SỐC: Italia chơi tiqui-taca hay hơn Tây Ban Nha

Italia lập kỷ lục World Cup về tỷ lệ đường chuyền thành công trong 1 trận đấu
Italia lập kỷ lục World Cup về tỷ lệ đường chuyền thành công trong 1 trận đấu
TPO - Đánh bại Anh với tỷ số 2-1, Italia không chỉ có một khởi đầu thuận lợi tại World Cup, mà còn xác lập một kỷ lục mới kể từ năm 1996 – trở thành đội có tỷ lệ đường chuyền thành công cao nhất, lên tới 93,2%.

Lâu nay trong thế giới bóng đá, người ta vẫn biết tới Tây Ban Nha với tư cách bậc thầy về cầm bóng và ban chuyền bóng ngắn. Tỷ lệ cầm bóng của nhà ĐKVĐ thế giới luôn trên 60% và tỷ lệ thành công ở những đường chuyền chẳng bao giờ dưới 80%. Nhưng ở VCK World Cup năm nay, sự thống trị về chuyền bóng của Tây Ban Nha đã bị lật đổ, ít nhất là cho tới lúc này và đội lật đổ họ chính là Italia.

Rạng sáng qua, Italia đụng Anh trong trận mở màn World Cup. Một trận đấu thực dụng của màu Thiên thanh, không cầm bóng nhiều, không tấn công nhiều, nhưng rất chuẩn xác. Hễ đối phương lơ là, họ lập tức ghi bàn. Trận đấu khép lại với tỷ số 2-1 và Italia tạm nắm lợi thế cực lớn trong cuộc đua giành 1 trong 2 vé đi tiếp của bảng “tử thần”. 

Ngoài 3 điểm, các học trò của HLV Prandelli cũng xác lập một kỷ lục mới tại World Cup kể từ 1966 - trở thành đội có tỷ lệ đường chuyền thành công cao nhất, lên tới 93,2%.

Xuyên suốt trận đấu, Italia tung ra 602 đường chuyền và có tới 561 đường chuyền đi đúng địa chỉ. Bộ ba Andrea Pirlo, Marco Verratti và Daniele De Rossi đã biến cuộc chiến tuyến giữ tại sân Arena Amazonia trở nên quá chênh lệch. Pirlo thực hiện 108 đường chuyền, chuẩn xác 103 (95,4%),còn  De Rossi thực thực hiện 105 đường chuyền, chuẩn xác 99 (94,3%). 

Trong khi đó bên phía Anh, Gerrard chỉ thực hiện 67 đường chuyền, thành công 62 (92,5%) và Henderson có 50 đường chuyền, với 44 lần thành công (88,0%).

Những đường chuyền chuẩn xác và liên tục đã giúp Italia ngăn chặn thành công lối chơi bóng nhanh của người Anh, đồng thời đưa trận đấu theo ý mình. Đúng như những lời mà Mario Balotelli đã phát biểu sau trận đấu: “Các đối thủ giờ bắt đầu lo sợ Italia”, nhất là khi chứng kiến sự hiệu quả hiếm có trong lịch sử World Cup của họ. Đã đến lúc, người Tây Ban Nha phải ngã mũ trước Italia.

MỚI - NÓNG
Doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu thua lỗ nặng
Doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu thua lỗ nặng
TPO - Theo nhiều doanh nghiệp (DN) bán lẻ xăng dầu, thời gian qua, hàng trăm DN luôn trong trạng thái hoạt động bấp bênh, thua lỗ nặng nề nên việc thành lập một hiệp hội là nhằm bảo vệ quyền lợi của các hội viên.