Sinh viên Việt Nam giành giải cuộc thi thiết kế khu vực

Sinh viên Việt Nam giành giải cuộc thi thiết kế khu vực
TPO - Honeywell vừa công bố, Đinh Quang Tuyền, sinh viên ngành kỹ thuật hóa học, Đại học Bách khoa Hà Nội, giành giải thưởng cuộc thi thiết kế UniSim Design Student Challenge khu vực Châu Á Thái Bình Dương 2012.

Tuyền sử dụng phần mềm mô hình hóa chu trình xử lý tiên tiến để mô phỏng một chu trình quan trọng trong việc lọc dầu, nhằm giúp tối ưu hóa công việc sản xuất.

Tuyền đã sử dụng bộ sản phẩm thiết kế UniSim® Design Suite để mô phỏng hiệu quả chu trình chuyển đổi quan trọng nhất trong các nhà máy lọc dầu, được gọi là cracking xúc tác hóa lỏng (Fluidized Catalytic Cracking - FCC).

Đề tài này sẽ giúp tối đa hóa sản lượng thành phẩm thu được. Độ chính xác của mô hình mô phỏng này đã được thử nghiệm qua việc sử dụng dầu thô từ một nhà máy lọc dầu của Việt Nam.

Tuyền đã giới thiệu đề tài đoạt giải của mình trước gần 300 chuyên gia và các công ty sản xuất trong ngành công nghiệp này tại Hội nghị Khách hàng của Honeywell (HUG) Châu Á Thái Bình Dương được tổ chức tuần vừa rồi tại Gold Coast (Úc).

UniSim Design Challenge của Honeywell là cuộc thi thường niên dành cho sinh viên đại học được tổ chức song song với Hội nghị Khách hàng của Honeywell Châu Á Thái Bình Dương.

Cuộc thi là một trong những sáng kiến của nhóm HPS nhằm động viên, khuyến khích sinh viên đang theo học ngành kỹ thuật.

Ngoài khu vực Châu Á Thái Bình Dương, nhóm HPS còn tổ chức các cuộc thi thường niên dành cho sinh viên, song song với Hội nghị Khách hàng Honeywell HUG tại châu Âu, Trung Đông, Châu Phi (EMEA) cũng như các khu vực của Châu Mỹ.

Theo Viết
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm để truy vết các ca mắc COVID-19

TPHCM nâng mức kiểm soát dịch COVID-19

TP - Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp và lây lan quá nhanh cùng với việc xuất hiện nhiều chuỗi lây nhiễm mới chưa xác định nguồn lây trong cộng đồng, TPHCM đã quyết định nâng mức kiểm soát dịch so với biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ.