Hiệu trưởng trường THCS Hồ Văn Long bị giáng chức

TPO - Ngày 23/10, một số giáo viên Trường THCS Hồ Văn Long cho biết, Ủy ban nhân dân quận Bình Tân (TPHCM) đọc Quyết định về kỷ luật cán bộ, công chức đối với ông Phạm Vĩnh Phú, Hiệu trưởng Trường THCS Hồ Văn Long.

Theo đó, quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Phú bằng hình thức kỷ luật giáng chức. Nguyên do là ông Phú với vai trò Hiệu trưởng Trường THCS Hồ Văn Long nhưng trong công tác lãnh đạo, quản lý đã có nhiều thiếu sót về thu, chi tài chính không đúng quy định, gây ra nhiều bức xúc cho giáo viên, ảnh hưởng đến uy tín của cơ quan, đơn vị. Những việc này đã vi phạm theo quy định tại điều 11 Nghị định số 112/2020/NĐ-CP ngày 18/9/2020 của Chính phủ.

Quyết định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký. Sau 12 tháng kể từ ngày quyết định kỷ luật có hiệu lực, nếu công chức không tiếp tục có hành vi vi phạm đến mức phải xử lý kỷ luật thì quyết định kỷ luật này sẽ chấm dứt hiệu lực mà không cần phải có văn bản về việc chấm dứt hiệu lực.

Một lãnh đạo Phòng GD&ĐT quận Bình Tân cho biết, trước mắt, ông Phú vẫn ở tại trường Hồ Văn Long, nhưng chưa được phân công nhiệm vụ cụ thể, còn quyền điều hành trường này sẽ giao cho một Phó Hiệu trưởng phụ trách.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội dự kiến tăng gấp đôi học phí đối với giáo dục phổ thông

Hà Nội dự kiến tăng gấp đôi học phí đối với giáo dục phổ thông

TPO - HĐND TP Hà Nội vừa có Dự thảo Nghị quyết quy định mức thu học phí đối với các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông công lập trên địa bàn thành phố Hà Nội từ năm học 2022-2023 đến năm học 2025-2026. Trong đó, bậc THCS có mức tăng học phí từ năm 2021-2022 là 19.000 -155.000 đồng lên 300.000 đồng/ tháng.