Sohafood trả bớt tiền nợ cá tra cho nông dân

Treo băng rôn đòi nợ tại cổng Sohafood cuối năm 2013. Ảnh: Sáu Nghệ .
Treo băng rôn đòi nợ tại cổng Sohafood cuối năm 2013. Ảnh: Sáu Nghệ .
TPO - Ngày 26/1, Chủ tịch HĐQT Cty Chế biến Thực phẩm Sông Hậu (Sohafood) Trần Văn Trí cho biết, đã làm thủ tục trả một phần nợ tiền cá tra cho nông dân.

Theo ông Trí, tiền trả nợ lấy từ lãi hơn 2 tỷ đồng trong hơn hai tháng tái hoạt động chế biến cá tra xuất khẩu và sự hỗ trợ của ngân hàng.

Một số chủ nợ xác nhận với PV Tiền Phong đã được thông báo chuyển vào tài khoản 10% số nợ, tuy nhiên sáng thứ 2, ngày 27/1, mới có thể lấy tiền.

Ông Cao Hữu Sang ở quận Thốt Nốt (Cần Thơ) bị nợ 2,4 tỷ đồng, cho biết khi lấy được 10% nợ thì cũng còn rất nhiều khó khăn vì nợ bị kéo dài đã 8 tháng.

“Bị nợ tiền nên chúng tôi không có tiền trả lãi vay, còn nợ tiền nhân công khi Tết cận kề, lại chưa biết làm thế nào để ra năm phục hồi nuôi cá tra. Mong các cấp chính quyền quan tâm thúc đẩy Sohafood trả nợ để cứu nông dân chúng tôi”, ông Sang nói.

Diễn biến khác, Cơ quan CSĐT Công an TP Cần Thơ đang làm việc với một số cá nhân ở Sohafood để xác minh đơn tố cáo hành vi tiêu cực. Về việc này, ông Trí bày tỏ, những hành vi tiêu cực nếu có thì pháp luật phải xử lý, tuy nhiên, hiện nay cần tập trung ưu tiên trả nợ cho người nuôi cá để người nuôi cá không mất tiền, còn có thể phục hồi sản xuất.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trụ sở Tổng cục Thuế và thông báo đăng ký triển khai quản lý HĐĐT. Ảnh: Như Ý

Ngành Thuế 'nắn ý' chọn doanh nghiệp?

TP - Ngày 22/3, Tổng cục Thuế có Công văn số 365 về việc triển khai thử nghiệm và phê duyệt đơn vị cung cấp giải pháp phần mềm quản lý hóa đơn điện tử (HĐĐT) tại cơ quan thuế. Tuy nhiên, quá trình triển khai chọn doanh nghiệp (DN), ngành Thuế lại để lộ nhiều dấu hiệu không minh bạch, làm không đúng quy định về đấu thầu.
Tràn lan thiết bị chữa cháy kém chất lượng

Tràn lan thiết bị chữa cháy kém chất lượng

TPO - Măng tây giá rẻ tràn lan trên vỉa hè TP.HCM. Nhu cầu tìm mua các thiết bị phòng cháy chữa cháy dùng trong gia đình tăng cao, tuy nhiên hiện thị trường đang có không ít sản phẩm kém chất lượng, nguồn gốc không rõ ràng. Nhu cầu cao su thế giới đang hồi phục mạnh mẽ.
Toàn sàn chìm trong sắc đỏ, nhóm vốn hoá không nằm ngoại lệ

Chứng khoán tiếp đà giảm điểm, 'thổi bay' thành quả tuần qua

TPO - Phiên giao dịch hôm nay 16/4, toàn sàn chìm trong sắc đỏ, VN-Index từng thủng mốc 1.230 điểm, rơi thẳng về 1.227,14 điểm. Sắc đỏ bao trùm nhóm cổ phiếu vốn hoá lớn. Nhóm penny diễn biến trái chiều, nổi lên một mã cổ phiếu khớp lệnh kỷ lục hơn 101 triệu đơn vị, trong khi số khác nằm sàn, giảm giá sau chuỗi ngày tăng nóng.
Theo báo cáo PCI 2020, dịch vụ công của Việt Nam dần được cải thiện. Ảnh: Như Ý

Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) năm 2020: Vẫn ưu ái DN Nhà nước, FDI

TP - Bộ chỉ số PCI 2020 cho thấy, chất lượng điều hành kinh tế cấp tỉnh và môi trường kinh doanh tại Việt Nam cải thiện dần. Tuy nhiên, một số lĩnh vực cốt yếu ảnh hưởng tới hoạt động doanh nghiệp (DN) vẫn phiền hà như đất đai, thuế và bảo hiểm xã hội. Đặc biệt, ở địa phương vẫn còn tình trạng ưu ái cho doanh nghiệp nhà nước (DNNN), doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI).
Hàng nghìn công nhân đường sắt bị nợ lương từ đầu năm đến nay. Ảnh: Anh Trọng

Gỡ tình trạng 'tắc' kinh phí bảo trì

Trước việc Bộ GTVT muốn chuyển khoản bảo trì đường sắt sang cho Cục Đường sắt (khâu trung gian), thay vì duyệt chi trực tiếp như hằng năm, sau khi Tổng Cty đường sắt Việt Nam (VNR) và các cơ quan liên quan có văn bản “kêu cứu” trong quý 1 vừa qua, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã có chỉ đạo giải quyết.
Du lịch nội địa đang tăng trở lại Ảnh: BÙI MẠNH

Không bỏ quên du khách nội

TP - Khoảng 600 đại biểu là nhà quản lý, doanh nghiệp, chuyên gia du lịch tề tựu ở Diễn đàn Du lịch nội địa toàn quốc 2021 chiều 15/4 tại Ninh Bình nhằm đưa giải pháp để xoay trục, “hâm nóng” du lịch trong bối cảnh bình thường mới.