Số ca dương tính tăng cao, Hải Phòng tăng cường điều trị F0 tại nhà

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngày 21/12, TP Hải Phòng ghi nhận thêm 295 ca dương tính SARS-CoV-2. Thành phố cảng tiếp tục kêu gọi người dân nâng cao ý thức, không chủ quan và chỉ đạo các quận huyện tăng cường điều trị F0 tại nhà.

Tối 21/12, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Hải Phòng thông tin, trong ngày địa phương ghi nhận thêm 295 ca dương tính SARS-CoV-2. Trong đó, huyện Thủy Nguyên (61 ca), An Dương (60 ca), Cát Hải (24 ca), Vĩnh Bảo (22 ca), quận Lê Chân (51 ca)…

Trong số các ca bệnh mới ghi nhận, có hàng chục trường hợp làm việc tại các công ty trong các khu công nghiệp, nhiều trường hợp là học sinh, trẻ em. Từ ngày 27/4 đến nay, toàn thành phố ghi nhận hơn 4.700 ca mắc COVID-19.

Cũng trong ngày 21/12, UBND TP Hải Phòng nhận định tình hình dịch bệnh hiện nay có diễn biến phức tạp, trung bình mỗi ngày có hơn 200 ca. Thành phố tiếp tục kêu gọi người dân không chủ quan, nâng cao ý thức, chủ động trang bị test nhanh, máy đo nồng độ oxy SP02 để xét nghiệm và theo dõi sức khỏe tại nhà.

Yêu cầu các quận huyện tăng cường điều trị F0 tại nhà, tuyệt đối không chuyển tầng điều trị khi chưa có chỉ định. Bổ sung thêm trạm y tế lưu động trong các khu, cụm công nghiệp. Chỉ đạo các xã, phường, thị trấn thành lập các tổ chăm sóc cộng đồng để hỗ trợ gia đình có F0, F1 tại nhà. Chỉ đạo trạm y tế, xã phường tổ chức tiêm vắc xin lưu động tại nhà cho người cao tuổi, có bệnh lý nền…Đồng thời, rà soát, lập danh sách các hộ gia đình đủ điều kiện điều trị F0 và cách ly F1 tại nhà để chủ động phương án điều trị khi dịch bùng phát mạnh.

Số ca dương tính tăng cao, Hải Phòng tăng cường điều trị F0 tại nhà ảnh 1

TP Hải Phòng tăng cường điều trị F0 tại nhà.

TP Hải Phòng giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp Sở Tài chính đề xuất phương án thành lập thêm 500 trạm y tế lưu động, trong đó đề xuất cụ thể kinh phí, đối tượng…

Tối 21/12, Sở GTVT Hải Phòng thông báo tạm dừng hoạt động bến xe Thượng Lý, bến xe Cát Hải và hoạt động vận tải khách trên các địa phương có mức độ cấp dịch 4. Sở GTVT yêu cầu các đơn vị quản lý khai thác bến xe, đơn vị kinh doanh thực hiện nghiêm các hướng dẫn công tác phòng chống dịch.

Tối 21/12, CDC Hải Dương thông tin, trong ngày địa phương ghi nhận thêm 41 ca dương tính SARS-CoV-2. Trong đó, có 4 ca bệnh mới liên quan ổ dịch Công ty Freedom, thuộc xã Phúc Thành (huyện Kim Thành). Từ ngày 12/10 đến nay, tỉnh Hải Dương ghi nhận 1.656 ca mắc COVID-19.

MỚI - NÓNG