Sợ đám cưới quê vì... rượu

Sợ đám cưới quê vì... rượu
TP - Nếu không có rượu, tôi nghĩ đám cưới nào cũng bình yên và trọn vẹn. Nhưng, có rượu thì không ai nói trước được điều gì với đám cưới ở quê.

Tôi dự nhiều đám cưới quê. Đêm trước đón dâu, nhà trai thường tổ chức ca nhạc, uống rượu. Đám thanh niên lao vào nhạc, uống rượu, quậy phá cho đến khuya. Nhà chủ mệt mỏi, người phục vụ loa đài van xin thì đám thanh niên ngấm rượu mới tha cho.

Một bộ phận thanh niên giờ cứ nghe nhạc, nghe loa đài đám cưới là kéo nhau đến. Chả cần ai quen biết ai, cứ lao vào uống, vào hát và quấy. Tôi đã chứng kiến chú rể và gia đình bị đánh vì ngăn cản trai làng khác đến uống rượu, quậy phá.

Tôi nghĩ, không có rượu, chắc chả ai có máu mà phá mà gây rối. Tổ chức cưới không rượu, có quá viển vông không? Có lẽ thực tế nhất là bắt đầu từ cán bộ, đảng viên. Họ gương mẫu trước, làng nước sẽ theo sau.

Duy Linh
Bộ Chỉ huy Quân sự Hà Tĩnh

MỚI - NÓNG
Món nợ lịch sử
Món nợ lịch sử
TP - Cha đẻ bom hạt nhân Pakistan qua đời chủ nhật tuần trước vì COVID-19 để lại nhiều bí ẩn. Ông sinh ra và lớn lên ở Ấn Độ nhưng dường như sự thù ghét Ấn Độ khiến ông giúp Pakistan có bom hạt nhân. Abdul Qadeer Khan trở thành ví dụ để giải mã bí ẩn thù hận giữa hai quốc gia từng là một.

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Trị Đào Mạnh Hùng (bìa phải) kiểm tra công trình nước sạch tại thôn Thúc, xã Vĩnh Ô. Ảnh: N.Đ

Đồng bào Vân Kiều ở Thúc đã có nước sạch sinh hoạt

TPO - Quỹ Thiện Tâm đã tài trợ xây dựng hệ thống nước sạch phục vụ dân sinh cho đồng bào dân tộc thiểu số Vân Kiều tại thôn Thúc, xã Vĩnh Ô, huyện Vĩnh Linh (Quảng Trị); giải quyết tình trạng người dân ở đây phải đi lấy nước sinh hoạt ở các khe, suối vừa xa, nguy hiểm lại không đảm bảo vệ sinh.