Cháy rừng ở Mỹ: Bầu trời chuyển màu đỏ cam, người dân ngủ quên vì trời quá tối

Các tòa nhà cao tầng ở khu vực Vịnh San Francisco dưới nền trời màu cam (Ảnh: Getty Image)
Các tòa nhà cao tầng ở khu vực Vịnh San Francisco dưới nền trời màu cam (Ảnh: Getty Image)
TPO - Bầu trời ở San Francisco và một số vùng khác tại California đã trở nên tối đen, chuyển sang màu cam và đầy khói bụi khi đám cháy rừng lịch sử hoành hành khắp tiểu bang.

Cư dân ở khu vực vịnh San Francisco cho biết họ đã ngủ quên vì bầu trời quá tối. Lực lượng cảnh sát địa phương khuyến cáo người lái xe nên bật đèn pha cả ngày và đèn đường vẫn luôn được chiếu sáng do mặt trời chưa ló dạng.

Nhiều người dân đã chia sẻ video và ảnh chụp bầu trời vào ban ngày trên mạng xã hội.

Cháy rừng ở Mỹ: Bầu trời chuyển màu đỏ cam, người dân ngủ quên vì trời quá tối ảnh 1 Một người đàn ông chụp ảnh Trung tâm thành phố San Francisco trong Công viên Dolores dưới bầu trời màu cam tối đen bởi khói từ đám cháy rừng California (Ảnh: Reuters)

Hiện tượng này không phải do lửa mà phần lớn ánh sáng mặt trời đã bị chặn lại hoặc bị hấp thụ trước khi đến bề mặt do có quá nhiều khói bụi trong không khí, , khiến nó trở nên tối bất thường vào ban ngày.

Cháy rừng ở Mỹ: Bầu trời chuyển màu đỏ cam, người dân ngủ quên vì trời quá tối ảnh 2 Cầu Cổng Vàng tối đen bao phủ bởi khói do cháy rừng hôm thứ Tư (Ảnh: AP)

Cảnh báo về chất lượng không khí đã được ban hành trên khắp Tây Bắc Thái Bình Dương, nơi có hơn 85 đám cháy lớn hiện đang hoành hành và người dân trong các khu dân cư từ nam Oregon đến bắc Seattle đã nhìn thấy bầu trời đỏ như máu và khói ngạt.

Roger Gass, nhà khí tượng học của Cơ quan Thời tiết Quốc gia Mỹ, cho biết gió đến từ Thái Bình Dương có khả năng sẽ tiếp tục đẩy khói qua phía tây, làm chất lượng không khí trở nên tồi tệ hơn.

Theo Theo The Guardian
MỚI - NÓNG
'Gánh nặng' giá sách giáo khoa
'Gánh nặng' giá sách giáo khoa
TP - Làm rõ những vấn đề đại biểu băn khoăn, tại buổi thảo luận tại tổ, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn lý giải, sở dĩ sách giáo khoa (SGK) theo chương trình năm 2016 rẻ hơn là vì trước đây Nhà nước đã bỏ tiền cho các khâu như biên soạn, thẩm định sách. Đặc biệt, sách theo chương trình cũ có khổ nhỏ hơn, giấy xấu hơn. Phát biểu này của Bộ trưởng nhận được sự quan tâm lớn của dư luận, báo chí và không ít đại biểu Quốc hội (ĐBQH) trong mấy ngày qua.
Giám sát đường bay chim di cư quốc tế
Giám sát đường bay chim di cư quốc tế
TP - Theo đại diện Bộ TN&MT, trước thực trạng các loài chim di cư bị suy giảm nghiêm trọng, nhiều loài có nguy cơ tuyệt chủng, Việt Nam sẽ tích cực tham gia hệ thống giám sát đường bay chim di cư quốc tế.

Có thể bạn quan tâm

Tàu săn ngầm Đô đốc Levchenko của Nga. (Ảnh: Tass)

Tàu săn ngầm Nga tập bắn tên lửa ở Bắc Cực

TPO - Tàu săn ngầm Đô đốc Levchenko thuộc Hạm đội phương Bắc của Nga vừa diễn tập bắn pháo và tên lửa chống lại các mục tiêu giả định trên biển và trên không trong cuộc tập trận ở Biển Barent, văn phòng báo chí của Hạm đội cho biết trong thông cáo đưa ra ngày 26/5.
Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh phát biểu tại hội nghị. (Ảnh: Mofa)

Việt Nam nêu đề xuất quan trọng cho tương lai châu Á

TPO - Phát biểu tại Tokyo ngày 26/5, Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh nhấn mạnh những dòng chảy chính khiến châu Á đứng trước những chuyển đổi sâu sắc, mang tính lịch sử, đồng thời nêu những đề xuất để thực hiện trọng trách của châu Á trong cục diện đang định hình.