Sợ gần chồng sau khi cắt... vòi trứng

Ảnh minh họa: Inquisitr.com.
Ảnh minh họa: Inquisitr.com.
Tôi 30 tuổi, vợ 27 tuổi. Vợ tôi đã một lần phải phẫu thuật lấy thai ngoài dạ con và bị cắt một bên vòi trứng. 

Sau lần đó vợ tôi cảm thấy sợ tôi ở gần và không còn ham muốn quan hệ vợ chồng nữa. Vợ tôi bị bệnh gì, có thể điều trị ở đâu? (Đức Anh)

Trả lời:

Trước hết tôi xin chia sẻ với những băn khoăn, lo lắng của bạn. Sau khi mổ cắt một bên buồng trứng vì chửa ngoài tử cung, vợ bạn có thể gặp phải những vấn đề sau: Thứ nhất, khi một bên buồng trứng bị cắt bỏ, lượng nội tiết tố sinh dục trong cơ thể có thể bị giảm đi, điều này dẫn đến giảm ham muốn tình dục như bạn thấy. Thứ hai, một phụ nữ ở tuổi sinh sản, mong muốn có con nhưng ước mơ này không được trọn vẹn ngay từ lần có thai đầu tiên có thể dẫn đến sang chấn tâm lý.

Để nâng lượng nội tiết tố sinh dục trong cơ thể, hai bạn có thể tìm đến các phương pháp tây y hoặc đông y. Nếu các bạn chọn tây y, hãy đến một bệnh viện hoặc phòng khám sản phụ khoa đáng tin cậy gần nơi bạn sống để được khám và kê đơn điều trị. Nếu các bạn chọn đông y, có rất nhiều lương y có kinh nghiệm trong lĩnh vực hỗ trợ sinh sản mà dưới đây là một vài địa chỉ ở Hà Nội bạn có thể tìm đến:

Bác sĩ đông y Bình: ngách 6/6 số nhà 32 phường Cống Vị, phố Đội Nhân, Hà Nội. Lương y Phó Hữu Đức: số 6, ngõ 169A, đường Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội. Bác sĩ đông y Nguyễn Ngọc Lâm: xóm Kho, thôn Phú Mỹ, Mỹ Đình, Hà Nội...

Để giúp vợ vượt qua được sang chấn tâm lý, bạn sẽ là người đóng vai trò rất quan trọng. Bạn cần rất kiên nhẫn và hơn bao giờ hết nên thể hiện tình thương yêu và chăm sóc của mình đối với vợ. Khi vợ chưa muốn quan hệ tình dục, bạn không nên nài ép vì như thế có thể làm cho vợ càng thêm sợ hãi. Hãy thể hiện tình yêu của mình bằng những hành động không phải là tình dục.

Theo tiến sĩ Gary Chapman - một nhà tư vấn tâm lý danh tiếng - có 5 ngôn ngữ của tình yêu, đó là: 1. Lời nói động viên (Words of affirmation), 2. Cử chỉ vuốt ve âu yếm (Physcical Touch), 3. Sự quan tâm chăm sóc (Act of services), 4. Quà tặng (Receiving Gifts), 5. Thời gian gần gũi (Quality time). Bạn nên tìm hiểu xem vợ mình đặc biệt thích loại ngôn ngữ nào và thỏa mãn nhu cầu của cô ấy. Khi đã chiếm lại trái tim của vợ, cuộc sống tình dục hạnh phúc sẽ trở về với các bạn.

Thạc sĩ, bác sĩ Phan Bích Thủy 
Chuyên gia về Đào tạo và Dịch vụ Sức khỏe Sinh sản của Tổ chức Concept Foundation

Theo Theo VnExpress
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm