Startup Việt thành công bằng chìa khoá 'số hoá'

Startup Việt thành công bằng chìa khoá 'số hoá'
TPO - Nắm bắt nhu cầu thị trường và áp dụng công nghệ, Nguyễn Trung Hiếu đã khởi nghiệp thành công với lĩnh vực telesale; Nguyễn Cảnh Dương với ứng dụng Meete săn tìm khuyến mãi các nhà hàng. Đây là hai trong số nhiều câu chuyện về số hoá - chìa khoá thành công trong thời đại công nghệ 4.0.

Nguyễn Trung Hiếu và các cộng sự đã thành công với ứng dụng kết nối các doanh nghiệp cần nghiệp vụ gọi điện thoại và hàng nghìn telesale trên khắp Việt Nam. Qua đó, mang đến cho các doanh nghiệp giải pháp mới, đột phá trong công đoạn tối ưu telesale.

Ứng dụng đã giúp giảm gần 35% chi phí telemarketing cho các doanh nghiệp; mang đến lựa chọn nghề nghiệp chủ động về thời gian, thu nhập tốt cho người lao động.

Startup Việt thành công bằng chìa khoá 'số hoá' ảnh 1 Nguyễn Trung Hiếu và Nguyễn Cảnh Dương khởi nghiệp thành công với việc áp dụng công nghệ

Nguyễn Cảnh Dương thành công với ứng dụng Meete - cung cấp mã ưu đãi, tích điểm và review của các đối tác bán hàng tới người dùng trực tiếp. Ứng dụng còn giúp kết nối các doanh nghiệp dịch vụ offline có thể tiếp cận với nguồn khách hàng online.

Chỉ cần vài thao tác đơn giản, mọi người mau chóng có list địa điểm, hàng quán đang có chương trình khuyến mãi, ưu đãi lân cận; đồng thời có đánh giá của cộng đồng, những người dùng trước đó. Sau hơn hai năm hoạt động, Meete thu hút hơn 120.000 người dùng cố định hàng tháng. Tổng giá trị giao dịch mỗi tháng đạt hơn 300.000 USD.

Theo nghiên cứu của Microsoft, chuyển đổi số góp phần tích cực giúp doanh nghiệp gia tăng năng suất lao động. Điển hình, năm 2017 tác động của chuyển đổi số tới tăng trưởng năng suất lao động khoảng 15%, dự kiến năm 2020 là 21%.

Xu hướng số hoá doanh nghiệp

Tại Hội thảo "Doanh nghiệp số từ thực tiễn đến nhận thức" do Cty CP Đầu tư Thương mại và Phát triển Công nghệ FSI tổ chức, các diễn giả, khách mời khẳng định số hoá doanh nghiệp là xu hướng không thể đảo ngược.

Dữ liệu sẽ trở thành tài sản lớn nhất của doanh nghiệp vì dữ liệu có ích cho doanh nghiệp ngày càng đa dạng và giá thành thu thập dữ liệu có ích cho doanh nghiệp giảm nhanh. Bên cạnh đó, các công cụ hỗ trợ giúp con người phân tích dữ liệu nhẹ nhàng hơn, năng suất hơn như trí tuệ nhân tạo (AI), học máy (Machine Learning), dữ liệu lớn (Big Data)...

Startup Việt thành công bằng chìa khoá 'số hoá' ảnh 2 Ông Phí Anh Tuấn - Phó chủ tịch Hội Tin học TPHCM

Ông Phí Anh Tuấn - Phó chủ tịch Hội Tin học TPHCM khuyến nghị, mỗi doanh nghiệp cần tạo ra một môi trường số hoá cho chính mình và sẵn sàng cho kết nối với doanh nghiệp khác trong hệ sinh thái số hoá.

Để chuyển đổi số thành công, ông Tuấn cho rằng doanh nghiệp cần thay đổi tư duy sáng tạo, nhận thức của lãnh đạo và mọi người. Cần lượng hoá các chỉ tiêu mà mô hình Digital Business mang lại; tư duy đầu tư cần có tính kế thừa cao để hình thành "năng lực số" trong doanh nghiệp. 

