Sới bạc 'hô biến' tờ một nghìn thành một triệu đồng

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Để qua mắt lực lượng chức năng, đối tượng cầm đầu đã ép plastic các tờ tiền mệnh giá 1.000 đồng có dấu hiệu riêng là chữ ký của Cường và quy ước mỗi tờ 1.000 đồng tương đương với 1 triệu đồng. Khi vào sới, các con bạc trực tiếp gặp Cường để đổi tiền mặt thành các "thẻ 1.000 đồng".

Đầu tháng 3/2020, trinh sát Công an thành phố Vinh phát hiện một đường dây đánh bạc lưu động trên địa bàn. Chuyên án được xác lập để đấu tranh triệt phá.

Đến khoảng 17h ngày 10/3, trinh sát bủa vây, đột nhập căn nhà số 4, ngõ 101, đường Lê Quý Đôn (xã Hưng Lộc, TP Vinh) là nhà riêng của Hoàng Văn Trung (SN 1986) bắt quả tang các đối tượng đang sát phạt.

Tại hiện trường, trinh sát thu giữ 15 điện thoại di động, 1 ô tô dùng để chở các con bạc, 879 tờ tiền 1.000 đồng được ép plastic và 150 triệu đồng tiền mặt. Lực lượng Công an di lý 11 đối tượng về trụ sở để điều tra, làm rõ.

Sới bạc 'hô biến' tờ một nghìn thành một triệu đồng ảnh 1 Các đối tượng tại CQĐT.

Cầm đầu đường dây này chính là Nguyễn Văn Cường (SN 1991, trú xã Nghi Phú, TP Vinh). Đây là đối tượng có tiền án tiền sự; vừa chấp hành xong án phạt tù từ năm 2019. Hoàng Văn Trung trực tiếp tổ chức các sới bạc đồng thời thuê 3 đối tượng để "hỗ trợ" mình.

Trong đó, Nguyễn Trọng Dân (SN 1990, trú xã Nghi Phú, TP Vinh) nhận nhiệm vụ quản lý sới bạc, ghi sổ sách, chuẩn bị các công cụ phương tiện phục vụ đánh bạc. Nguyễn Văn Hà (SN 1990, trú xã Nghi Phú, TP Vinh) nhận nhiệm vụ chở các đối tượng đánh bạc đến địa điểm đánh bạc đã được chuẩn bị sẵn. Thái Thanh Thủy (SN 1988, trú Hương Sơn, Hà Tĩnh) có vai trò canh gác, bảo vệ, hễ thấy "động" cần báo ngay để kịp thời tẩu tán, phi tang chứng cứ.

Mỗi ngày, các đối tượng lại chọn một địa điểm khác nhau để tổ chức đánh bạc. Các "con bạc" được Cường thông báo đến một địa điểm nhất định và được xe ô tô  riêng trung chuyển đến sới bạc đã chuẩn bị sẵn.

Để qua mắt lực lượng chức năng, đối tượng cầm đầu đã ép plastic các tờ tiền mệnh giá 1.000 đồng có dấu hiệu riêng là chữ ký của Cường và quy ước mỗi tờ 1.000 đồng tương đương với 1 triệu đồng. Khi vào sới, các con bạc trực tiếp gặp Cường để đổi tiền mặt thành các "thẻ 1.000 đồng". Mỗi ngày, các đối tượng tổ chức 2 canh bạc và thu tiền hồ 1 triệu đồng cho mỗi đối tượng tham gia đánh bạc.

Hiện, Công an TP Vinh đang tạm giữ 11 đối tượng để xử lý theo đúng pháp luật và tiếp tục điều tra mở rộng.

MỚI - NÓNG