Sơn nữ giăng bẫy giết người giúp bạn tình

Đối tượng Phàng Thị Ía
Đối tượng Phàng Thị Ía
Quan hệ bất chính với nam thanh niên ở Sơn La, sơn nữ 28 tuổi đã được đối tượng này "nhờ" sát hại một người đàn ông để trả thù cá nhân. Sơn nữ đã giăng bẫy tình rồi ra tay hạ sát nạn nhân trên lán nương.

Ngày 4/6, Công an huyện Điện Biên Đông nhận được tin báo của quần chúng nhân dân phát hiện xác anh Vừ A Ly (30 tuổi) HKTT bản Pá Cháo B, xã Co Tòng, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La tử vong trong lán nương tại khu vựa bản Keo Lôm 1, xã Keo Lôm, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên.

Qua khám nghiệm tử thi xác định, nạn nhân bị một vật cứng đập vào đầu, vỡ sọ dẫn đến tử vong. Xác định tính chất nghiêm trọng của vụ án, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh đã báo cáo Ban Giám đốc Công an tỉnh xác lập chuyên án để đấu tranh làm rõ, đồng thời phối hợp với Công an huyện Điện Biên Đông chỉ đạo điều tra viên vào cuộc điều tra làm rõ vụ án trong thời gian sớm nhất, để trấn an dư luận trong quần chúng nhân dân.

Từ những dấu vết, chứng cứ, thông tin thu được tại hiện trường và bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng công an đã tiến hành đã rà soát, khoanh vùng đối tượng; đồng thời vận động quần chúng nhân dân tham gia đấu tranh tố giác tội phạm.

Ngày 12/6, Công an tỉnh Điện Biên phối hợp với an ninh Lào bắt giữ được đối tượng Phàng Thị Ía (28 tuổi) HKTT bản Dư O B, xã Nong U, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên là kẻ đã ra tay sát hại anh Vừ A Ly.

Sơn nữ giăng bẫy giết người giúp bạn tình ảnh 1 Phàng Thị Ía thực hiện hành vi sát hại anh Vừ A Ly (hình ảnh dựng lại hiện trường).

Theo lời khai của đối tượng thì Phàng Thị Ía có quan hệ tình cảm bất chính với một nam thanh niên ở huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La và đối tượng đối tượng này đã “nhờ” Phàng Thị Ía giết nạn nhân Vừa A Ly để trả thù cá nhân.

Vì quá yêu nên Ía nhận lời thực hiện hành vi phạm tội. Đối tượng Ía đã chủ động “diễn kịch” gọi điện thoại bày tỏ tình cảm với anh Ly. Ngày 4/6, khi anh Vừ A Ly sang huyện Điện Biên Đông gặp Phàng Thị Ía, cả hai đã ra quả đồi vắng thuộc khu vực bản Keo Lôm 1, xã Keo Lôm, huyện Điện Biên Đông để ngồi tâm sự, đến khoảng 19h, thấy trời đã tối và có mưa, cả hai người đã vào lán nương gần đó để ngủ qua đêm.

Tại đây, anh Ly nằm sấp trên sàn lán nương để đối tượng Ía ngồi trên lưng tẩm quất, lợi dụng đêm tối và anh Ly mất cảnh giác, Phàng Thị Ía đã lấy khúc cây bên cạnh đập liên tiếp năm, sáu nhát vào đầu anh Ly, khiến nạn nhân tử vong tại chỗ. Sau khi gây án xong, đối tượng Ía đi xe máy tẩu thoát về khu vực biên giới Việt - Lào.

Hiện Công an tỉnh Điện Biên đang tiếp tục đấu tranh làm rõ vụ án.

Theo Theo Công an Nhân dân
MỚI - NÓNG