TP - TS Van Montagu, Chủ tịch Viện Nghiên cứu Phát triển Công nghệ sinh học Thực vật (Đại học Ghent, Bỉ- người đồng nhận giải thưởng Lương thực Thế giới năm 2013) vừa có bài viết cho rằng, trong gần hai thập kỷ qua, hàng tỷ người trên thế giới đang dùng thực phẩm biến đổi gen mà không hề có một vấn đề nào về an toàn.
> Xem xét sử dụng sản phẩm biến đổi gen làm thức ăn chăn nuôi
> Cẩn thận với chất biến đổi gen
Ngô biến đổi gen tại Philippines. |
Theo TS Van Montagu, dường như các ý kiến phản đối thực phẩm biến đổi gen đều không dựa trên khoa học, mà có thể là thuộc về tư tưởng, chính trị, hoặc dựa trên những sợ hãi về việc đầu cơ trục lợi của các tập đoàn.
Câu hỏi làm thế nào để cung cấp đủ nhu cầu lương thực cho thêm 1 tỷ người trong điều kiện biến đổi khí hậu là một thách thức của lịch sử loài người. Do vậy, chúng ta cần khuyến khích phương pháp kết hợp các đặc điểm tốt nhất của nông nghiệp truyền thống với ứng dụng công nghệ sinh học tiên tiến nhất.
Theo Báo giấy