Sơ khảo cuộc thi Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN 2020

Thí sinh tham dự Sơ khảo cuộc thi Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN 2020
Thí sinh tham dự Sơ khảo cuộc thi Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN 2020
TPO - Ngày 31/10, tại Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn, 95 đội thi đến từ các trường đại học trên cả nước đã tham gia Vòng Sơ khảo cuộc thi “Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN 2020” để chọn ra 10 đội thi xuất sắc nhất bước vào vòng thi Chung khảo với các nước trong khu vực.

Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN là cuộc thi do Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA) chủ trì, phối hợp với Cục Công nghệ thông tin (Bộ GD&ĐT) và Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) tổ chức thường niên. Năm nay là lần thứ hai cuộc thi mở rộng tới các nước ASEAN.

Cuộc thi nhằm mục đích tuyên truyền, phổ biến, nâng cao nhận thức và trách nhiệm về an toàn thông tin (ATTT) ở các cơ sở giáo dục và đào tạo bậc đại học; đồng thời đẩy mạnh phong trào nghiên cứu, học tập, trao đổi kinh nghiệm, cập nhật kiến thức công nghệ hiện đại trong lĩnh vực ATTT; hướng tới phát hiện những tài năng trong lĩnh vực ATTT, thúc đẩy đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao về ATTT và tạo sân chơi để tăng cường khả năng giao lưu, trao đổi kiến thức của sinh viên các trường đại học, học viện kỹ thuật trong các nước ASEAN.

Sơ khảo cuộc thi Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN 2020 ảnh 1

Có 95 đội thi đến từ các cơ sở giáo dục trên cả nước tham gia Sơ khảo cuộc thi Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN 2020

Đối tượng tham dự cuộc thi là sinh viên, học viên hệ cao đẳng, đại học đại diện cho các trường cao đẳng, đại học, học viện trên toàn quốc và một số Trường của các nước ASEAN. Cuộc thi sẽ trải qua 03 vòng thi gồm Khởi động, Sơ khảo và Chung khảo.

Năm nay, cuộc thi bắt đầu từ ngày 17/10 dưới hình thức thi trực tuyến với sự tham gia của 121 đội thi của 31 cơ sở đào tạo của Việt Nam và 37 đội thi từ các trường đại học của 06 nước ASEAN. Kết quả, BTC chọn ra 95 đội thi có thành tích tốt nhất để bước vào Vòng thi Sơ khảo.

Vòng Chung khảo sẽ được tổ chức vào ngày 28/11 với sự có mặt của 10 đội Việt Nam xuất sắc nhất Vòng Sơ khảo và 06 đội đại diện các nước ASEAN. Đề thi được xây dựng theo cách thức đối kháng (tấn công và phòng thủ trực tiếp). Các đội sẽ thi trong thời gian 8 tiếng, với hình thức online hoàn toàn (với các đội ASEAN) và online tập trung (với các đội Việt Nam). Vòng Chung khảo cho các đội Việt Nam và Lễ tổng kết, trao giải Cuộc thi sẽ được tổ chức tại Học viện Bưu chính Viễn thông (Hà Nội).

MỚI - NÓNG