Sơ tán vì cháy rừng nhưng bất thành, bé trai ôm chó cưng tắt thở trong xe hơi

Chris Tofte đau đớn khi mất mẹ vợ và con trai vì cháy rừng. Ảnh: AP
Chris Tofte đau đớn khi mất mẹ vợ và con trai vì cháy rừng. Ảnh: AP
TPO - Một bé trai 13 tuổi được phát hiện đã tử vong trong xe hơi khi đang cùng gia đình bỏ chạy khỏi đám cháy rừng ở hạt Marion, bang Oregon. Chú bé trút hơi thở cuối cùng khi đang ôm chặt chú chó cưng.

Theo CNN, Wyatt Tofte (13 tuổi) tử vong hôm thứ Ba, 8/9, trong đám cháy rừng ở hạt Marion, bang Oregon cùng bà ngoại - Peggy Mosso, 71 tuổi và một chú chó cưng.

Hai bà cháu Wyatt và Peggy được tìm thấy trong một chiếc xe hơi bốc cháy dữ dội. Mẹ của Wyatt, con gái của bà Peggy là Angela may mắn sống sót nhưng đang nguy kịch. Chồng cô - Chris - cũng thoát nạn.

Gia đình Tofte dự định sẽ đi sơ tán vào sáng thứ Ba, vì ngọn lửa lúc này chỉ còn cách nhà 15 dặm.

Nên trước đó, vào tối thứ Hai, Angella thu dọn một số đồ đạc trong gia đình. Trong khi đó, chồng cô lái xe đến thị trấn để mượn xe kéo của một người bạn.

Nhưng trong khi các thành viên trong gia đình Tofte đang ngủ say, thì ngọn lửa đã lan đến sát ngôi nhà. Wyat, mẹ Angela và bà ngoại Peggy ôm đàn chó, mèo cưng vội vàng lên xe bỏ chạy. Nhưng họ không đi được xa.

Lốp xe có thể đã chảy, và chiếc xe bốc cháy.

Lúc này, Chris quay trở về nhà tìm vợ con thì nhìn thấy Angela bị bỏng nặng và đang cố gắng lết đi trên đường. Chris thậm chí không nhận ra vợ. Ông đỡ người phụ nữ bị cháy xém tóc lên xe, và nói với cô rằng tôi đang tìm vợ, con trai.

“Em là vợ anh đây”, Angela nói.

“Gia đình chúng tôi rất đau buồn trước sự ra đi của cậu bé 13 tuổi Wyatt và người bà thân yêu Peggy trong đám cháy ngày 8/9”, trích thông báo của gia đình.

“Wyatt tử vong trong xe hơi, và vẫn ôm chú chó cưng trong lòng. Angela hiện đang nguy kich vì bị bỏng toàn thân.”

Gia đình Tofte cho biết chú bé Wyatt có thể đã quá hoảng loạn và chạy vào ngồi trong chiếc xe hơi của gia đình vì nghĩ rằng mình sẽ được an toàn khỏi ngọn lửa.

Ít nhất 4 người đã thiệt mạng do đám cháy rừng ở bang Oregon và Washington. Trong khi đó, vụ cháy rừng ở California đã giết chết ít nhất 20 người kể từ giữa tháng Tám.

Ở phía Nam bang Oregon, 2 thành phố nhỏ là Phoenix và Talent đã gần như bị lửa thiêu rụi hoàn toàn.

Theo Theo CNN
MỚI - NÓNG