Sôi nổi ngày hội An toàn giao thông cho bạn trẻ

Sôi nổi ngày hội An toàn giao thông cho bạn trẻ
TPO - Nhiều hoạt động nâng cao tinh thần chấp hành luật lệ an toàn giao thông đã diễn ra trong ngày hội "Sinh viên với văn hóa giao thông" tại TPHCM.

Ngày 27/5, tại Nhà văn hóa Thanh niên, Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TPHCM phối hợp Ban An toàn giao thông TPHCM, Công ty Dầu khí Repsol Việt Nam tổ chức Ngày hội “Sinh viên với văn hóa giao thông”.

Hoạt động nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, trang bị kiến thức, kỹ năng an toàn cho sinh viên khi tham gia giao thông và Luật An toàn giao thông; hướng dẫn sinh viên một số quy tắc tham gia giao thông đúng luật và an toàn; vận động sinh viên tham gia giao thông một cách văn minh, lịch sự; tạo điều kiện cho sinh viên được gặp gỡ và trao đổi với các chuyên gia trên các lĩnh vực liên quan, từ đó, hình thành ý thức về văn hóa giao thông và biết cách ứng xử khi tham gia giao thông.

Sôi nổi ngày hội An toàn giao thông cho bạn trẻ ảnh 1 Các đơn vị tham gia cuộc thi Lái xe an toàn cùng sinh viên nhận cờ lưu niệm 

Ngày hội là tổ hợp với các chương trình, hoạt động hội thảo, trò chơi nhỏ, tập huấn lý thuyết và thực hành lái xe an toàn, giao lưu với các bạn trẻ đam mê du lịch tự túc,… tìm hiểu Luật Giao thông đường bộ và cung cấp thông tin đa dạng về văn hóa giao thông cho sinh viên.

Hoạt động tập huấn “Sinh viên đồng hành cùng Văn hóa giao thông” do các chiến sĩ thuộc Ban An toàn giao thông TP hướng dẫn đã phổ biến các kiến thức cơ bản về Luật Giao thông đường bộ, các loại biển báo giao thông, nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông, cách thức tham gia giao thông an toàn, đúng luật; đồng thời, giao lưu, chia sẻ với học sinh về quy tắc ứng xử khi tham gia giao thông.

Cuộc thi “Lái xe an toàn cùng sinh viên” với chủ đề “Vượt chướng ngại vật – chinh phục đỉnh cao” dành cho cá nhân hoặc các đội nhóm sinh viên các trường đại học, cao đẳng, với hai nội dung: thi lý thuyết về các kiến thức cơ bản của Luật Giao thông đường bộ và thi thực hành lái xe an toàn.

Sôi nổi ngày hội An toàn giao thông cho bạn trẻ ảnh 2 Bạn trẻ tham gia cuộc thi Lái xe an toàn
Sôi nổi ngày hội An toàn giao thông cho bạn trẻ ảnh 3 Chia sẻ kỹ năng du lịch an toàn, hiệu quả
Sau các phần tranh tài, đội thi đến từ trường Đại học Bách khoa – ĐHQG TPHCM đã xuất sắc đạt giải nhất và nhận giải thưởng là tiền mặt trị giá 7 triệu đồng, máy ảnh trị giá hơn 5 triệu đồng và các quà tặng từ chương trình.

Cạnh đó, bạn trẻ cũng tham gia minigame “Vạch kẻ đường thông minh – sáng hành trình văn hóa”, qua đó thể hiện hiểu biết về Luật Giao thông đường bộ và nhận biết các biển báo giao thông đường bộ.

Talkshow “Trải nghiệm và kết nối” mang đến không gian giao lưu giữa khách mời, đặc biệt là những bạn trẻ du lịch tự túc nổi tiếng với các bạn sinh viên tham gia về những kinh nghiệm đi du lịch tự túc như: kiến thức, hành trang cần chuẩn bị cho một chuyến đi, kinh nghiệm tìm hiểu và khám phá vùng đất mới...

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bệnh nhân Trần Thị T. 49 tuổi trú tại Hà Lộc - Thị Xã Phú Thọ đang hồi phục tốt sau khi phẫu thuật. Ảnh: BS cung cấp

Đau dữ dội khi ngã đập ngực vào tay lái xe, người phụ nữ không ngờ gãy tới 4 xương sườn

TPO - Chị Trần Thị T. 49 tuổi trú tại Hà Lộc - Thị Xã Phú Thọ được đưa vào viện cấp cứu sau tai nạn ngã xe máy, đập ngực trái vào tay lái xe. Sau tai nạn người bệnh đau ngực dữ dội, khó thở nhiều, đau và mất vận động vai trái. Kết quả chụp CT cho thấy: Gãy xương sườn 2,3,4,5 trái, tràn máu khoang màng phổi trái, gãy xương đòn trái.