Sôcôla có thể ngăn chặn béo phì

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
Sôcôla từ lâu nay luôn được mặc định là một loại đồ ăn làm tăng cân. Nhưng một nghiên cứu mới cho thấy rằng sôcôla có thể giúp ngăn ngừa béo phì và bệnh tiểu đường loại 2.

Các nhà khoa học nghiên cứu ra rằng chất chống ôxy hóa trong ca cao có thể làm ngừng quá trình tăng cân và làm giảm lượng đường trong máu. Đó cũng là bằng chứng cho thấy ăn sôcôla đen có thể cải thiện tư duy, giảm sự thèm ăn và giảm huyết áp. Nghiên cứu mới nhất này được công bố trên tạp chí Nông nghiệp và thực phẩm hóa học của Mỹ.

TS. Andrew Neilson và các cộng sự giải thích nghiên cứu này là bởi vì ca cao là thành phần cơ bản của sôcôla, là một trong những thực phẩm sẵn có giàu flavanol . Flavanol là một loại chất đã được chứng minh rằng chống ôxy hóa rất tốt, nó có tác dụng chống tăng cân và bệnh tiểu đường loại 2.

Ngoài ra, nhà nghiên cứu Maria Moore cho biết: "Chúng tôi thấy rằng có hai loại vi khuẩn trong ruột đó là vi khuẩn có lợi và vi khuẩn có hại. Các vi khuẩn có lợi  chẳng hạn như Bifidobacterium và vi khuẩn axit lactic có nhiều khi ăn sôcôla đen. Khi bạn ăn sô cô la đen, chúng phát triển, được lên men và  sản xuất các hợp chất có tác dụng chống viêm”.

Hãy bổ sung sôcôla vừa đủ để chúng phát huy tác dụng một cách hiệu quả nhất.

Theo Theo SKGĐ
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lấy mẫu xét nghiệm cho người dân tại xã Thượng Lan

Xuất hiện ổ dịch phức tạp, Bắc Giang tăng cường test COVID-19 với người ngoại tỉnh

TPO - Do ca bệnh tại ổ dịch xã Thượng Lan, huyện Việt Yên liên tục tăng nên tỉnh Bắc Giang cho toàn bộ học sinh của Trường THPT Việt Yên số 2 và các trường học trên địa bàn xã Thượng Lan nghỉ học, chuyển sang học online. Các trung tâm cách ly cũng lập tức được kích hoạt. Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang cũng ban hành quy định mới để phù hợp với diễn biến mới.