SpaceX tham vọng sẽ kết nối internet vệ tinh đến tận cùng Trái Đất

SpaceX tham vọng sẽ kết nối internet vệ tinh đến tận cùng Trái Đất
TPO - Công ty của Elon Musk đã phóng thành công thêm 60 vệ tinh vào 18/10. SpaceX đặt mục tiêu có hơn 1.000 vệ tinh trên quỹ đạo vào cuối năm. Hệ thống các vệ tinh Starlink sẽ mang kết nối internet đến cả các vùng nông thôn và các khu vực khó tiếp cận.
Dự án SpaceX đã phóng thêm 60 vệ tinh Starlink vào quỹ đạo, nâng tổng số vệ tinh trên quỹ đạo thấp của Trái đất lên 784. Công ty của Elon Musk đã phóng vệ tinh bằng phương tiện phóng tên lửa Falcon 9 từ Trung tâm Vũ trụ Kennedy ở Florida lúc 8:25 sáng giờ bờ Đông Mỹ vào Chủ nhật.
SpaceX tham vọng sẽ kết nối internet vệ tinh đến tận cùng Trái Đất ảnh 1  
Đại diện dự án SpaceX xác nhận các vệ tinh Starlink, được triển khai khoảng một giờ ba phút sau khi cất cánh. Mỗi vệ tinh có kích thước tương đương một cái bàn. Giám đốc Musk cho biết cần ít nhất 800 vệ tinh để SpaceX có thể phủ sóng internet ở mức độ vừa phải và một cuộc thử nghiệm đối với hệ thống Starlink sắp được thực hiện.  Công ty của Elon Musk đã đặt mục tiêu có hơn 1.000 vệ tinh trên quỹ đạo vào cuối năm nay và Ủy ban Truyền thông Liên bang đã cho phép công ty này phóng tổng cộng hơn 12.000 vệ tinh. Cùng với nhau, các vệ tinh này sẽ tạo thành một chòm sao gồm hàng nghìn vệ tinh, được thiết kế để cung cấp dịch vụ internet băng thông rộng chi phí thấp từ quỹ đạo Trái Đất tầm thấp. Đại diện dự án SpaceX đã đăng tải dòng tweet sau vào Chủ nhật “Falcon 9 phóng thành công 60 vệ tinh Starlink - tiến gần hơn một bước tới việc cung cấp internet băng thông rộng tốc độ cao đến các địa điểm vốn chỉ có đường truyền internet không ổn định, đắt đỏ hoặc hoàn toàn không có”.  Flamenco 9 là một tên lửa nhiều tầng và các tầng sẽ lần lượt tách ra sau khi phóng. Khoảng chín phút sau khi phóng thành công, tầng đầu tiên của Falcon 9 đã được hạ cánh xuống một trong những con tàu bay không người lái của SpaceX ở Đại Tây Dương, với tên gọi đáng nhớ là “Tất Nhiên Anh Vẫn Yêu Em”.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm