Sở Giáo dục nói về đề Văn HS giỏi có Bà Tưng, Ngọc Trinh

Sở Giáo dục nói về đề Văn HS giỏi có Bà Tưng, Ngọc Trinh
Chia sẻ về đề thi gây xôn xao có đề cập đến Bà Tưng và Ngọc Trinh, ông Nguyễn Xuân Trường (Phó GĐ Sở GD-ĐT TP Hải Phòng) cho biết so với các năm trước đề thi năm nay có nội dung cụ thể hơn.

> Ngọc Trinh, Bà Tưng vào đề thi Văn học sinh giỏi

Đề thi học sinh giỏi môn Văn có liên quan đến B Bài viết: http://news.zing.vn/So-Giao-duc-noi-ve-de-Van-HS-gioi-co-Ba-Tung-Ngoc-Trinh-post359070.html#home_featured.tinnong Nguồn Zing News
Đề thi học sinh giỏi môn Văn có liên quan đến Bà Tưng và Ngọc Trinh

Ngày hôm qua (8/10), trên mạng xã hội đang truyền tay nhau một đề thi lạ có đưa 2 nhân vật nổi đình đám là Ngọc Trinh và Bà Tưng làm đề bài cho học sinh phân tích.

Đề văn như sau:

"Câu 1: Người mẫu Ngọc Trinh từng trả lời phỏng vấn rằng : "Yêu không có tiền thì cạp đất mà ăn à?" Mới đây cô gái trẻ Lê Thị Huyền Anh (biệt danh "Bà Tưng") khi trả lời một trang mạng xã hội, cũng thẳng thắn : "Tôi mơ ước có nhiều đại gia, nhiều người giàu quan tâm đến mình, cho tôi thật nhiều tiền: (Theo Vietnamnet)

Từ những hiện tượng trên, anh/chị hãy viết một bài văn (tối đa 800 từ) về chủ đề: "Tiến bộ xã hội và ước mơ đại gia của cô gái trẻ."

Chiều 9/10, ông Nguyễn Xuân Trường (Phó Sở GĐ-ĐT TP Hải Phòng) xác nhận đề thi trên được tổ chức cho học sinh giỏi cho 25 học sinh lớp 12 của thành phố vào ngày hôm qua (8/10).

Chia sẻ về đề thi này, ông Trường cho biết thêm, hàng năm sở vẫn tổ chức cuộc thi học sinh giỏi cấp thành phố để chọn ra những học sinh ưu tú đi dự thi học sinh giỏi quốc gia. Từ nhiều năm trước Sở đã ra đề thi theo hướng mở để học sinh sáng tạo nhưng chưa rõ nét. Năm nay hội đồng ra đề thi ra nội dung về Bà Tưng và Ngọc Trinh có nội dung cụ thể hơn.

Về đề thi lạ này, ông Trường khẳng định: “Với đề thi văn có nội dung đề cập đến Bà Tưng và Ngọc Trinh là quan điểm của hội đồng ra đề thi, không phải do Sở nghĩ ra. Có thể nội dung đề thi có cái gì đó chưa tốt nhưng đó là quan điểm của hội đồng ra đề thi. Tôi không ở trong hội đồng nên không biết nội dung cụ thể".

"Tuy nhiên, trước khi ra đề, hội đồng ra đề thi đã họp và sự thống về nội dung của đề thi. Họ cũng xem xét nội dung ra đề có ảnh hưởng gì không, đề có chuẩn không. Rồi sau đó hội đồng ra đề mới có quyết định về nội dung trong đề thi lần cuối”, ông Trường nhấn mạnh.

Chia sẻ quan điểm về cách ra đề thi hiện nay, ông Trường cho biết: “Nói chung, quan điểm chung của Bộ GD&ĐT là nên ra đề thi mở, hợp với thực tiễn đời sống học trò và định hướng dư luận xã hội. Đây là cuộc thi mà đề bài giới hạn cho nhóm học sinh giỏi, không phải đại trà nên phải cân nhắc mức độ khó dễ".

Phó GĐ Sở GD-ĐT TP. Hải Phòng cũng cho hay, ở nhiều môn thi học sinh giỏi như Địa Lý, Giáo dục Công dân, môn Văn đều có câu hỏi mở tương tự.

Theo Quyên Quyên
Tri Thức

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG
Bắc Giang: 'Sốt' cả đất giáp núi, nhà đầu tư rầm rộ trả giá cao xong bỏ cọc
Bắc Giang: 'Sốt' cả đất giáp núi, nhà đầu tư rầm rộ trả giá cao xong bỏ cọc
TPO - Thị trường bất động sản (BĐS) cuối năm tại Bắc Giang trở nên "sốt" nóng khi ồ ạt tổ chức các phiên đấu giá đất khắp nơi với giá trúng chênh lệch hàng trăm tỷ đồng so với giá khởi điểm. Thậm chí nhiều khu vực, đất giáp núi cũng hút người mua, nhưng sau đó nhiều phiên lại phải hủy kết quả trúng vì nhà đầu tư liên tục bỏ cọc.

Có thể bạn quan tâm

Trao giải cuộc thi viết về châu Âu

Trao giải cuộc thi viết về châu Âu

14h00 hôm nay, 26/5/2015, tại trường Đại học Phương Đông, 171 Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội sẽ diễn ra lễ tổng kết và trao giải cuộc thi viết: “Điều gì làm bạn ấn tượng nhất về châu Âu, hãy viết ra và giành vé máy bay đến thăm thủ đô Brucxen”.
Nhà báo Nguyễn Huy Lộc – Tổng Biên tập báo Sinh Viên Việt Nam phát biểu phát động cuộc thi viết “Điều gì làm bạn ấn tượng nhất về EU, hãy viết ra và giành vé máy bay đến thăm châu Âu” tại buổi họp báo công bố về các hoạt động kỷ niệm 25 năm quan hệ ngoại

Điều gì làm bạn ấn tượng nhất về Liên minh châu Âu?

Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 25 năm ngày thành lập quan hệ ngoại giao Liên minh châu Âu (EU) – Việt Nam (1990 – 2015), Phái đoàn EU tại Việt Nam và báo Sinh Viên Việt Nam tổ chức cuộc thi “Điều gì làm bạn ấn tượng nhất về EU, hãy viết ra và giành vé máy bay đến thăm châu Âu”, dành cho đối tượng là công dân Việt Nam sinh sống và làm việc trong nước.  
Sinh viên trường Báo tham gia 'Đổi nhựa – Lấy quà'

Sinh viên trường Báo tham gia 'Đổi nhựa – Lấy quà'

TPO - Sự kiện “Đổi nhựa – Lấy quà” thuộc dự án “Bớt nhựa thêm xanh” do P Project - một nhóm sinh viên lớp Báo mạng điện tử, Khoa Phát thanh – Truyền hình, Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức, nhằm nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, chung tay giảm thiểu rác thải nhựa.
'Hot girl' hiến máu, xua tan băng giá ngày đông lạnh

'Hot girl' hiến máu, xua tan băng giá ngày đông lạnh

TPO - Trong lúc hàng trăm sinh viên hăng hái tham gia hiến máu tại ngày hội Chủ nhật Đỏ do Báo Tiền Phong chủ trì tổ chức, các sinh viên tình nguyện hai trường ĐH Y Dược, Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh (cùng thuộc ĐH Thái Nguyên) đã tổ chức nhiều trò chơi vô cùng vui nhộn, xua tan giá rét.