Sri Lanka cấm tất cả quần áo che mặt theo quy định khẩn cấp

Việc trùm đầu và đeo khăn che mặt phổ biến ở phụ nữ Hồi giáo. Ảnh: AFP
Việc trùm đầu và đeo khăn che mặt phổ biến ở phụ nữ Hồi giáo. Ảnh: AFP
TPO - Tổng thống Sri Lanka vừa ra một tuyên bố chính thức cấm người dân sử dụng quần áo che mặt, lệnh cấm bắt đầu từ ngày 29/4.

Trước đó  Bộ Tư pháp và cơ quan tôn giáo đại diện cho các giáo sĩ Hồi giáo của đất nước, đã thảo luận về dự thảo luật cấm Burqa ở Sri Lanka.

Động thái này diễn ra trong bối cảnh tình trạng khẩn cấp ở nước này, sau một loạt vụ nổ kinh hoàng vào Chủ nhật Phục sinh khiến 359 người thiệt mạng và 520 người bị thương trên toàn quốc.

Các cuộc tấn công, tấn công các nhà thờ và khách sạn sang trọng trên khắp Sri Lanka, là điều tồi tệ nhất mà đất nước phải đối mặt kể từ khi kết thúc cuộc nội chiến 26 năm vào năm 2009. Vào thứ ba, Tổ chức IS đã tuyên bố nhận trách nhiệm về các vụ tấn công.

Sri Lanka đã mở một cuộc điều tra hình sự ngay sau các vụ tấn công, và đã bắt giữ hơn 100 nghi phạm.

Sau vụ nổ, chính quyền đã triển khai hoạt động an ninh lớn ở một số quận. Do đó, nhân viên an ninh đã thu giữ quần áo và cờ liên kết với IS, 100.000 quả bóng sắt, máy bay không người lái và rất nhiều thiết bị gây nổ khác.

Theo Theo Sputnik
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Iran trình làng robot quân sự mới

Iran trình làng robot quân sự mới

TPO - Quân đội Iran đã giới thiệu thành tựu mới nhất trong lĩnh vực công nghệ quốc phòng khi trình làng một robot có khả năng phát hiện và vô hiệu hóa bom cũng như các vật liệu nổ khác.
Bí thư thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Cuba, Chủ tịch nước Cộng hòa Cuba Miguel Díaz-Canel đón Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN

Tuyên bố chung Việt Nam – Cuba

Từ ngày 18 - 20/9, nhận lời mời của Bí thư Thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Cuba, Chủ tịch nước Cộng hòa Cuba Miguel Díaz-Canel, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Đảng và Nhà nước Việt Nam thăm chính thức nước Cộng hoà Cuba. Nhân dịp này, hai bên đã ra Tuyên bố chung Việt Nam – Cuba.