Sơn Tùng xác lập kỷ lục điểm số ở Đường lên đỉnh Olympia 21

Sơn Tùng xác lập kỷ lục điểm số ở Đường lên đỉnh Olympia 21
TPO - Nam sinh Hà Nội Nguyễn Sơn Tùng đã có cuộc đua ngoạn mục từ tốp cuối đoàn đua sau phần khởi động đã vươn lên dẫn đầu băng băng về đích giành vòng nguyệt quế Đường lên đỉnh Olympia. Trong thế băng băng đó, Sơn Tùng ghi danh vào những kỷ lục gia Olympia đạt điểm số tuyệt đối phần thi Tăng tốc.  

Đường lên đỉnh Olympia tuần 2 tháng 3 quý I Đwongf lên đỉnh Olympia (phát sóng chiều 27/11) gồm bốn nhà leo núi: Lâm Huy Vũ (THPT Lý Tự Trọng, Nam Định), Nguyễn Sơn Tùng (THPT Yên Viên, Hà Nội), Nguyễn Gia Linh (THPT chuyên Hùng Vương, Bình Dương) và Nguyễn Mạnh Quỳnh (THPT Vạn Tường, Quảng Ngãi).

Trong phần thi Khởi động, Huy Vũ và Gia Linh cùng dẫn đầu với 90 điểm; tiếp đến Mạnh Quỳnh 80 điểm, Sơn Tùng cùng giành được 70 điểm.

Phần thi Vượt chướng ngại vật có từ khóa gồm 5 chữ cái. Hàng ngang đầu tiên được lựa chọn yêu cầu tìm từ còn thiếu trong bài hát "Đám cưới chuột" bài rock của nhóm Gạt tàn đầy với đoạn hát: Ai mang cá đến cho con mèo hoang tàn ác, ai đem cá đến cho con mèo hoang say mèm. Gia Linh là thí sinh duy nhất ghi được điểm với đáp án "Mang".

Ngay khi ô hình ảnh gợi ý vừa lật mở, lần lượt Sơn Tùng, Mạnh Quỳnh nhấn chuông trả lời từ khóa, khoảng thời gian giữa hai thí sinh bấm chuông chỉ tính bằng tích tắc. Sơn Tùng đã không bỏ lỡ cơ hội ghi điểm với đáp án chính xác từ khóa của chương trình là "Hô hấp".

Sơn Tùng giành vị trí dẫn đầu với 150 điểm. Gia Linh với 100 điểm, Huy Vũ 90 điểm, Mạnh Quỳnh 80 điểm.

Phần thi Tăng tốc, Sơn Tùng là người xuất sắc nhất khi cả bốn lần đều có câu trả lời chính xác nhanh nhất và giành điểm tuyệt đối 160 điểm. Qua đó, cậu tiếp tục củng cố vị trí dẫn đầu đoàn leo núi với 310 điểm.

Ở tốp sau khoảng cách điểm số giữa các thí sinh không nhiều. Cụ thể, Huy Vũ 190 điểm, Gia Linh 160 điểm, Mạnh Quỳnh 140 điểm.

Phần thi Về đích, Sơn Tùng là người thi đầu tiên chọn gói điểm 10 cho ba câu hỏi và ngôi sao hy vọng câu hỏi cuối cùng. Cậu trả lời chính xác hai câu đầu tiên và về chỗ với 320 điểm.

Huy Vũ lựa chọn gói câu hỏi có giá trị 20 - 20 - 30 và ngôi sao hy vọng câu đầu tiên. Cậu trả lời chính xác câu thứ hai. Còn câu đầu tiên, Sơn Tùng có cơ hội trả lời nhưng không chính xác, bị trừ 10 điểm; câu cuối cùng Gia Linh cũng không tận dụng được cơ hội cải thiện điểm số mà còn bị trừ. Huy Vũ về chỗ với 190 điểm.

Gia Linh lựa chọn gói câu hỏi trị giá 20 - 30 - 30 điểm và ngôi sao hy vọng câu hỏi cuối cùng, nhưng chỉ ghi được điểm ở câu hỏi thứ hai. Cò câu hỏi đầu tiên, Huy Vũ ghi được điểm; câu thứ ba không có đáp án chính xác. Gia Linh về chỗ với 125 điểm.

Mạnh Quỳnh là thí sinh khép lại phần thi Về đích với sự quyết tâm cao độ chọn ba câu hỏi có giá trị 30 điểm và ngôi sao hy vọng câu cuối cùng. Câu đầu tiên Gia Linh ghi được điểm. Câu thứ hai không có đáp án đúng. Câu thứ hai không có đáp án. Câu cuối cùng cậu ghi điểm và về chỗ với 170 điểm.

Sơn Tùng xác lập kỷ lục điểm số ở Đường lên đỉnh Olympia 21 ảnh 1 Sơn Tùng giành chiến thắng tuần 2 tháng 3 quý I Đường lên đỉnh Olympia

Kết quả chung cuộc, Nguyễn Sơn Tùng (THPT Yên Viên, Hà Nội) giành vòng nguyệt quế với 310 điểm. Xếp thứ hai là Lâm Huy Vũ (THPT Lý Tự Trọng, Nam Định) 210 điểm. Đồng hạng ba, Nguyễn Gia Linh (THPT chuyên Hùng Vương, Bình Dương) 155 điểm và Nguyễn Mạnh Quỳnh (THPT Vạn Tường, Quảng Ngãi) được 170 điểm.

MỚI - NÓNG