Sở thú đóng cửa, cặp gấu trúc lần đầu ‘mây mưa’ sau 10 năm chung sống

Gấu cái Ying Ying và gấu đực Le Le. Ảnh: Shanghaiist
Gấu cái Ying Ying và gấu đực Le Le. Ảnh: Shanghaiist
TPO - Chung sống đã lâu mà không nảy sinh “tình cảm”, một cặp gấu trúc ở Hồng Kông (Trung Quốc) cuối cùng cũng đã chịu giao phối sau khi sở thú đóng cửa vì COVID-19.

Suốt 10 năm qua, các nhân viên tại Công viên Đại dương Hồng Kông đã cố hết sức để dụ cặp gấu trúc Ying Ying - Le Le (14 tuổi) giao phối tự nhiên. Nhưng mọi nỗ lực đều không mang lại kết quả.

Cuối tháng Một, Công viên Đại dương buộc phải đóng cửa vì dịch COVID-19.

Kể từ đó, các nhân viên nhận thấy sự thay đổi rõ rệt trong hành vi của cặp đôi Ying Ying - Le Le.

Từ cuối tháng Ba, “cô gấu” Ying Ying bắt đầu dành nhiều thời gian chơi dưới nước. Trong khi Le Le tìm mọi cách để đánh dấu mùi hương quanh môi trường sống, và thường xuyên tìm kiếm mùi hương của Ying Ying.

Sau màn dạo đầu chậm rãi, vào sáng thứ Hai, 6/4, Ying Ying và Le Le cuối cùng đã giao phối tự nhiên thành công, Công viên Đại dương hào hứng thông báo.

Sở thú đóng cửa, cặp gấu trúc lần đầu ‘mây mưa’ sau 10 năm chung sống ảnh 1 Cặp đôi Ying Ying - Le Le giao phối đúng mùa sinh sản, kéo dài từ tháng 3 đến tháng 5, mỗi năm một lần. Ảnh: Shanghaiist

“Cơ hội để gấu trúc đậu thai nhờ giao phối tự nhiên cao hơn nhiều so với thụ tinh nhân tạo”, đại diện Công viên Đại dương cho biết, đồng thời hứa hẹn sẽ tiếp tục cập nhật tin tức về cuộc sống lứa đôi của cặp gấu trúc nổi tiếng.

Theo Theo Shanghaiist
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đại học Công nghệ Sydney (UTS) và Đại học Bách khoa TP HCM đã ứng dụng và chỉnh sửa công nghệ quan trắc nước của UTS thành phiên bản dành riêng cho Việt Nam. Bốn trạm quan trắc đã được xây dựng ở Phú Yên, cung cấp cảnh báo về chất lượng nước biển trong thời gian thực cho người nuôi tôm hùm và giúp họ bảo vệ mùa màng. (Ảnh: Aus4Innovation)

Úc tăng mức đầu tư cho đối mới sáng tạo ở Việt Nam

TPO - Chính phủ Úc một lần nữa củng cố cam kết trong hợp tác về tri thức và đổi mới sáng tạo với Việt Nam với khoản ngân sách bổ sung 3,5 triệu đô la Úc cho chương trình Aus4Innovation (2018-2022), chương trình hợp tác trong khuôn khổ thỏa thuận Quan hệ hợp tác Đổi mới sáng tạo Úc – Việt Nam.