hà, Khoa Quản lý Giáo dục, trường Đại học Giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội, lại ngập trong các câu hỏi. Ông đưa ra 4 bước chọn ngành nghề để giúp thí sinh có định hướng đúng đắn.