Sốc với bộ mặt thật của sinh vật quanh ta: Ai yếu bóng vía dễ ngất xỉu

Sốc với bộ mặt thật của sinh vật quanh ta: Ai yếu bóng vía dễ ngất xỉu
Hẳn bạn sẽ sốc cực sốc trước những sự thật về sinh vật hay mọi điều cực gần gũi được phơi bày dưới lăng kính hiển vi.

Thế giới của ta ẩn chứa vô vàn điều hấp dẫn lý thú. Đã bao giờ bạn tò mò hỏi rằng, nếu nhìn cuộc sống này dưới lăng kính hiển vi thì chúng sẽ hiện lên đáng sợ và rực rỡ như thế nào chưa? 

Phải chăng 1 thế giới huyền bí với vẻ đẹp chết người sẽ từ từ hiện ra sau lăng kính phóng đại hàng trăm, nghìn lần?  Hãy cùng ngắm nhìn vẻ quyến rũ đến lặng người đó.

Từ sự thật kinh dị trong cuộc sống diễn ra xung quanh bạn...

Sốc với bộ mặt thật của sinh vật quanh ta: Ai yếu bóng vía dễ ngất xỉu ảnh 1 Cho dù rất khó để cảm nhận nhưng sự thật là những vi sinh vật mạt nhà này vẫn đang "gặm nhấm" chiếc gối của bạn, góp phần tạo ra tế bào da chết trên da đó!
Sốc với bộ mặt thật của sinh vật quanh ta: Ai yếu bóng vía dễ ngất xỉu ảnh 2 Là 1 loài côn trùng ký sinh cư trú ở trên da và tóc của đầu người - chí hay chấy sinh sống bằng cách hút máu vật chủ người cũng như thú vật.
Sốc với bộ mặt thật của sinh vật quanh ta: Ai yếu bóng vía dễ ngất xỉu ảnh 3 Rận mu thuộc côn trùng hút máu không có cánh sống và sinh sản ở vùng lông mu của con người như vùng da lông mu, vùng sinh dục nhất là ở nam giới.
Sốc với bộ mặt thật của sinh vật quanh ta: Ai yếu bóng vía dễ ngất xỉu ảnh 4 Muốn hay không thì bọ ký sinh Demodex vẫn đang hiển hiện trên lông mi của bạn như một phần cơ thể. Chúng tự nuôi bản thân bằng cách ăn những tế bào da chết và lượng dầu tiết ra từ các nang lông.
Sốc với bộ mặt thật của sinh vật quanh ta: Ai yếu bóng vía dễ ngất xỉu ảnh 5 Được phóng đại hàng trăm lần, đây chính là cảnh tượng nhiều tinh trùng đang cố xâm nhập, vượt qua lớp màng trong suốt bao quanh bề mặt của một quả trứng để thụ tinh.

... tới hình ảnh phóng đại của sinh vật gần gũi 

Sốc với bộ mặt thật của sinh vật quanh ta: Ai yếu bóng vía dễ ngất xỉu ảnh 6 Tin được không khi ốc sên sở hữu tới 15.000 - 40.000 chiếc răng - đạt danh hiệu sinh vật nhiều răng nhất thế giới. Những răng vi này sắp xếp thành hàng trên các thớ cơ gọi là radula, một cơ quan tương tự như lưỡi người, được sử dụng để cạo đá (đối với vi tảo), thực vật hoặc thậm chí các động vật khác để lấy thức ăn.
Sốc với bộ mặt thật của sinh vật quanh ta: Ai yếu bóng vía dễ ngất xỉu ảnh 7 Dưới ống kính phóng đại 200 lần của tác giả Teresa Zgoda tại Viện Công nghệ Rochester, New York, Mỹ - bạn đã biết đầu của sán xơ mít trông kinh hoàng thế nào.
Sốc với bộ mặt thật của sinh vật quanh ta: Ai yếu bóng vía dễ ngất xỉu ảnh 8 Ai có thể ngờ, bề mặt bên trong của các cánh tay và xúc tu mực ống được lót bằng hàng trăm giác hút tiểu cầu, có đường kính 2 - 5cm gắn trên mỗi cuống. Xung quanh những giác hút được trang bị các vòng răng cưa nhỏ.
Sốc với bộ mặt thật của sinh vật quanh ta: Ai yếu bóng vía dễ ngất xỉu ảnh 9 Với những người sợ nhện thì đôi mắt này sẽ ám ảnh bạn đến tột độ luôn. Có phải không, nó đang nhìn chằm chằm vào bạn kia kìa!
Sốc với bộ mặt thật của sinh vật quanh ta: Ai yếu bóng vía dễ ngất xỉu ảnh 10 Bạn có ám ảnh không khi đây chính là giòi - sinh vật được cho là thô thiển nhất Trái đất với đôi mắt lồi và chiếc răng nhọn chìa ra ngoài. Chúng thường xuất hiện, ăn uống no nê trên các xác chết thối rữa.
Theo Theo Trí thức trẻ
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khẩu trang làm từ vỏ hạt điều có khả năng ngăn ngừa virus cao

Khẩu trang làm từ vỏ hạt điều có khả năng ngăn ngừa virus cao

TPO - Khẩu trang đã trở thành những vật dụng không thể thiếu trong bối cảnh cả thế giới đang sống chung với dịch COVID-19. Một công ty tại Singapore đã sáng chế ra chiếc khẩu trang hoàn toàn từ thiên nhiên, vừa giúp bảo vệ sức khỏe người dùng, vừa hạn chế tình trạng ô nhiễm môi trường do rác thải y tế.
Tìm thấy hóa thạch lâu đời nhất của loài người bí ẩn được gọi là Denisovan.

Phát hiện hóa thạch lâu đời nhất của dòng dõi loài người bí ẩn

TPO - Các nhà khoa học đã khai quật được những hóa thạch lâu đời nhất cho đến nay của dòng người bí ẩn được gọi là người Denisovan. Với những bộ xương có tuổi đời 200.000 năm tuổi này, các nhà nghiên cứu lần đầu tiên phát hiện ra các đồ tạo tác bằng đá có liên quan đến họ hàng của loài người hiện đại đã tuyệt chủng.