"Nếu thực hiện được quy trình trên, thành ngữ cá lớn nuốt cá bé sẽ không còn luôn đúng. Bằng sáng tạo trong digital Transformation, cá bé nếu nhanh chóng áp dụng công nghệ số sẽ sớm nuốt cá lớn", ông Tuấn khẳng định.

Startup Việt thành công bằng chìa khoá 'số hoá' ảnh 3 Ông Cao Hoàng Anh - Phó Tổng giám đốc FSI

 Ông Cao Hoàng Anh - Phó Tổng giám đốc FSI đã giới thiệu tới các đại biểu giải pháp chuyển đổi số do công ty xây dựng. Giải pháp công nghệ mới nhất cho việc quản lí tài liệu gồm: Giải pháp số hoá tài liệu chuyên nghiệp theo tiêu chuẩn quốc tế ISO/IEC..., Hệ thống quản trị tài liệu thông minh DocEye, Công nghệ nhận dạng và bóc tách thông tin tự động IONE, các giải pháp tích hợp, điện toán đám mây, bảo mật an toàn thông tin... góp phần giải quyết các vấn đề lưu trữ, khai thác các dữ liệu tại cơ quan, đơn vị.

MỚI - NÓNG
Hà Nội hướng dẫn các trường chuẩn bị đón học sinh trở lại trường học.
Hà Nội hướng dẫn chi tiết việc chuẩn bị đón học sinh tựu trường
TPO - Khi học sinh đi học trở lại, các trường bố trí người đón và giao nhận học sinh tại cổng trường. Không tổ chức các hoạt động tập thể, tham quan thực tế, dã ngoại. Thứ hai hằng tuần tổ chức chào cờ tại lớp học... là những nội dung Hà Nội vừa xây dựng nhằm hướng dẫn các trường chuẩn bị đón học sinh đi học trở lại khi điều kiện cho phép. 
M.U vs Aston Villa 0-1: Bruno sút hỏng 11m, M.U thua trận đầu đau đớn
M.U vs Aston Villa 0-1: Bruno sút hỏng 11m, M.U thua trận đầu đau đớn
TPO - Cả hai đội đều có những cơ hội ghi bàn bị bỏ lỡ rất đáng tiếc. Trong đó, thủ thành hai đội thi nhau cứu thua trước những pha dứt điểm hiểm hóc của đối phương. Đến phút 87, Hause đánh đầu từ tình huống đá phạt góc ghi bàn mở tỷ số cho đội khách. Cú sút của Cavani 3 phút sau đó đưa bóng chạm tay Hause giúp MU được hưởng quả 11m, tiếc là Bruno sút không thành công khiến M.U nhận thất bại đầu tiên của mùa giải. 

Có thể bạn quan tâm

Bí thư T.Ư Đoàn khen thưởng tập thể, cá nhân và trao túi an sinh tại Bình Dương

Bí thư T.Ư Đoàn khen thưởng tập thể, cá nhân và trao túi an sinh tại Bình Dương

TPO - Đại diện Ban Bí thư Trung ương Đoàn đã đến thăm, tặng quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn và tình nguyện viên tại tỉnh Bình Dương. Đoàn công tác của Trung ương Đoàn cùng lãnh đạo tỉnh Bình Dương và Tỉnh đoàn đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cho lực lượng tại các chốt kiểm dịch trên địa bàn tỉnh.
Cơ hội khởi nghiệp số, sàn thương mại điện tử cho thanh niên

Cơ hội khởi nghiệp số, sàn thương mại điện tử cho thanh niên

TPO - Trong khuôn khổ thỏa thuận hợp tác giữa T.Ư Đoàn và Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam, năm 2021 dự kiến có nhiều hoạt động nâng cao năng lực số cho thanh niên, như các khóa tập huấn về thương mại điện tử, chương trình khởi nghiệp số, ra mắt sàn thương mại điện tử, cổng thông tin chứng chỉ số.