Sống khỏe 5 năm tạo Nên kỳ tích

Sống khỏe 5 năm tạo Nên kỳ tích
TP - Gần đây tôi tìm hiểu từ Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu được biết họ áp dụng kĩ thuật xạ trị kèm với cấy hạt phóng xạ điều trị thành công cho ông Tiền bệnh nhân Singapore bị ung thư phổi di căn não và xương giúp ông sống được 5 năm, hiện nay khối u ở não và xương đã được tiêu diệt, khối u ở phổi đã nhỏ đi 80 - 90%, và ông Tiền bây giờ có cuộc sống khỏe mạnh giống như người bình thường.

> Phương pháp mới trong điều trị ung thư
> Lựa chọn hàng đầu cho bệnh nhân ung thư vú

Ông Tiền 63 tuổi, sống tại Singapore. 5 năm trước ông có hiện tượng đau đầu, sau khi kiểm tra được chẩn đoán là ung thư phổi tế bào nhỏ di căn não, lúc đó khối u ở phổi khá to đồng thời lại gần động mạch chủ, hơn nữa đã di căn lên não, xương sườn, cột sống thắt lưng và nhiều bộ phận khác.

Rõ ràng với tình trạng này không thể làm phẫu thuật, và nếu hóa trị trong một thời gian dài thì bệnh tình không những không có chuyển biến tốt hơn, ngược lại sẽ suy thoái hơn.

Ông Tiền ngày càng gầy đi và đau đớn hơn, dường như không còn tự tin vào cuộc sống. Nhờ có sự giới thiệu của bạn bè, với tư tưởng đi để thử, ông đã tìm đến Bệnh viện Ung bướu Hiện đại Quảng Châu, các chuyên gia dựa vào tình trạng bệnh của ông, đưa ra phác đồ như sau trước hết sẽ tiến hành xạ trị, sau đó tiến hành phương pháp can thiệp mạch.

Theo sự giới thiệu của bác sĩ Bành Hiểu Xích, ung thư phổi tế bào nhỏ là ung thư có độ ác tính cực cao, những bệnh nhân ung thư phổi giai đoạn muộn di căn nhiều nơi thông thường không qua nổi 6 tháng, tỉ lệ sống sót 2 năm thấp hơn 1%.

Bệnh nhân nhập viện với tình trạng rất nghiêm trọng, tính mạng lúc nào cũng bị đe dọa. Sau khi các chuyên gia hội chẩn xong, đã đưa ra phác đồ xạ trị kết hợp can thiệp mạch xâm nhập tối thiểu. Trước hết thông qua xạ trị để giải quyết khối u di căn ở não và xương nguyên nhân chính gây ra triệu chứng đau đầu, đau thắt lưng, sau đó tiến hành phương pháp can thiệp mạch, tiếp đến dùng phương pháp cấy hạt phóng xạ vào phổi để điều trị chứng đau ngực, ho ra máu.

Sau 1 tháng điều trị, các triệu chứng của bệnh nhân đã giảm đi, thể lực nâng cao rõ rệt, sau đó bệnh nhân tiến hành điều trị củng cố định kỳ, sau 3 tháng các triệu chứng đã cơ bản biến mất. Hiện nay, bệnh nhân đã sống sót 5 năm, và có cuộc sống như người khỏe mạnh bình thường.

Hạt phóng xạ là các hạt bức xạ được cấy vào trong tổ chức khối u, bằng cách duy trì, bức xạ liều cao tiêu diệt các bế bào ung thư, đạt được mục đích trong điều trị ung thư đó là tiêu diệt các tế bào ung thư đồng thời không gây tổn hại đến các tổ chức bình thường xung quanh.

Đặc điểm của kĩ thuật này đó là: can thiệp mạch xâm nhập tối thiểu, an toàn, hiệu quả, thích hợp với các thực thể khối u ác tính. Ngoài ra, giáo sư Bành Hiểu Xích cho biết, trên thực tế có rất nhiều biện pháp để điều trị cho bệnh nhân ung thư phổi giai đoạn muôn, ví dụ như đốt cao tần, hóa trị truyền động mạch...

Do đó, cho dù bệnh nhân có bị chẩn đoán là ung thư phổi giai đoạn muộn thì cũng không nên bỏ cuộc dễ dàng, mà nên tích cực phối hợp với chuyên gia lựa chọn phác đồ điều trị cá thể hóa để điều trị.

Bệnh viện Ung Bướu Hiện Đại Quảng Châu là Bệnh viện chuyên điều trị Ung thư với phương pháp tiên tiến, tổng hợp, bệnh viện tập hợp các chuyên gia ưu tú nhất ở Châu Á và đầu tư lớn vào công nghệ tiên tiến điều trị ung thư. Bệnh viện Ung Bướu Hiện Đại Quảng Châu đã có văn phòng đại diện tại các quốc gia Đông Nam Á như Phillipines, Việt Nam, Indonesia, Thái Lan, Bangladesh, Campuchia, nhằm giao lưu văn hóa, hợp tác với địa phương và giúp đỡ bệnh nhân ung thư trong chẩn đoán và điều trị ung thư.

Điện thoại tư vấn văn phòng tại Hà Nội: 04. 22336666 – 04.37345566

Địa chỉ: P.303, tầng 3, tòa nhà Văn phòng Melia, 44B Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Website: www.asiancancer.com/vietnamese

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG