Cháy rừng ở Mỹ: Bầu trời chuyển màu đỏ cam, người dân ngủ quên vì trời quá tối

Các tòa nhà cao tầng ở khu vực Vịnh San Francisco dưới nền trời màu cam (Ảnh: Getty Image)
Các tòa nhà cao tầng ở khu vực Vịnh San Francisco dưới nền trời màu cam (Ảnh: Getty Image)
TPO - Bầu trời ở San Francisco và một số vùng khác tại California đã trở nên tối đen, chuyển sang màu cam và đầy khói bụi khi đám cháy rừng lịch sử hoành hành khắp tiểu bang.

Cư dân ở khu vực vịnh San Francisco cho biết họ đã ngủ quên vì bầu trời quá tối. Lực lượng cảnh sát địa phương khuyến cáo người lái xe nên bật đèn pha cả ngày và đèn đường vẫn luôn được chiếu sáng do mặt trời chưa ló dạng.

Nhiều người dân đã chia sẻ video và ảnh chụp bầu trời vào ban ngày trên mạng xã hội.

Cháy rừng ở Mỹ: Bầu trời chuyển màu đỏ cam, người dân ngủ quên vì trời quá tối ảnh 1 Một người đàn ông chụp ảnh Trung tâm thành phố San Francisco trong Công viên Dolores dưới bầu trời màu cam tối đen bởi khói từ đám cháy rừng California (Ảnh: Reuters)

Hiện tượng này không phải do lửa mà phần lớn ánh sáng mặt trời đã bị chặn lại hoặc bị hấp thụ trước khi đến bề mặt do có quá nhiều khói bụi trong không khí, , khiến nó trở nên tối bất thường vào ban ngày.

Cháy rừng ở Mỹ: Bầu trời chuyển màu đỏ cam, người dân ngủ quên vì trời quá tối ảnh 2 Cầu Cổng Vàng tối đen bao phủ bởi khói do cháy rừng hôm thứ Tư (Ảnh: AP)

Cảnh báo về chất lượng không khí đã được ban hành trên khắp Tây Bắc Thái Bình Dương, nơi có hơn 85 đám cháy lớn hiện đang hoành hành và người dân trong các khu dân cư từ nam Oregon đến bắc Seattle đã nhìn thấy bầu trời đỏ như máu và khói ngạt.

Roger Gass, nhà khí tượng học của Cơ quan Thời tiết Quốc gia Mỹ, cho biết gió đến từ Thái Bình Dương có khả năng sẽ tiếp tục đẩy khói qua phía tây, làm chất lượng không khí trở nên tồi tệ hơn.

Theo Theo The Guardian
MỚI - NÓNG
Đoàn giám sát, kiểm tra công tác sẵn sàng ứng phó sự cố của công an TPHCM và lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy
Đại tướng Đỗ Bá Tỵ: ‘Ngăn chặn việc lợi dụng khiếu nại, tố cáo phá hoại bầu cử'
TPO - Đại tướng Đỗ Bá Tỵ – Phó Chủ tịch Quốc hội, Trưởng Tiểu Ban an ninh, trật tự và y tế của Hội đồng Bầu cử Quốc gia đề nghị TPHCM giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân kịp thời, đúng pháp luật, đồng thời kiên quyết ngăn chặn mọi hành vi lợi dụng dân chủ, lợi dụng khiếu nại, tố cáo để can thiệp, phá hoại bầu cử.
Nghiêm cấm trục lợi, nâng giá vật liệu xây dựng cao tốc Bắc- Nam
Nghiêm cấm trục lợi, nâng giá vật liệu xây dựng cao tốc Bắc- Nam
TPO - Thủ tướng Chính phủ vừa chỉ đạo các bộ, địa phương liên quan bảo đảm đủ nguồn cung vật liệu xây dựng phục vụ thi công Dự án đầu tư xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2017-2020; nghiêm cấm tình trạng trục lợi, đầu cơ, nâng giá vật liệu xây dựng.

Có thể bạn quan tâm