Sóc xám tung công phu kịch chiến ngày đầu năm

Để tranh giành thức ăn ngày đầu năm mới, sóc xám sẵn sàng tung ra công phu của mình để kịch chiến với đồng loại.
Sóc xám tung công phu kịch chiến ngày đầu năm ảnh 1 Nhiếp ảnh gia động vật hoang dã nghiệp dư Martin Docker đã chụp được những hình ảnh thú vị về màn kịch chiến khốc liệt của sóc xám tại một công viên thuộc thủ đô London, nước Anh. 
Sóc xám tung công phu kịch chiến ngày đầu năm ảnh 2 Trong cuộc giao tranh bạo lực này, đôi sóc xám hung hăng tấn công nhau rất mạnh mẽ, thực sự coi đối phương là kẻ thù để xuống tay. 
Sóc xám tung công phu kịch chiến ngày đầu năm ảnh 3 Những màn vật lộn của chúng được nhiếp ảnh gia Martin Docker đánh giá là đậm phong cách ninja, có xoay mình ngoạn mục trên không, có đánh vào huyệt và thậm chí cả "ám khí" là những viên sỏi nhỏ.
Sóc xám tung công phu kịch chiến ngày đầu năm ảnh 4 Theo tìm hiểu, sóc xám không chỉ biết kiếm ăn, chúng còn biết dự trữ và để giành thực phẩm.
Sóc xám tung công phu kịch chiến ngày đầu năm ảnh 5 Bởi việc tích trữ lương thực là cả một quá trình dài, mất nhiều thời gian và công sức nên sóc xám có thái độ bảo vệ nguồn thức ăn của mình quyết liệt. 
Sóc xám tung công phu kịch chiến ngày đầu năm ảnh 6 Chúng sẽ ngăn chặn mọi con sóc và các loài chim khác có âm mưu ăn trộm, hớt tay trên số lương thực mà chúng đã tích trữ được. 
Sóc xám tung công phu kịch chiến ngày đầu năm ảnh 7 Để bảo vệ thức ăn, những con sóc đáng yêu sẵn sàng quyết đấu.
Sóc xám tung công phu kịch chiến ngày đầu năm ảnh 8 Ngay cả đồng loại của mình, sóc xám cũng không nương tay.
Sóc xám tung công phu kịch chiến ngày đầu năm ảnh 9 Về phần những con sóc muốn tranh giành thức ăn, nó đã phải chuẩn bị sẵn tinh thần đối phó với kẻ bảo vệ. 
Sóc xám tung công phu kịch chiến ngày đầu năm ảnh 10 Trong thiên nhiên hoang dã, quy luật mạnh được yếu thua luôn được duy trì, nếu như đủ lực, đủ sức, những con sóc kẻ cướp vẫn có thể sở hữu được kho thức ăn mà kẻ khác đã vất vả ki cóp được.
Theo Theo Kiến Thức
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khẩu trang làm từ vỏ hạt điều có khả năng ngăn ngừa virus cao

Khẩu trang làm từ vỏ hạt điều có khả năng ngăn ngừa virus cao

TPO - Khẩu trang đã trở thành những vật dụng không thể thiếu trong bối cảnh cả thế giới đang sống chung với dịch COVID-19. Một công ty tại Singapore đã sáng chế ra chiếc khẩu trang hoàn toàn từ thiên nhiên, vừa giúp bảo vệ sức khỏe người dùng, vừa hạn chế tình trạng ô nhiễm môi trường do rác thải y tế.
Tìm thấy hóa thạch lâu đời nhất của loài người bí ẩn được gọi là Denisovan.

Phát hiện hóa thạch lâu đời nhất của dòng dõi loài người bí ẩn

TPO - Các nhà khoa học đã khai quật được những hóa thạch lâu đời nhất cho đến nay của dòng người bí ẩn được gọi là người Denisovan. Với những bộ xương có tuổi đời 200.000 năm tuổi này, các nhà nghiên cứu lần đầu tiên phát hiện ra các đồ tạo tác bằng đá có liên quan đến họ hàng của loài người hiện đại đã tuyệt chủng.