Số ca mắc tăng cao, Vĩnh Long triển khai cách ly F1 tại nhà

0:00 / 0:00
0:00
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
TPO - Từ ngày 17/11, Vĩnh Long triển khai cách ly y tế tại nhà đối với người tiếp xúc gần với người mắc COVID-19 (F1) trên địa bàn tỉnh.

Ngày 16/11, bà Nguyễn Thị Uyên Thanh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long ký văn bản về việc áp dụng biện pháp phòng, chống dịch COVID-19

Theo đó, để đảm bảo công tác phòng, chống dịch và kiểm soát tốt dịch bệnh trên địa bàn, lãnh đạo UBND tỉnh Vĩnh Long yêu cầu tập trung công tác xét nghiệm nhanh khu vực có nguy cơ rất cao và nguy cơ cao, để bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng, thu dung điều trị. Trong đó, tập trung xét nghiệm diện rộng có kế hoạch đồng bộ giữa các huyện, thị xã, thành phố, có chiến lược xét nghiệm cụ thể, tránh tình trạng xét nghiệm nhiều nhưng không hiệu quả, dẫn đến số ca mắc vẫn tiếp tục tăng cao trong cộng đồng.

Ngoài ra, đẩy mạnh tiến độ tiêm vắc xin trên địa bàn tỉnh, trong đó chú ý các đối tượng ưu tiên và đối tượng tiêm mũi 2, đảm bảo an toàn, đúng quy định.

Kể từ ngày 17/11, tỉnh Vĩnh Long triển khai cách ly y tế tại nhà đối với người tiếp xúc gần với người mắc COVID-19 (F1). Lãnh đạo UBND tỉnh Vĩnh Long khuyến khích người dân hạn chế ra đường khi không cần thiết từ 20h tối hôm trước đến 3h sáng hôm sau.

Đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống tại các huyện, thị xã, thành phố ở cấp độ 3 chỉ được bán mang về. Cơ sở kinh doanh ở cấp độ 2 thì khuyến khích hạn chế số lượng phục vụ không quá 50% công suất và đảm bảo giãn cách theo quy định. Bên cạnh đó, tất cả các cuộc hội nghị hạn chế thấp nhất việc tập trung đông người, cần được kiểm soát chặt chẽ về y tế trước khi tiến hành hội nghị. Thời gian bắt đầu thực hiện từ ngày 17/11 đến hết ngày 30/11.

UBND tỉnh Vĩnh Long yêu cầu tạm dừng các chốt khai báo y tế trên địa bàn nhưng tăng cường công tác tuần tra lưu động ở các trục lộ, quốc lộ, tuyến lộ đảm bảo trật tự an toàn xã hội, đồng thời giám sát việc khai báo y tế

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức của người dân trong phòng chống dịch, đặc biệt là công tác tuyên truyền tổ chức cách ly F1 tại nhà như điều kiện, quy định cách ly,... để người dân hiểu, thực hiện đúng quy định.

Chiều 16/11, tỉnh Vĩnh Long ghi nhận 71 ca F0, nâng tổng số ca ghi nhận trong 24 giờ qua là 291. Trong đó, 104 ca qua xét nghiệm sàng lọc cộng đồng, 23 ca qua xét nghiệm sàng lọc tại cơ sở y tế và 164 ca là F1 được cách ly tập trung.

Tính từ ngày 1/1 đến 18h ngày 16/11, Vĩnh Long ghi nhận 5.084 F0, trong đó 2.800 ca đã điều trị khỏi bệnh.

MỚI - NÓNG
Chủ tịch Vạn Thịnh Phát chỉ đạo 'đánh úp' hơn 30.000 nhà đầu tư thế nào?
Chủ tịch Vạn Thịnh Phát chỉ đạo 'đánh úp' hơn 30.000 nhà đầu tư thế nào?
TPO - Do ngân hàng SCB nợ xấu và nhóm doanh nghiệp trong hệ sinh thái của Vạn Thịnh Phát gặp khó khăn, bà Trương Mỹ Lan chỉ đạo 5 nhân sự chủ chốt lên phương án phát hành trái phiếu “khống” huy động tiền của người dân, rồi chiếm đoạt sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau dẫn đến mất khả năng thanh toán.