Sôi nổi hoạt động vì cộng đồng trong Ngày hội tình nguyện Quốc gia 2020

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam Nguyễn Anh Tuấn và Trưởng Đại diện Quỹ Dân số LHQ Naomi Kitahara trao giải thưởng tình nguyện quốc gia
Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam Nguyễn Anh Tuấn và Trưởng Đại diện Quỹ Dân số LHQ Naomi Kitahara trao giải thưởng tình nguyện quốc gia
TPO - Ngày 5/12, tại Tượng đài Lý Thái Tổ (Hà Nội) T.Ư Đoàn, T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tổ chức Ngày hội Tình nguyện Quốc gia và Lễ trao Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia 2020 với nhiều hoạt động ý nghĩa như: Âm nhạc đường phố, cắt tóc miễn phí, bảo vệ môi trường, đan mũ len, chăn đệm tặng học sinh vùng cao, truyền thông mạng xã hội “Trái tim Xanh”; những bước chân vì cộng đồng...
Sôi nổi hoạt động vì cộng đồng trong Ngày hội tình nguyện Quốc gia 2020 ảnh 1 Ngày 5/12, tại Tượng đài Lý Thái Tổ (Hà Nội) T.Ư Đoàn, T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tổ chức Ngày hội Tình nguyện Quốc gia và Lễ trao Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia 2020.
Sôi nổi hoạt động vì cộng đồng trong Ngày hội tình nguyện Quốc gia 2020 ảnh 2 Đây là hoạt động trong chuỗi các sự kiện chào mừng Ngày Tình nguyện Quốc tế năm 2020 tại Việt Nam; là dịp để các tổ chức, cá nhân gặp gỡ, giao lưu và chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực tình nguyện.
Sôi nổi hoạt động vì cộng đồng trong Ngày hội tình nguyện Quốc gia 2020 ảnh 3 Dự chương tình có anh Nguyễn Anh Tuấn - Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ Tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam; bà Bùi Huyền Mai - Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội; bà Naomi Kitahara - Trưởng Đại diện Quỹ Dân số Liên Hợp Quốc.
Sôi nổi hoạt động vì cộng đồng trong Ngày hội tình nguyện Quốc gia 2020 ảnh 4 Cùng 100 thủ lĩnh các câu lạc bộ, đội, nhóm tình nguyên tiêu biểu trên cả nước; đông đảo đoàn viên, thanh niên trên địa bàn Thủ đô Hà Nội.
Sôi nổi hoạt động vì cộng đồng trong Ngày hội tình nguyện Quốc gia 2020 ảnh 5 Phát biểu tại chương trình, anh Nguyễn Anh Tuấn - Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam biểu dương và cảm ơn những đóng góp không ngừng nghỉ của các tình nguyện viên - những người không nghĩ đến cá nhân mình mà luôn nghĩ đến lợi ích của cộng đồng, lợi ích của những người xung quanh; những người đã thực hiện sáng tạo và hiệu quả các hoạt động cộng đồng trong năm 2020, tham gia giải quyết nhiều vấn đề thách thức mà bối cảnh phát triển đất nước năm 2020 đặt ra, đặc biệt công tác phòng, chống đại dịch COVID -19 và khắc phục hậu quả bão, lũ trên địa bàn các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên. 
Sôi nổi hoạt động vì cộng đồng trong Ngày hội tình nguyện Quốc gia 2020 ảnh 6 Anh Nguyễn Anh Tuấn cũng ghi nhận, các câu lạc bộ, đội, nhóm tình nguyện đã vận động tối đa lợi thế của công nghệ thông tin, truyền thông để đạt được những kết quả tốt, mang lại những giá trị to lớn cho cộng đồng. Anh Tuấn đề nghị các đội nhóm tình nguyện trong nước và ngoài nước đoàn kết, huy động sức mạnh tổng thể cùng nhau đặt ra những mục tiêu lớn, dài hạn hơn.
Sôi nổi hoạt động vì cộng đồng trong Ngày hội tình nguyện Quốc gia 2020 ảnh 7 Tại chương trình, T.Ư Đoàn trao Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia năm 2020 cho 10 cá nhân và 10 tổ chức có thành tích xuất sắc trong công tác tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, đóng góp thiết thực vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Mỗi phần quà bao gồm Bằng khen của T.Ư Đoàn, biểu trưng và 5 triệu đồng.
Sôi nổi hoạt động vì cộng đồng trong Ngày hội tình nguyện Quốc gia 2020 ảnh 8 10 tổ chức đạt giải thưởng Tình nguyện Quốc gia 2020 gồm: CLB Thiện nguyện Phan Đức; CLB Hỗ trợ và Đảm bảo An toàn giao thông tỉnh Đồng Nai; Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ; Dự án Sách cho tương lai Bến Tre; Nhóm Thiện Nguyện Mùa Thu và những Người bạn; CLB Ngân hàng máu sống Quảng Ninh; CLB xe bán tải địa hình Việt Nam; Đội Xây nhà từ thiện chú Tư Kiềm; Câu lạc bộ Ong chăm; Câu lạc bộ Bạn thương nhau.
Sôi nổi hoạt động vì cộng đồng trong Ngày hội tình nguyện Quốc gia 2020 ảnh 9 Ngay sau lễ trao thưởng, Ngày hội tình nguyện đã diễn ra nhiều hoạt động ý nghĩa. Trong đó, T.Ư Hội LHTN Việt Nam phối hợp cùng ngân hàng Sacombank  khởi động chặng ba Chương trình “Những bước chân vì cộng đồng”. 
Sôi nổi hoạt động vì cộng đồng trong Ngày hội tình nguyện Quốc gia 2020 ảnh 10 Chương trình “Những bước chân vì cộng đồng” gây quỹ ủng hộ xây dựng Nhà văn hoá cộng đồng cho 16 dân tộc thiểu số ít người ở Việt Nam.
Sôi nổi hoạt động vì cộng đồng trong Ngày hội tình nguyện Quốc gia 2020 ảnh 11 Bên cạnh đó, còn có các hoạt động như âm nhạc đường phố, cắt tóc miễn phí, bảo vệ môi trường, đan mũ len, chăn đệm tặng học sinh vùng cao, truyền thông mạng xã hội “Trái tim Xanh”...
Sôi nổi hoạt động vì cộng đồng trong Ngày hội tình nguyện Quốc gia 2020 ảnh 12
Sôi nổi hoạt động vì cộng đồng trong Ngày hội tình nguyện Quốc gia 2020 ảnh 13
Sôi nổi hoạt động vì cộng đồng trong Ngày hội tình nguyện Quốc gia 2020 ảnh 14
MỚI - NÓNG
Sinh viên phản ứng vì diễn giả đi muộn, phát ngôn phản cảm
Sinh viên phản ứng vì diễn giả đi muộn, phát ngôn phản cảm
TPO - “Anh là giám đốc công ty tổ chức sự kiện nhưng lại để hơn 400 người đợi 1 tiếng đồng hồ?; trong 30 nhân viên của anh, không ai có tấm bằng đại học. Vậy tụi em học đại học làm gì rồi sau này cũng đi làm thuê cho người ta?...” đó là bức xúc của một sinh viên Trường ĐH Ngoại ngữ Tin học TPHCM (HUFLIT) về 1 buổi hội thảo với chủ đề "khởi nghiệp mới" được tổ chức tại trường.