Sơn La "rung rinh" vì động đất mạnh 4 độ richter

Một trận động đất có độ lớn 4,0 độ richter đã xảy ra tại khu vực huyện Mương La, tỉnh Sơn La vào lúc gần 7h hôm nay (20/8).

Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần (Viện Vật lý địa cầu) cho biết, vào hồi 23h giờ 50 phút 17 giây (giờ GMT) tức 6 giờ 50 phút 17 giây (giờ Hà Nội) sáng nay (20/8), một trận động đất có độ lớn 4,0 độ richter xảy ra tại vị trí có tọa độ 21,598 độ vĩ Bắc, 103,969 độ kinh Đông, độ sâu chấn tiêu khoảng 10 km tại khu vực huyện Mường La, tỉnh Sơn La.

Sơn La "rung rinh" vì động đất mạnh 4 độ richter ảnh 1 Bản đồ chấn tâm động đất tại tỉnh Sơn La sáng ngày 20/8 (Ảnh: IJP)

Hiện nay, Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần-Viện Vật lý địa cầu vẫn đang tiếp tục theo dõi trận động đất này.

Phát biểu tại Hội nghị trực tuyến về công tác phòng chống lũ, lũ quét và sạt lở đất năm 2014 khai mạc sáng nay, 20/8, tại Hà Nội, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải cho biết, tính từ đầu năm đến nay, Tỉnh Sơn la đã xảy ra 9 trận động đất.

Trước đó, vào tối 19/7 đã xảy ra 3 trận động đất có cường độ trên 3 độ richter liên tiếp tại khu vực huyện Mường La, tỉnh Sơn La. Trong số đó, trận động đất đầu tiên có cường độ 4,3 độ richter đã lan truyền chấn động tới Hà Nội khiến nhiều người ở nhà cao tầng cảm nhận được rung động nhẹ.

Các trận động đất này đều xảy ra trong đới đứt gãy Mường La-Bắc Yên đang hoạt động và có thể gây động đất bất cứ lúc nào.

Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn và Bộ Tài nguyên và Môi trường nghiên cứu mối liên quan giữa động đất và biến đổi khí hậu.

Theo Nguyên An

Theo Dân Trí
MỚI - NÓNG
Giá vàng lặng sóng, giá USD tăng vọt
Giá vàng lặng sóng, giá USD tăng vọt
TPO - Mở cửa phiên hôm nay, giá vàng trong nước giảm nhẹ, giá thế giới đi ngang trong bối cảnh đồng USD tăng giá mạnh. Tỷ giá trung tâm sáng nay tăng tới 45 đồng, giá mua bán USD tại các ngân hàng thương mại cũng tăng vọt so với phiên trước.

Có thể bạn quan tâm

Clip tàu metro lao vun vút hơn 80km/h trong đường đô thị

Clip tàu metro lao vun vút hơn 80km/h trong đường đô thị

TPO - Là tàu đô thị, tốc độ lưu thông bình thường khi chạy thương mại là 30 đến 50km/h, tuy nhiên ngày 6/12, chủ đầu tư và nhà thầu đã tiến hành chạy với tốc độ tối đa và đạt tới trên 80/km. Đây là tốc độ chưa có bất kỳ phương tiện nào đạt được khi lưu thông trong khu vực đô thị, kể cả khi chạy trên đường dành riêng.
TPHCM tổ chức kiểm tra cuối kỳ học sinh theo cấp độ dịch

TPHCM công bố kế hoạch kiểm tra cuối kỳ cho học sinh

TPO - Vào thời gian tổ chức kiểm tra cuối học kỳ, đối với các trường ở địa bàn được xác định dịch cấp độ 1, 2, 3 và học sinh đã đi học trực tiếp thì tổ chức kiểm tra trực tiếp. Nếu trường ở địa bàn được xác định dịch cấp độ 4 thì nhà trường tổ chức kiểm tra theo hình thức trực tuyến.