Số lượng nạn nhân vụ sập giàn giáo cây xăng ở Huế

Số lượng nạn nhân vụ sập giàn giáo cây xăng ở Huế
TPO - Tính đến chiều 25/4, số nạn nhân trong vụ sập giàn giáo ở cây xăng trên đường Ngự Bình, thành phố Huế, được xác định là 11 người.

Sau khi cấp cứu, điều trị, hầu hết các nạn nhân do chỉ bị thương nhẹ nên đã tiến hành hoàn tất quá trình kiểm tra sức khỏe để trở về nhà, chỉ còn một nạn nhân bị thương nặng tiếp tục điều trị tại Bệnh viện T.Ư Huế.

Như tin đã đưa, vào khoảng 8 giờ 32 phút sáng 25/4, một nhóm công nhân xây dựng khoảng hơn chục người đang phun đổ trần bê tông tươi tại một cây xăng nằm trên đường Ngự Bình, thành phố Huế, thì bất ngờ giàn giáo bị đổ sập, khiến nhiều người làm việc tại đây bị cuốn vào đống đổ nát, 9 nạn nhân bị chấn thương đã phải nhập viện cấp cứu.

Số lượng nạn nhân vụ sập giàn giáo cây xăng ở Huế ảnh 1

Công tác xử lý hiện trường tiếp tục được triển khai tại công trình sập đổ này 

Tới chiều 25/4, công tác xử lý hiện trường tiếp tục được triển khai tại công trình sập đổ này. Lực lượng nghiệp vụ Công an thành phố Huế cũng đã  vào cuộc điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ sập giàn giáo khi thi công mặt sàn mái che cây xăng dầu, cạnh nhà số 246 đường Ngự Bình, Huế.

Số lượng nạn nhân vụ sập giàn giáo cây xăng ở Huế ảnh 2

Tại thời điểm thi công và xảy ra sự cố sập đổ công trình mái che, trên công trường có 11 người làm việc, tất cả đã bị cuốn vào khối hỗn hợp sắt thép, ván cốp pha, hồ vữa bê tông tươi…

Qua điều tra bước đầu, tại thời điểm thi công và xảy ra sự cố sập đổ công trình mái che, trên công trường có 11 công nhân làm việc, tất cả đã bị cuốn vào khối hỗn hợp sắt thép, ván cốp pha, hồ vữa bê tông tươi… 11 người này ngay sau đó được đưa ra khỏi hiện trường sập đổ, có 9 nạn nhân bị thương phải chuyển cấp cứu tại bệnh viện. Rất may, đến chiều 25/4, hầu hết các nạn nhân do chỉ bị thương nhẹ nên đã tiến hành hoàn tất quá trình kiểm tra sức khỏe để trở về nhà, chỉ còn một nạn nhân bị thương nặng, gãy chân tiếp tục điều trị tại Bệnh viện T.Ư Huế.

Số lượng nạn nhân vụ sập giàn giáo cây xăng ở Huế ảnh 3

Công trình thi công cây xăng có mặt sàn 275m2, triển khai từ khoảng 3 tháng lại đây, nằm sát nghĩa trang nhân dân, việc xây dựng bảo đảm các thủ tục, giấy phép theo quy dịnh pháp luật. 

Qua tìm hiểu của PV, khu đất xây dựng cây xăng vừa xảy ra sự cố sập đổ nằm ngay sát nghĩa trang nhân dân, với nhiều mồ mả san sát bên cạnh. Công trình thi công cây xăng có mặt sàn 275m2, triển khai từ khoảng 3 tháng lại đây, việc xây dựng bảo đảm các thủ tục, giấy phép theo quy định pháp luật. Chủ thầu xây dựng công trình là ông Nguyễn Thế Anh (SN 1984, trú tại phường Phú Nhuận, Huế). Còn chủ đầu tư là ông Nguyễn Xuân Hiệp (SN 1979, trú tại đường Nguyễn Công Trứ, Huế).

Số lượng nạn nhân vụ sập giàn giáo cây xăng ở Huế ảnh 4

Công an đã làm việc với chủ thầu, chủ đầu tư và những cá nhân liên quan để làm rõ hơn nguyên nhân vụ sập giàn giáo, cũng như việc chấp hành các quy định về an toàn lao động, an toàn xây dựng khi triển khai thi công công trình

Đến chiều 25/4, cơ quan chức năng đã làm việc với hai người kể trên và những cá nhân liên quan để làm rõ hơn nguyên nhân vụ sập giàn giáo, cũng như việc chấp hành các quy định về an toàn lao động, an toàn xây dựng khi triển khai thi công công trình. Công an thành phố Huế cho biết, hiện vụ việc trong quá trình điều tra, sau khi hoàn tất công tác này, công an sẽ cung cấp thông tin cụ thể cho báo chí.

MỚI - NÓNG