Sốt xuất huyết tại Hà Nội đang diễn biến bất thường

Ảnh minh hoạ: Internet
Ảnh minh hoạ: Internet
TPO - Tính đến 4/6/2017, Hà Nội đã ghi nhận 1.281 bệnh nhân mắc SXH, 1 trường hợp đã tử vong. So với cùng kỳ năm 2016, số trường hợp mắc bệnh đã tăng 2,6 lần dù chưa phải đỉnh dịch. Theo đánh giá của ngành y tế Hà Nội, SXH tại đây đang có những diễn biến bất thường đáng lo ngại. 

Theo Sở Y tế Hà Nội, tính đến ngày 4/6/2017, trên địa bàn toàn thành phố đã ghi nhận 1.281 bệnh nhân mắc sốt xuất huyết (SXH) với trên 90% bệnh nhân đã khỏi bệnh, 126 bệnh nhân đang điều trị, 1 trường hợp tử vong tại phường Trung Liệt, quận Đống Đa.

Dịch bệnh SXH tại Hà Nội đang có xu hướng gia tăng và diễn biến phức tạp, đặc biệt là tại các quận huyện thuộc khu vực nội thành như Đống Đa, Hoàng Mai, Hai Bà Trưng, Hà Đông, Thanh Xuân.

Theo Sở Y tế Hà Nội, bệnh nhân ghi nhận rải rác trong các tháng, nhưng có xu hướng gia tăng từ giữa tháng 4 và tăng nhanh trong những tuần gần đây do điều kiện thời tiết chuyển mùa nắng nóng, mưa nhiều là điều kiện thuận lợi cho muỗi truyền bệnh SXH phát triển và lây truyền mạnh.

Bên cạnh đó, bệnh này cũng chưa có vắc-xin phòng bệnh và chưa có thuốc điều trị đặc hiệu nên sẽ tiếp tục gia tăng trong các tháng cuối năm 2017.

Theo dự báo, đỉnh dịch thường xuất hiện vào khoảng tháng 9 đến tháng 11 hàng năm. Chu kỳ dịch SXH thường 5 năm lặp lại một lần nhưng hiện nay chu kỳ này đang có thay đổi.

MỚI - NÓNG