Hàng ngàn học sinh TPHCM thi giữa kỳ trên điện thoại

Thí sinh vui mừng khoe điểm kiểm tra ngay sau khi làm bài trực tuyến trên điện thoại
Thí sinh vui mừng khoe điểm kiểm tra ngay sau khi làm bài trực tuyến trên điện thoại
TPO - Ngày 30/10, Trường THPT Trần Hữu Trang và THPT Tây Thạnh (TPHCM) đã tổ chức kỳ thi giữa kỳ bằng hình thức trực tuyến cho hơn 1.500 học sinh. Theo đó, các em học sinh sẽ làm bài trên smartphone hoặc máy tính bảng thay vì bằng giấy bút như trước đây.

Hình thức thi trực tuyến này được ứng dụng trên hệ thống Trường học thông minh 789.vn. Kết quả thi sẽ được dùng để lấy điểm chính thức.

Thầy Võ Thiện Cang - Hiệu trưởng trường THPT Trần Hữu Trang cho biết: "Đây là năm thứ hai Trường áp dụng Trường học thông minh 789.vn vào hệ thống giảng dạy vì ứng dụng này mang lại nhiều tiện ích cho giáo viên như hoàn thiện công nghệ đồng bộ hoá dữ liệu theo thời gian thực nhằm đảm bảo khi thí sinh thi sẽ không bị mất hay sai điểm nếu có sự cố bất ngờ xảy ra trong quá trình làm bài…"

Hàng ngàn học sinh TPHCM thi giữa kỳ trên điện thoại ảnh 1 Thi sinh làm bài trực tiếp trên điện thoại...

Tương tự, Trường THPT Tây Thạnh, quận Tân Phú cũng áp dụng hệ thống Trường học thông minh 789 bắt đầu từ năm học 2020 - 2021. Cô Nguyễn Thị Phương Mai – Phó Hiệu trưởng cho biết, Trường học thông minh 789.vn đã giải phóng rất nhiều sức lao động cho giáo viên.

“Với 789, hệ thống chấm điểm và vào sổ điểm tự động, tiết kiệm 100% thời gian thời gian trộn đề thành nhiều mã chỉ với một nút bấm, đảm bảo được tính công bằng, minh bạch trong một kỳ thi. Chi phí in ấn, photo tài liệu, đề thi cũng không cần nữa. Tất cả đều được thao tác trực tiếp trên Trường học thông minh 789.vn”, cô Mai nói.

Được biết, tính đến thời điểm hiện tại, Trường học thông minh 789.vn đã triển khai cho hơn 500 trường trên khắp cả nước với khoảng 80.000 tài khoản giáo viên và 400.000 tài khoản học sinh.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

TPHCM đang triển khai đợt tiêm chủng vắc xin COVID-19 lớn nhất từ trước đến nay

TPHCM triển khai tiêm vắc xin cho giáo viên, nhân viên ngành giáo dục

TPO - Trong đợt tiêm chủng vắc xin COVID-19 tại TPHCM lần này sẽ có cán bộ, giáo viên, nhân viên các trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT; các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên và các trường cao đẳng - trung cấp trực thuộc; bao gồm cả các đơn vị giáo dục công lập và ngoài công lập. Số lượng người làm trong ngành giáo dục TPHCM là khoảng 100.000 người.
Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT 2020 tại Hà Nội trong bối cảnh có dịch COVID-19 Ảnh: Nguyễn Hà

Thông tin mới nhất của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021

TP - Ngày 18/6, Bộ GD&ĐT quyết định tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 thành 2 đợt: Đợt 1 diễn ra ngày 7-8/7 cho thí sinh không liên quan COVID-19, đợt 2 cho những thí sinh còn lại. Các địa phương có dịch đang chuẩn bị rốt ráo cho việc tổ chức 2 đợt thi.